‘Mở rộng trải nghiệm người có ảnh hưởng’: Revolve đang tung ra chương trình đại sứ thương hiệu

‘Mở rộng trải nghiệm người có ảnh hưởng’: Revolve đang tung ra chương trình đại sứ thương hiệu
‘Mở rộng trải nghiệm người có ảnh hưởng’: Revolve đang tung ra chương trình đại sứ thương hiệu

Revolve đang nhắm mục tiêu người tiêu dùng hiện tại của mình trở thành những người có ảnh hưởng nhỏ với chương trình đại sứ thương hiệu mới, được triển khai trong tuần này.

Là nơi yêu thích của những người có ảnh hưởng, thị trường bán quần áo từ hơn 500 thương hiệu thời trang và hơn 20 thương hiệu thuộc sở hữu của mình, bao gồm cả hai thương hiệu do người ảnh hưởng dẫn đầu, Song of Style của Aimee Song và Camila Coelho Collection. Vì thương mại điện tử đã nhanh nhẹn hơn vô cùng để đáp ứng với xu hướng thay đổi của người tiêu dùng, Revolve đã củng cố vị trí của nó như một người dẫn đầu, thậm chí thống trị NYFW của mùa này với một chiến lược truyền thông xã hội mạnh mẽ.

Với chương trình Đại sứ thương hiệu, người tiêu dùng giờ đây sẽ có thể đóng vai trò là người có ảnh hưởng đến Revolve, nhận phần thưởng và giải thưởng khi tương tác với các thương hiệu và sản phẩm yêu thích của họ từ nhà bán lẻ. Chương trình cũng sẽ cung cấp hoa hồng, bao gồm các ưu đãi độc quyền như quyền truy cập sớm vào các thương hiệu mới, tham gia các chuyến đi #RevolveAroundtheWorld và tham gia các sự kiện bao gồm Lễ hội Revolve.

Raissa Gerona, Giám đốc thương hiệu Revolve cho biết, “Với bối cảnh thay đổi của phương tiện truyền thông xã hội, thuật ngữ ‘người có ảnh hưởng’ cũng đã phát triển rất nhiều. Chúng tôi luôn muốn thích ứng và phát triển mạng lưới của mình bằng cách dẫn đầu với sự đổi mới. Chương trình Đại sứ thương hiệu công nhận tầm ảnh hưởng và sức mạnh của hiệu suất cộng đồng của chúng ta ở nhiều cấp độ, đồng thời kết hợp các thành viên đầy đủ hơn trong thế giới của chúng ta, với các cuộc thi đặc biệt, chẳng hạn như cơ hội để những người bán hàng hàng đầu cộng tác trong bộ sưu tập viên nang ‘X Revolve’. Đây thực sự là một phần mở rộng của trải nghiệm người có ảnh hưởng Revolve và chúng tôi vô cùng vui mừng khi có thể cung cấp nó cho nhiều đối tượng. ”

Theo thông báo báo chí của Revolve, “Các đại sứ có thể tạo các trang đích tùy chỉnh hoạt động như mặt tiền cửa hàng, nơi họ có thể thêm ‘mục yêu thích’ và quản lý các sản phẩm xung quanh các chủ đề cụ thể. Từ các trang đích này, các cá nhân liên kết trực tiếp đến các kênh xã hội của họ, cho phép họ sử dụng nền tảng và tiếng nói của mình một cách hiệu quả để tạo thu nhập từ việc bán hàng. ” Buổi ra mắt mềm cho chương trình đại sứ đã thu hút hơn 3.000 thành viên tham gia và thu hút một danh sách chờ đợi gồm 10.000 người nộp đơn.

Chương trình Đại sứ thương hiệu sẽ mang đến cho những người bán hàng hàng đầu cơ hội tạo bộ sưu tập viên nang X Revolve, mang đến cho những người có ảnh hưởng nhỏ tùy chọn bán các mặt hàng của họ trên trang web của nhà bán lẻ. Bốn các đại sứ từ bốn cấp số lượng người theo dõi (từ dưới 100.000 người theo dõi Instagram đến hơn một triệu người), những người thúc đẩy doanh số bán hàng hóa nhiều nhất từ ​​các liên kết của họ sẽ có cơ hội tạo một bộ sưu tập.

Chiến thuật bán hàng ngang hàng này phổ biến ở các thương hiệu như Stella và Dot, Avon và Beautycounter, đã khiến khách hàng trở thành người bán hàng và người có ảnh hưởng trong cộng đồng của chính họ. James Nord, người sáng lập công ty tiếp thị người ảnh hưởng Fohr, cho biết, “Trong nhiều năm, chúng tôi đã thúc đẩy các thương hiệu thực hiện phương pháp tiếp cận ưu tiên cộng đồng đối với các chiến lược người ảnh hưởng của họ và điều đó có ý nghĩa là một thương hiệu như Revolve có cơ sở người tiêu dùng đam mê như vậy sẽ bắt đầu khai thác vấn đề đó để tìm một lớp người có ảnh hưởng mới. Chúng tôi đã đi tiên phong trong cách tiếp cận này khi ra mắt Sephora Squad ba năm trước và rất thích thấy các nhà lãnh đạo trong ngành như Revolve sử dụng chiến lược này để phát triển ý nghĩa của việc trở thành đại sứ thương hiệu. ”

Revolve đã có một năm rất tốt kể từ khi IPO, biến cả hai người sáng lập, Michael Mente và Mike Karanikolas trở thành tỷ phú. Nhà bán lẻ đã báo cáo thu nhập quý 3 của mình vào đầu tháng này doanh thu thuần là 244 triệu đô la, với mức tăng 62% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x