Một Yeezy độc lập sẽ như thế nào?

Một Yeezy độc lập sẽ như thế nào?
Một Yeezy độc lập sẽ như thế nào?

“Đã đến lúc tôi phải đi một mình,” Kanye West tuyên bố vào tuần trước, sau khi chia tay đầy ồn ào và công khai với Gap. Chỉ một năm sau khi dự định hợp tác 10 năm, West, người hiện đã đi theo Ye, tuyên bố các dự án thời trang trong tương lai của anh ấy sẽ là những công việc solo.

Nhưng cho đến nay, tất cả những thành công lớn nhất về thời trang của West đều là sự hợp tác với các công ty lớn hơn. Giày của anh ấy được sản xuất với Adidas, mà anh ấy vẫn làm việc với, và trang phục của anh ấy muộn đã được tạo ra với Gap và Balenciaga. Vậy một thương hiệu Yeezy độc lập sẽ như thế nào?

Các tuyên bố công khai của West đưa ra một vài manh mối. Vấn đề lớn nhất, gây ra nhiều xích mích nhất giữa Ye và Gap và Ye và Adidas, là việc West ưu tiên các cửa hàng bán lẻ. West muốn mở rất nhiều cửa hàng trong số đó, và cả Gap lẫn Adidas đều không sẵn sàng mở các cửa hàng dành riêng cho Yeezy.

Trong ba tuần qua, West đã kêu gọi các ứng viên có “kinh nghiệm mở mạng lưới bán lẻ” liên hệ với anh ta để xây dựng đội ngũ nhân viên truyền thống của mình. Đến nay, Yeezy phần lớn tồn tại dưới dạng một thương hiệu trực tuyến: Adidas chỉ bán giày thể thao Yeezy ở một số cửa hàng, Gap chỉ bán dòng Yeezy tại một cửa hàng duy nhất trước khi kết thúc hợp tác và Yeezy Supply, nguồn hàng Yeezy duy nhất do West sở hữu và điều hành hoàn toàn. , chỉ trực tuyến.

Theo các chuyên gia bán lẻ, ngay cả khi đã có sẵn đối tượng và sức hút như thương hiệu Yeezy, việc xây dựng một mạng lưới bán lẻ lớn từ đầu không phải là nhiệm vụ dễ dàng. Cửa hàng là khoản đầu tư tốn kém và ngay cả những thương hiệu lớn nhất hiện đang tái tập trung nỗ lực bán lẻ của họ vào ngày càng ít các địa điểm chiến lược.

Kristin Dorsey, giám đốc tiếp thị của Linc, một nền tảng CX bán lẻ hợp tác với các nhà bán lẻ lớn như Levi’s và Pacsun, cho biết: “Yeezy cần đưa ra những quyết định này với khách hàng của mình trước tiên. “Những người tiêu dùng cốt lõi của thương hiệu Yeezy có yêu cầu trải nghiệm dễ dàng có sẵn tại cửa hàng hay hơn thế nữa là cảm giác độc quyền, VIP không? [Even] nếu vậy, việc mở rộng quá nhanh có thể giết chết yếu tố ‘thú vị’ của cái không có sẵn. “

Có thể một Yeezy do phương Tây điều hành có thể phát hành sản phẩm theo nhịp đều đặn hơn. Khi những đôi giày thể thao Yeezy lần đầu tiên giảm giá, chúng là những mặt hàng độc quyền, khó kiếm. Nhưng trong vài năm đầu, West nhất quyết tăng sản lượng. Một triết lý lái xe của anh ấy luôn là “Tất cả những ai muốn Yeezys sẽ có được chúng”. Nhưng dòng Gap của anh ấy chậm đi ra. Trong năm đầu tiên hợp tác, chỉ có một số mặt hàng được tung ra: áo hoodie, áo khoác và áo phông.

West đổ lỗi cho nhịp độ chậm chạp là nguyên nhân dẫn đến tình trạng treo máy và thông tin sai lệch giữa anh ta và cấp trên của Gap. Yeezy Supply, kênh điều hành của riêng anh ấy, thường xuyên hơn về các bản phát hành mới, giảm nhiều lần trong tháng. Một Yeezy độc lập có thể có tần suất phát hành tập trung hơn có nghĩa là sẽ có sẵn nhiều hơn, nhưng cũng làm mất đi sự cường điệu độc quyền đã thúc đẩy thành công ban đầu của Yeezy.

Ngoài các cửa hàng, West muốn xây dựng các tiền đồn vật chất khác. Anh ấy đang mở một trường tôn giáo tư nhân, đã thu hút sự chú ý vì một số hoạt động của nó như bắt gia đình học sinh ký NDA. Anh ấy cũng đang lên kế hoạch cho một cái gì đó mà anh ấy gọi là khuôn viên Donda, nơi sẽ cung cấp nhà ở, khu mua sắm, trường học và trang trại, đồng thời bán các sản phẩm Yeezy không tìm thấy ở nơi khác. Ngoài ra, anh ấy cũng đang tuyển dụng bên ngoài các hoạt động bán lẻ, bổ sung cựu nhà thiết kế Nike Nur Abbas vào vị trí trưởng bộ phận thiết kế cho thương hiệu Yeezy.

Kevin Goodwin, giám đốc cấp cao về dịch vụ truyền thông của công ty quản lý hiệu suất New Engen cho biết: “Không phải là một ý tưởng tồi khi khám phá lĩnh vực bán lẻ, mặc dù duy trì mối quan hệ với khách hàng thông qua kỹ thuật số sẽ là con đường khôn ngoan hơn. “Đó là một cách dễ dàng hơn nhiều để giữ liên lạc với người tiêu dùng của bạn và làm điều đó với tần suất đáng kể. Bạn có email, trang web, mạng xã hội, v.v. để tiếp cận họ và truyền đạt các giá trị thương hiệu cũng như sản phẩm mới – cũng như lưu ý đến thương hiệu của bạn mà không cần phải vào cửa hàng của bạn ”.

Điều mà phương Tây muốn làm với Yeezy là rất rõ ràng, nhưng liệu nó có thành công hay không lại là một câu hỏi hoàn toàn khác. Thành tích kinh doanh của West cho đến nay đầy rẫy những thành công đáng kinh ngạc và những bước đi sai lầm. Những đôi giày thể thao của Yeezy vẫn rất được yêu thích và kiếm cho West hơn 500 triệu USD tiền bản quyền mỗi năm, nhưng hai thương hiệu thời trang trước đây của anh ấy là Pastelle và Kanye West đều thất bại. Cùng với tính cách công khai, thường xuyên thù hận, báo chí xấu và sẵn sàng phá bỏ các mối quan hệ đối tác đã thiết lập khi chúng không thành công, thành công độc lập của Yeezy phụ thuộc vào việc cân bằng sự nhạy bén trong kinh doanh đã được chứng minh của West với phong cách riêng của anh ấy.

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *