Khi mua sắm trực tiếp phát triển trong lĩnh vực thời trang, không có nền tảng duy nhất nào thống trị

Khi mua sắm trực tiếp phát triển trong lĩnh vực thời trang, không có nền tảng duy nhất nào thống trị
Khi mua sắm trực tiếp phát triển trong lĩnh vực thời trang, không có nền tảng duy nhất nào thống trị

Mua sắm trực tuyến là một hoạt động kinh doanh lâu đời ở Trung Quốc, trị giá hơn 300 tỷ USD trong vòng chưa đầy một thập kỷ. Ở Mỹ, việc áp dụng hình thức mua sắm trực tiếp giữa các thương hiệu thời trang đã chậm hơn nhiều, với các thương hiệu làm đẹp có nhiều khả năng lao vào cuộc. Nhưng trong năm ngoái, nhiều thương hiệu thời trang sẵn sàng chớp lấy cơ hội.

Ví dụ, Isabelle Fevrier, Giám đốc điều hành của Mansur Gavriel, cho biết thương hiệu của cô mới bắt đầu thử nghiệm phát trực tiếp trong hai tháng gần đây. Tập trung chủ yếu vào Trung Quốc, Mansur Gavriel đang sử dụng nền tảng Tmall của Alibaba để phát trực tiếp. Fevrier cho biết lĩnh vực này vẫn còn mới và có thể gây nhầm lẫn cho các thương hiệu lần đầu tiên tham gia vào kênh, đó là lý do tại sao họ chọn hợp tác với Tmall.

“Đó là một cách tuyệt vời để giới thiệu thương hiệu với khách hàng mới,” Fevrier nói. “Nhưng chúng tôi vẫn đang học mọi thứ. Tuần trước, chúng tôi đã tham gia một buổi phát trực tiếp và chúng tôi có rất nhiều xe hàng bị bỏ rơi. Chúng tôi đã xem xét và đó là vì một phần của buổi phát trực tiếp là một cuộc thi để bỏ đồ vào giỏ của bạn và mọi người đã làm điều đó chỉ vì cuộc thi. Vì vậy, lần sau, chúng tôi sẽ biết trước rằng điều gì đó tương tự có thể xảy ra ”.

Nhưng trong khi ngành kinh doanh phát trực tiếp của Trung Quốc đã được thành lập và Tmall là nền tảng thống trị ở đó, thì vẫn chưa có bất kỳ kênh hàng đầu nào ở Hoa Kỳ như Instagram, Facebook và TikTok đều có tùy chọn phát trực tiếp mua sắm và các nền tảng tập trung vào phát trực tiếp khác đã xuất hiện trong một thời gian ngắn.

Ví dụ, Ntwrk được lập hóa đơn là “QVC cho hypebeast”, theo Wall Street Journal. Nó ra mắt cách đây ba năm khi thương mại trực tiếp ở Mỹ mới ra đời, nhưng vào tháng 9, nó đã nhận được 50 triệu đô la tài trợ từ Kering.

Instagram đã đẩy mạnh tính năng Mua sắm trực tiếp bằng cách giới thiệu chuỗi sự kiện phát trực tiếp kéo dài 10 ngày vào tháng 9 với các thương hiệu như giọng nói ngoài trời. Trong khi đó, các công ty như Walmart và Saks Fifth Avenue đã làm việc với TikTok. YouTube đang diễn ra sự kiện mua sắm trực tiếp trong kỳ nghỉ lễ kéo dài một tuần bắt đầu vào tháng 11 15, nhưng nó tập trung vào các thương hiệu làm đẹp, không phải thời trang.

Các nền tảng chuyên biệt khác như Bambuser cho phép các thương hiệu phát trực tiếp trực tiếp từ trang web của riêng họ. Pacsun, ví dụ, đã sử dụng công nghệ phát trực tiếp của Bambuser kể từ tháng 8. Từ đầu tháng 11 đến cuối năm, Pacsun sẽ tổ chức các buổi phát trực tiếp hàng tuần. Được cung cấp bởi Bambuser, trung tâm phát trực tiếp tập trung vào các bộ sưu tập và chiến dịch ngày lễ từ một trang đích trên trang web của mình.

Alfred Chang, đồng Giám đốc điều hành của Pacsun. “Do đó, họ có cái nhìn đầu tiên về bộ sưu tập kỳ nghỉ mới của chúng tôi và có thể mua sắm những gì họ nhìn thấy trực tiếp và trực tuyến. Đó là tất cả trong khi tham gia vào các cuộc trò chuyện kỹ thuật số và trong cuộc sống thực. “

Mặc dù không có nền tảng duy nhất nào có được sự thống trị như Tmall ở Trung Quốc, nhưng sự phát triển của một số nền tảng cùng một lúc có nghĩa là Hoa Kỳ đang phát triển trực tiếp. Ntwrk ước tính rằng phát trực tiếp sẽ đạt doanh thu 11 tỷ đô la Mỹ vào cuối năm và 25 tỷ đô la vào năm 2025.

Deborah Weinswig, Giám đốc điều hành và người sáng lập của Coresight Research cho biết: “Mua sắm trực tuyến đã phát triển từ mức 0 đô la lên ngành công nghiệp 300 tỷ đô la ở Trung Quốc trong một khoảng thời gian rất ngắn. “Chúng tôi rất tự tin rằng thị trường Mỹ sẽ đạt được những gì chúng tôi thấy ở Trung Quốc. So với năm 2020, [we] ước tính rằng sự thâm nhập thương mại điện tử trực tuyến ở Hoa Kỳ sẽ tăng hơn gấp ba lần vào năm 2023. ”

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x