‘Không ai đi mua thứ gì đó đơn giản chỉ vì nó tốt’

‘Không ai đi mua thứ gì đó đơn giản chỉ vì nó tốt’
‘Không ai đi mua thứ gì đó đơn giản chỉ vì nó tốt’

Đăng ký: Apple Podcast • Stitcher • Google Play • Spotify

Khi người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Stacey Boyd thành lập công ty của mình, Olivela, cô ấy muốn thành lập một nền tảng mua sắm sang trọng với sứ mệnh từ thiện được đưa vào mô hình kinh doanh cốt lõi. Công ty 5 năm tuổi này tặng 20% ​​số tiền thu được từ mỗi lần mua hàng cho tổ chức từ thiện của người tiêu dùng mà người tiêu dùng lựa chọn từ danh sách đối tác của Olivela, miễn phí cho người tiêu dùng hoặc đối tác thương hiệu.

“Có ba trụ cột mà chúng tôi đang làm việc,” Boyd nói trong tập mới nhất của Glossy Podcast. Olivela tập trung vào trao quyền cho phụ nữ, hành động vì khí hậu và sức khỏe và tinh thần. “Tên là ‘Olive’ để chỉ cây ô liu, biểu tượng của sự phát triển và trí tuệ, và ‘vela’, là tiếng Latinh có nghĩa là cánh buồm của con tàu, với ý tưởng rằng chúng tôi giúp đưa mọi người tiến tới con đường tốt nhất trong cuộc sống.”

“Mục đích quan trọng đối với [our customers], ”Boyd nói. “Khi chúng tôi nghĩ về việc phát triển và tạo ra trang web Olivela, không ai đi mua thứ gì đó đơn giản chỉ vì nó tốt. Khách hàng của chúng tôi sẽ mua một chiếc túi vì cô ấy thích chiếc túi đó. Cô ấy sẽ chọn mua nó từ Olivela so với một nơi khác vì những điều tốt đẹp mà nó mang lại và vì cô ấy có quyền lựa chọn với tư cách là một người tiêu dùng. ”

Dưới đây là các điểm nổi bật bổ sung từ cuộc trò chuyện, đã được chỉnh sửa nhẹ để rõ ràng hơn.

Phương pháp tiếp cận giám tuyển của Olivela

“Chúng tôi có nhiều lựa chọn được quản lý hơn [than other luxury retail platforms]. Chúng tôi đã mài giũa và cải tiến số lượng thương hiệu trên trang web của mình. Chúng tôi bán đồ may sẵn, giày dép, túi xách, [jewelry, accessories, home] và xinh đẹp. Vẻ đẹp là một phần quan trọng trong những gì người tiêu dùng của chúng tôi tìm kiếm, đặc biệt là trong vài năm qua. Chúng tôi có một số thương hiệu khá tuyệt vời trong [our beauty vertical], bao gồm Tiến sĩ Barbara Sturm, Con gái của Vintner và Augustinus Bader. Trọng tâm của chúng tôi là tìm kiếm những thương hiệu mà chúng tôi biết rằng người tiêu dùng của chúng tôi sẽ thực sự yêu thích. Chúng tôi tập trung vào những thương hiệu này và kể những câu chuyện của họ ”.

Sức mạnh của cửa sổ bật lên

“Chúng tôi nhận thấy, đặc biệt là ở một địa điểm như Nantucket, [pop-ups] là một cách tuyệt vời để có được khách hàng VIP, những khách hàng mà chúng tôi mua sắm cá nhân rất nhiều trong không gian sang trọng. Cửa sổ bật lên là một cách tuyệt vời để chúng tôi quảng bá thương hiệu và những gì chúng tôi làm. Chúng tôi có một bức tường Instagram tuyệt vời. Sớm trong cửa sổ bật lên của chúng tôi [journey]Jennifer Lawrence bước vào và mua một chiếc túi rơm Nantucket cổ điển. Trên tường có dòng chữ: ‘Cảm ơn Jennifer. Bạn vừa gửi một cô gái đến trường trong 22 ngày. ‘ Mọi người mua thứ gì đó trong cửa hàng của chúng tôi đều có [access to] bức tường Instagrammable này, vì vậy đó là một cách tuyệt vời để chúng tôi có được khách hàng mới. “

Tương lai của sự sang trọng

“Tôi đã nói chuyện với chủ tịch của LVMH, và chúng tôi đã nói về việc thế giới thực sự bế tắc như thế nào vào năm 1832, Paris. Sau đó, đến lượt bệnh dịch tả bùng phát. Tất cả những người “có” đã rời Paris, trong khi tất cả những người “chưa” ở lại. Đây không phải là thứ kéo dài vài tháng, nó kéo dài hàng năm. Chủ tịch cho rằng sự hợp nhất giữa ‘những người có’ và ‘những người không có’ là điều độc đáo trong mô hình kinh doanh của Olivela. Tìm cách cho hai người đó [ideals] sống cùng nhau và hỗ trợ lẫn nhau là một phần thực sự quan trọng của sự sang trọng trong tương lai. Trong khi [Olivela] có thể đã đi trước thời đại của chúng ta một chút, bạn đang thấy các thương hiệu xa xỉ suy nghĩ nhiều hơn về điều đó và đó là bước khởi đầu của cách mọi người thay đổi và di chuyển. Đó là thời gian rất khó khăn, và [the chairman] nói đúng về nơi này mà thế giới đang ở. Đó là một nơi đáng sợ, theo nhiều cách. Cần phải có, đặc biệt là với sự bất bình đẳng thu nhập ở trung tâm của rất nhiều bất ổn, đan xen này với nhau. Có rất nhiều cách khác nhau mà chúng ta có thể thực hiện. Olivela là một ví dụ rất nhỏ về một cách mà các doanh nghiệp có thể nghĩ về điều đó. “

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *