Nền kinh tế đang gặp khó khăn của Vương quốc Anh đang tác động như thế nào đến các thương hiệu thời trang

Vào tháng 9, bảng Anh giảm giá so với đồng đô la lần đầu tiên sau 37 năm. Trong khi tiền tệ đã ổn định phần nào kể từ khi Rishi Sunak được bổ nhiệm làm thủ tướng vào thứ Ba, lĩnh vực bán lẻ ở Vương quốc Anh đã có một thời gian đặc biệt khó khăn để cân bằng doanh số bán hàng trong tình hình kinh tế xã hội toàn cầu xấu đi, bị ảnh hưởng bởi lạm phát và suy thoái. Và sự bất ổn đang diễn ra tiếp tục ảnh hưởng đến các thương hiệu thời trang hoạt động tại Anh

Emmanuel Eribo, người sáng lập thương hiệu giày ăn chay LOCI 1 năm tuổi của DTC, cho biết sự thay đổi giá trị của đồng bảng Anh là một thách thức mà mọi người đang phải đối mặt. “Chúng tôi đang học cách cân bằng cách tốt nhất để giữ dòng tiền của mình – có thể là bảng Anh, đô la hoặc euro – để đảm bảo rằng chúng tôi không thua lỗ khi chuyển đổi,” ông nói. “Cuối cùng, đồng bảng Anh sẽ tăng trở lại, nhưng hiện tại, đó là một chiến lược phòng ngừa rủi ro khi chúng tôi bắt đầu lên kế hoạch cho năm tới.”

Trong năm đầu tiên, LOCI đạt được doanh số hàng năm trong bảy con số, Eribo nói. Và trong tuần này, tthương hiệu của ông đã bảo đảm Leonardo DiCaprio là nhà đầu tư chiến lược trong vòng hạt giống trị giá 4,6 triệu đô la. Thương hiệu này trước đó đã huy động được khoảng 1,1 triệu đô la trong một vòng sơ tuyển.

Hơn nữa, Brexit vẫn đang ảnh hưởng đến việc vận chuyển hàng hóa vào Vương quốc Anh “Với sự thay đổi của các quy định [around] Eribo nói: “Nhóm hiện đang thiết lập các kho kép, ở Anh và ở Châu Âu, đòi hỏi phải có kho ở hai địa điểm và cấu trúc CNTT phức tạp hơn”.

David Python, người đồng sáng lập Cariuma, cho biết thương hiệu giày dép Cariuma, bán ở Anh, đã chứng kiến ​​sự gia tăng trong chi phí vận chuyển “do tình hình bất ổn ở Anh”. “Thị trường EU và Vương quốc Anh đã khó khăn hơn cho các nhà bán lẻ vì tiền tệ và sự bất ổn định.”

Brian McGlynn, giám đốc giải pháp thương mại tại Coveo, công ty hợp tác với các thương hiệu như Gucci và River Island, cho biết: “Nó hoàn toàn có tác động, đặc biệt là đối với lợi nhuận của các nhà bán lẻ đa chủng loại. “Với việc đồng bảng Anh bị ảnh hưởng, nó khiến chi phí chuỗi cung ứng tăng lên do [broader] quan điểm tiền tệ quốc tế. Ngay cả chi phí vận chuyển cũng đang làm xói mòn biên lợi nhuận. Hiện đang tập trung vào khả năng sinh lời cho các thương hiệu ở Vương quốc Anh ”

Siobhan Gehin, chuyên gia bán lẻ và đối tác cấp cao của công ty tư vấn quản lý Roland Berger, đã đồng ý. “Chúng ta đã có lạm phát và đồng bảng Anh yếu đi, điều này không giúp ích được gì. Vì đồng đô la siêu mạnh và hầu hết chuỗi cung ứng giao dịch bằng đô la, nên rất khó, từ quan điểm tìm nguồn cung ứng. Mọi thứ thông qua chuỗi cung ứng đều trở nên đắt đỏ hơn, vì vậy đây chắc chắn là thời điểm mà tỷ suất lợi nhuận đang chịu áp lực và chúng tôi đang chứng kiến ​​một số thương hiệu yếu hơn đang tìm kiếm nguồn vốn bổ sung, ”cô nói.

Theo Gehin, các hãng giảm giá đang thắng thế trong lĩnh vực bán lẻ thời trang. “Chúng tôi đã chứng kiến ​​điều này vào năm 2008 và chúng tôi đang gặp lại nó, nơi những người chơi xa xỉ và những người giảm giá khá kiên cường,” cô nói. “Các thương hiệu tầm trung, trừ khi họ thực sự có đề xuất khác biệt, thực sự đang gặp khó khăn, thậm chí có thể còn hơn cả năm 2008. Với tất cả những thay đổi trên toàn cầu – cũng như ở Anh, về khủng hoảng chi phí sinh hoạt – Gehin nói.

Thương hiệu giày dép và phụ kiện có trụ sở tại Anh Kurt Geiger đã chuyển định vị của mình sang hướng sang trọng giá cả phải chăng trong những năm gần đây. Do đó, nó đã ít bị ảnh hưởng bởi một số ép giá sinh hoạt của khách hàng mà các thương hiệu đang chống lại. Gareth Rees-John, Giám đốc kỹ thuật số tại Kurt Geiger cho biết: “Thương hiệu của chúng tôi thường là sự đãi ngộ dành cho những khách hàng bị áp lực bởi môi trường kinh tế này. “Chúng tôi không cách ly như lĩnh vực xa xỉ, nhưng chúng tôi vẫn [faring well]. ”

Ngoài thương hiệu chính cùng tên, Kurt Geiger đã mở rộng sang thương hiệu Carvela chuyên bán phụ kiện và giày dép. Cả hai đều bán sản phẩm với giá $ 80- $ 120. Công ty cũng quản lý bộ phận giày của Harrods và Selfridges, trải dài một số thương hiệu.

Trước đại dịch, 60% doanh số bán hàng của Kurt Geiger được thực hiện tại các cửa hàng, với 40% thông qua thương mại điện tử. “Rõ ràng là mọi thứ đã chuyển sang thương mại điện tử trong thời gian các cửa hàng đóng cửa. Chúng tôi đang đau khổ như tất cả các con phố cao [brands], với lượng hàng quay trở lại các cửa hàng thấp và chúng tôi vẫn chưa trở lại mức như năm 2019, ”Rees-John nói. “Đã có một sự thay đổi trong hành vi của người tiêu dùng đã bị mắc kẹt.” Ngày nay, tỷ lệ bán hàng của thương hiệu này là 50% truyền thống và 50% trực tuyến.

Ngay cả khi quay trở lại mua sắm tại cửa hàng chậm, trực tuyến vẫn là kênh chính của khách hàng Vương quốc Anh. Theo dữ liệu từ dịch vụ phần mềm AI Coveo, 80% người tiêu dùng Anh đang có kế hoạch mua sắm trực tuyến bằng hoặc nhiều hơn trong mùa lễ này, so với năm ngoái. Năm mươi phần trăm người tiêu dùng ở Anh cho biết họ có kế hoạch tiếp tục mua sắm thời trang và may mặc trực tuyến. Thời trang và may mặc là danh mục thương mại điện tử hàng đầu của họ, hơn 10 điểm phần trăm so với hàng điện tử tiêu dùng và hàng tạp hóa. Con số e thậm chí còn cao hơn đối với Gen Zers, ở mức 58%.

Cariuma, công ty có hệ thống cửa hàng ở Anh và trực tuyến, đã chứng kiến ​​sự gia tăng nhỏ trong việc mua sắm tại cửa hàng. Python nói rằng sự gia tăng lượng khách hàng đã đến đúng lúc với việc mở rộng quy mô của công ty. Nó đã hợp tác với đại lý bán hàng Cool by the Pool và nó đã thuê một nhóm nội bộ để mở rộng sự hiện diện thực tế của mình.

Python cho biết: “Hiện chúng tôi có mặt tại hơn 700 cửa hàng trên toàn cầu, với phần lớn là các cửa hàng giày trượt, với thành công lớn mà chúng tôi đã đạt được với bộ phận giày trượt của mình. “Ở Vương quốc Anh, chúng tôi không chỉ tập trung vào giày trượt mà còn cả các cửa hàng bán đồ lướt sóng, do bối cảnh của Vương quốc Anh sôi động như thế nào đối với môn lướt sóng và trượt băng”. Thương hiệu cũng bán tại Selfridges ở Anh và có quan hệ đối tác chặt chẽ với Farfetch. Nó sẽ được ra mắt tại các nhà bán lẻ thời trang chuyên dụng khác ở Anh vào mùa hè năm 2023.

Cariuma đang hỗ trợ khách hàng thông qua chương trình DTS ‘Direct To Store’, cho phép họ mua nhận giày đã mua trong vòng hai ngày. “Điều này cung cấp dịch vụ linh hoạt, hỗ trợ và đầu tư vào các nhà bán lẻ mà không một thương hiệu lớn nào khác đang làm hiện tại. Python nói. “Nhưng Với Cariuma, họ không phải chịu rủi ro về hàng tồn kho đối với các đơn đặt hàng trong tương lai, tích lũy nhiều tiền mặt trong vốn lưu động và chỉ đặt hàng những gì họ cần và khi họ cần.”

Nhưng ngay cả với những thay đổi này, các thương hiệu cần phải điều chỉnh theo ý tưởng giảm chi tiêu của người tiêu dùng. Theo Coveo, 43% người tiêu dùng Anh có kế hoạch chi tiêu ít hơn trong kỳ nghỉ này do lạm phát.

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *