Khi Omicron buộc phải hủy bỏ nhiều chương trình thời trang hơn, các nhà thiết kế của NYFW cân nhắc các định dạng thay thế

Khi Omicron buộc phải hủy bỏ nhiều chương trình thời trang hơn, các nhà thiết kế của NYFW cân nhắc các định dạng thay thế
Khi Omicron buộc phải hủy bỏ nhiều chương trình thời trang hơn, các nhà thiết kế của NYFW cân nhắc các định dạng thay thế

Armani là một trong những thương hiệu đầu tiên hủy bỏ tháng Giêng các chương trình thời trang, bao gồm cả buổi trình diễn Armani Privé tại Haute Couture ở Paris và các buổi trình diễn quần áo nam vào mùa thu năm 2022 của Giorgio Armani và Emporio Armani tại Tuần lễ thời trang nam Milan. But nó không phải là cuối cùng.

Trong tuần trước, một số công ty lớn đã hủy bỏ các buổi trình diễn thời trang nổi tiếng đã được lên kế hoạch cho tháng 1, bao gồm Project với triển lãm thương mại ở New York và Brunello Cucinelli với các buổi trình diễn tại Pitti Uomo và Tuần lễ thời trang nam Milan. Tuần lễ thời trang nam London, thường diễn ra vào tháng Giêng, đã bị hủy bỏ hoàn toàn. Nhiều tin đồn sẽ hủy bỏ hơn, tất cả là nhờ vào sự không chắc chắn được tạo ra bởi sự lan truyền của biến thể Omicron.

Hôm thứ Ba, nhà thiết kế Brunello Cucinelli nói với WWD rằng sự gia tăng này đã “đẩy nhà mốt đến một quyết định khó khăn”, nhưng một quyết định mà ông cho là cần thiết. Armani cũng bày tỏ quan điểm tương tự trong một tuyên bố báo chí, nói rằng “các buổi biểu diễn là rất quan trọng” nhưng sự an toàn của nhân viên và công chúng phải được ưu tiên.

Triển lãm thương mại Project dự kiến ​​ban đầu vào ngày 26 tháng 1 cũng bị hủy bỏ, cũng như sự kiện Ann Demeulemeester được lên kế hoạch ban đầu cho Pitti Uomo diễn ra vào ngày 11 đến 14 tháng 1.

Tại Paris, có tin đồn xoay quanh việc các thương hiệu sẽ hủy bỏ các buổi trình diễn ở Tuần lễ thời trang nam Paris của họ sẽ bắt đầu vào ngày 24 tháng 1. Joseph Keefer, một nhà tư vấn thương hiệu thời trang. và giám đốc sáng tạo của một thương hiệu thời trang cùng tên, cho biết trên Twitter rằng anh ấy đang hủy bỏ không gian trưng bày của mình tại Tuần lễ thời trang nam giới Paris và anh ấy nghe nói rằng các thương hiệu lớn cũng sẽ ngồi ngoài. Keefer đã không trả lời yêu cầu bình luận.

Nhiều thương hiệu hủy show chỉ đơn giản là sắp xếp lại lịch cho họ sau. Các buổi trình diễn của nam giới trong Tuần lễ thời trang London sẽ được kết hợp với tuần lễ của phụ nữ bắt đầu vào ngày 18 tháng 2 và buổi trình diễn của Ann Demeulemeester sẽ được lên lịch lại vào tháng 6, theo thương hiệu.

Các buổi chiếu được lên kế hoạch vào cuối tháng 2 vẫn chưa bị hủy. Theo Patricia Bonaldi, người sáng lập và giám đốc sáng tạo của thương hiệu cao cấp Brazil PatBo, chương trình Tuần lễ thời trang New York của thương hiệu cô vẫn đang diễn ra. NYFW sẽ bắt đầu vào ngày 10 tháng 2.

Đối với các thương hiệu không lên lịch lại, các chương trình ảo hiện có hai năm thử-và-sai và có thể là một sự thay thế khả thi. Mặc dù các chương trình ảo có thể bị hạn chế, nhưng Bonaldi cho biết chúng cũng có thể hữu ích trong việc xây dựng sự cường điệu cho một bộ sưu tập. Và sự nổi lên của metaverse như một khái niệm đã làm cho những chương trình đó trở nên dễ tiếp cận hơn. Vào tháng 3, metaverse Decentraland sẽ tổ chức một buổi trình diễn thời trang. Không có thương hiệu cụ thể tham gia đã được nêu tên, nhưng một thông cáo báo chí cho sự kiện hứa hẹn các thương hiệu cao cấp. Hơn nữa, một trong những công ty tổ chức sự kiện, UNXD, trước đây đã làm việc với các thương hiệu như Dolce & Gabanna. Cucinelli, trong khi đó, có kế hoạch tổ chức một chương trình trên Pitti Connect đồng hành kỹ thuật số của Pitti Uomo.

“Mặc dù không có gì có thể thay thế trải nghiệm trực tiếp, nhưng tôi đã tìm thấy giá trị trong việc hiển thị kỹ thuật số,” Bonaldi nói. “PatBo thực sự bắt đầu hiển thị ảo, điều này cho phép chúng tôi tiếp cận nhiều khán giả hơn và nó thách thức chúng tôi sản xuất nội dung giúp các bộ sưu tập trở nên sống động trên màn ảnh.”

Amy Smilovic, giám đốc sáng tạo của Tibi, cho biết kế hoạch của cô ấy cho một sự kiện NYFW trực tiếp vẫn đang diễn ra, nhưng với một sự thay đổi thú vị. Thương hiệu đang quay chương trình đường băng của mình trước thời hạn và sẽ kết hợp các cảnh quay vào các yếu tố của buổi giới thiệu hoặc bữa tiệc trực tiếp. Các chi tiết chính xác vẫn đang được kết thúc.

“Chúng tôi đã nghĩ ra điều này vào tháng 11,” Smillovic nói. “Vì vậy, đây là trước Omicron. Chúng tôi chỉ cảm thấy như thiết lập đường băng truyền thống không phù hợp với chúng tôi ”.

Nhưng Smilovic cảnh giác với một số khái niệm chương trình kỹ thuật số tiên phong hơn ngoài kia, như hiển thị trong metaverse hoặc sử dụng các nền tảng thực tế ảo phức tạp.

“Hiện tại, rất nhiều lựa chọn khác không thực sự khiến chúng tôi quan tâm,” cô nói. “Một số thương hiệu đã thực sự làm cho nó hoạt động, như Collina Strada hay Celine, nhưng một số thứ chỉ mang tính khái niệm vì lợi ích của khái niệm. Chúng tôi muốn cân bằng khái niệm với trường học cũ. ”

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *