Ngay cả các thương hiệu thời trang nhanh cũng bắt đầu cung cấp dịch vụ sửa chữa

Ngay cả các thương hiệu thời trang nhanh cũng bắt đầu cung cấp dịch vụ sửa chữa
Ngay cả các thương hiệu thời trang nhanh cũng bắt đầu cung cấp dịch vụ sửa chữa

Tuần trước, một số thương hiệu đã công bố các dịch vụ sửa chữa mới, một khía cạnh của nền kinh tế vòng tròn đôi khi bị định giá thấp hơn so với thế giới bán lại sôi động hơn. Nhưng trong Tóm tắt cuối tuần này, tôi xem xét lý do tại sao không nên như vậy. Đọc tiếp về điều đó, cộng với bản cập nhật (hy vọng là cuối cùng) về tình hình Yeezy và xem xét số tiền đáng kinh ngạc mà Meta đã chi cho một nỗ lực không có kết quả cho đến nay vào đa vũ trụ. Đừng quên đăng ký Podcast Glossy và Podcast Glossy Beauty! –Danny Parisi, sr. phóng viên thời trang

Đừng vứt bỏ quần áo của bạn, hãy sửa chữa chúng

Bắt đầu từ ngày 1 tháng 11, Bottega Veneta sẽ cung cấp cho tất cả khách hàng của mình chế độ bảo hành trọn đời một cách hiệu quả, cho phép họ sửa chữa và “làm mới túi”.

Đó là một lựa chọn mà các thương hiệu cao cấp đã cung cấp trong nhiều năm, mặc dù mọi dịch vụ đều khác nhau. Kể từ tháng 4 năm 2021, Chanel chỉ cung cấp bảo hành 5 năm. Louis Vuitton sẽ sửa chữa bất kỳ túi hoặc đồ da tốt nào, nhưng không miễn phí – giá chính xác khác nhau, tùy thuộc vào mặt hàng và mức độ sửa chữa.

Nhưng khi ngành công nghiệp thời trang nhận thức rõ hơn về tác động môi trường của nó, nhiều thương hiệu đang cung cấp dịch vụ sửa chữa như một cách hiệu quả về chi phí để kéo dài tuổi thọ của hàng may mặc. Có rất nhiều mối quan tâm trong ngành: Các thương hiệu lớn như Patagonia và Arc’teryx đã mở các trung tâm sửa chữa và các công ty khởi nghiệp tập trung vào sửa chữa như The Restory đã huy động được hàng triệu đô la tài trợ.

Ngay cả các thương hiệu thời trang nhanh cũng bắt đầu đưa ra phương án sửa chữa. Zara đã công bố ra mắt dịch vụ sửa chữa mới vào thứ Sáu tuần trước và Uniqlo đã mở một trung tâm sửa chữa ở New York vào tháng Giêng.

Trong các cuộc thảo luận của tôi với cả các thương hiệu thời trang và những người trong không gian hoạt động vì môi trường, bài học kinh nghiệm của tôi là, trong khi tạo ra những thứ mới từ những vật liệu tốt hơn, bền vững hơn thì vẫn tốt, nhưng làm ít thứ hơn thì vẫn tốt hơn cho hành tinh về lâu dài. Chúng ta vẫn còn một chặng đường dài để xóa bỏ tình trạng sản xuất thừa hàng chục năm, nhưng việc sửa chữa nhiều hơn và kéo dài tuổi thọ của quần áo là một bước đi đúng hướng.

Sự bùng nổ hơn nữa của Kanye West

Tôi đã trình bày chuyên sâu về sự bốc hơi của ngành kinh doanh thời trang của West trên Glossy tuần trước, bao gồm cả những câu chuyện về việc tất cả các đồng minh của anh ấy đã bỏ rơi anh ấy và tương lai của Yeezy. Tôi cũng đã dẫn một phân đoạn trên podcast Week in Review về tương lai của các thương hiệu của anh ấy. Nhưng ngay khi tôi nghĩ rằng tôi có thể hoàn thành việc che đậy Kanye một thời gian, anh ấy lại tung tin. Rõ ràng, anh ta đã xuất hiện không báo trước tại Skechers HQ để tìm cách hợp tác và phải được hộ tống ra ngoài. Ngoài ra, một bài báo của CNN tiết lộ rằng anh ấy đã bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với Adolf Hitler và thậm chí muốn đặt tên cho album năm 2018 của mình là “Hitler”. Tôi thực sự hy vọng đây là bản cập nhật cuối cùng về câu chuyện này trong ít nhất một vài tuần.

Zuckerberg đã chi 15 tỷ đô la để phát triển metaverse

Tôi được ghi nhận là một người đa nghi. Tôi đã viết về lý do tại sao, bất chấp sự ủng hộ nhiệt tình của nhiều người trong ngành thời trang và những nơi khác, chúng tôi vẫn chưa thấy một metaverse trông đẹp hơn game Playstation 2 hoặc cung cấp bất kỳ loại giá trị hữu hình nào. Tôi biết có những người đọc điều này sẽ không đồng ý với tôi, nhưng tôi luôn xem nó như một sự lãng phí thời gian.

Bây giờ, hóa ra đó cũng là một sự lãng phí tiền bạc lớn. Báo cáo thu nhập của Meta hôm thứ Tư tiết lộ rằng công ty đã chi 15 tỷ đô la để phát triển tầm nhìn của Mark Zuckerberg về metaverse, nhiều hơn 5 tỷ đô la so với những gì đã hứa ban đầu, cho đến nay vẫn còn rất ít. Lỗ trong bộ phận Reality Labs của Meta đã tăng 31% và tổng doanh thu của công ty giảm 4%. Các nhà đầu tư đã không hài lòng. Trên thực tế, một bức thư ngỏ từ một trong những người ủng hộ lớn nhất của Meta đã rõ ràng kêu gọi Zuckerberg và ban lãnh đạo Meta hạn chế chi tiêu tràn lan, mà Meta cho biết có thể sẽ tăng vào năm tới.

Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng các thương hiệu trong ngành thời trang đang tìm cách để làm cho metaverse phù hợp với họ. Đối với những người quan tâm, chúng tôi đã tạo Hướng dẫn bóng bẩy cho Metaverse chạy qua mọi câu hỏi có thể mà bạn có thể có về chủ đề này. Đừng hỏi chúng tôi rằng Meta đã chi 15 tỷ đô la cho những hình đại diện thậm chí không có chân như thế nào.

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *