‘Một giải pháp vòng tròn’: Bộ sưu tập mới của Pangaia được nhuộm bằng chất thải dệt

Hôm thứ Năm, Pangaia đã ra mắt dòng sản phẩm viên nang Re-color, một bộ sưu tập sử dụng thuốc nhuộm từ chất thải dệt may. Thương hiệu này đã làm việc với công ty thuốc nhuộm của Ý Pisina + 39 để sử dụng công nghệ Recycrom của mình cho bộ sưu tập. Nhuộm quần áo là một trong những quy trình có hại và sử dụng nhiều carbon nhất trong thời trang, vì vậy việc sử dụng chất thải dệt trong các sản phẩm có thể làm chậm quá trình bổ sung hóa chất nhuộm mới trong đường thủy.

Kể từ năm 2019, Pangaia đã nghiên cứu các giải pháp để giải quyết các vấn đề sản xuất bền vững trong thời trang. Nền tảng đổi mới của nó cho các công nghệ sẵn sàng mở rộng quy mô, Pangaia Lab, ra mắt vào tháng 9 năm 2021. Kể từ đó, nó đã tập trung vào giải quyết các vấn đề trong sản xuất thời trang bằng cách tung ra các bộ sưu tập viên nang để chứng minh cho các thương hiệu đồng nghiệp và người tiêu dùng rằng có thể sản xuất thời trang theo những cách khác nhau các cách. Sự ra mắt của viên nang Re-color được xây dựng dựa trên nghiên cứu của Pangaia bằng cách tạo ra thuốc nhuộm ít tốn nước và không cần hóa chất độc hại. Nó đề cập đến hai các vấn đề mà ngành đang phải vật lộn: làm gì với chất thải dệt và cách tạo ra thuốc nhuộm có carbon trung tính hoặc carbon dương, và an toàn cho nước. Trên toàn cầu, ước tính có khoảng 102 triệu tấn hàng dệt may chất thải được tạo mỗi năm. Theo cơ quan tư vấn, 25% ô nhiễm nước công nghiệp là do dệt nhuộm và xử lý McKinsey.

Re-color Capsule có bốn phong cách Pangaia cổ điển được tô màu bằng thuốc nhuộm được tạo ra từ các vật liệu dư thừa của Pangaia. Mỗi sản phẩm được tạo ra với năm màu sắc và sẽ chỉ có trên pangaia.com. Thương hiệu đã làm việc với công ty thuốc nhuộm Recycrom để biến thức ăn thừa của mình thành các sắc thái mới. “Điều độc đáo của nó là các thương hiệu thực sự có thể sử dụng chất thải của chính họ, vì vậy nó không phải là màu sắc ngẫu nhiên được lấy từ các mặt hàng được thu gom. Chúng tôi đang tạo ra một giải pháp vòng tròn, ”Giám đốc đổi mới của Pangaia, Tiến sĩ Amanda Parkes cho biết.

Với việc các công ty đã thu hồi các sản phẩm có thể sử dụng để tái chế, bộ sưu tập viên nang Re-color cho thấy rằng họ cũng có thể thu hồi chất thải quần áo để tạo ra thuốc nhuộm cho các bộ sưu tập mới. “Thách thức bây giờ là cho các thương hiệu biết [about] và tiếp thu công nghệ, cũng như làm cho họ hiểu sự khác biệt, ưu điểm và hạn chế của loại thuốc nhuộm này so với thuốc nhuộm thông thường, ”phát ngôn viên của Officerina + 39 cho biết.

Đối với Pangaia, việc nhuộm và hoàn thiện vải dẫn đến một lượng lớn khí thải carbon cho thương hiệu, theo năm 2021 Báo cáo tác động đã ra mắt vào tuần trước. Báo cáo nhấn mạnh công đoạn nhuộm và hoàn tất sử dụng nhiều carbon hơn 64% so với hạng mục có tác động cao thứ hai: sản xuất sợi. Mục tiêu của thương hiệu là giảm 10% lượng khí thải liên quan đến nhuộm và hoàn tất vào năm 2022. Pangaia hy vọng rằng họ có thể đạt được mức giảm 75% vào năm 2025 và giảm 100% vào năm 2040.

“Chất xơ [offcut waste] thực sự được nghiền thành dạng hạt, không gây hại và có thể dễ dàng tách ra khỏi chất lỏng. Parkes nói rằng nó không kéo dài tuổi thọ của một chất gây ô nhiễm. Thuốc nhuộm điển hình không thể tách khỏi nước, làm cho việc chiết xuất chúng trước khi đến đường thủy trở nên khó khăn.

Đối với nhiều thương hiệu trong cuộc trò chuyện với nhánh B2B của Pangaia, tốc độ mà thương hiệu có thể triển khai các công nghệ mới trong các bộ sưu tập viên nang vẫn còn đáng ngạc nhiên. Khung thời gian điển hình cho những đổi mới của Pangaia, từ khi lên ý tưởng đến khi ra mắt, có thể từ vài tháng đến một năm, tùy thuộc vào mức độ phức tạp của công nghệ. “Luôn luôn có một số hoài nghi ban đầu rằng chúng tôi thực sự đã giải phóng tất cả mọi thứ. Chúng tôi đang nhận được rất nhiều câu hỏi. Ông Parkes nói. “Các thương hiệu lớn, đặc biệt, có thể mất nhiều thời gian để thay đổi và thích nghi. Nhưng chúng tôi đang cố gắng trở thành một hình mẫu để chứng minh rằng chúng tôi có thể hoàn thành công việc này ”.

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *