Ngày độc thân mang đến cho các thương hiệu cái nhìn thoáng qua về tương lai của ngành bán lẻ

Ngày độc thân mang đến cho các thương hiệu cái nhìn thoáng qua về tương lai của ngành bán lẻ
Ngày độc thân mang đến cho các thương hiệu cái nhìn thoáng qua về tương lai của ngành bán lẻ

Vào sáng thứ Tư, Giám đốc điều hành Diane von Furstenburg, Gabby Hirata, đã tổ chức một sự kiện mua sắm trực tiếp trên tài khoản Tmall của thương hiệu từ cửa hàng Meatpacking District ở Thành phố New York để đếm ngược đến đầu sự kiện mua sắm “Double Eleven” hoặc Ngày Độc thân hàng năm của Trung Quốc. Trong vòng năm phút đầu tiên, 5.000 người ở Trung Quốc đã theo dõi. Một số sản phẩm đã thu được gần 50.000 lượt thích, thu hút bởi chương trình giảm giá 22% Ngày Độc thân truyền thống của thương hiệu.

Hirata, một người gốc Bắc Kinh, nói rằng cả thương hiệu DVF và bản thân người sáng lập Diane von Furstenburg, đều tin tưởng vào khả năng tiếp tục tăng trưởng của thị trường Trung Quốc. Đã bán hàng ở Trung Quốc hơn 10 năm, chỉ riêng Tmall và Alibaba hiện đã chiếm hơn 9% tổng doanh số bán hàng tại Trung Quốc của thương hiệu này.

Ngày Độc thân thúc đẩy một đợt mua sắm địa phương điên cuồng hàng năm, với các thương hiệu tham gia thường cung cấp hàng hóa độc quyền và giảm giá cho sự kiện này. Ngay cả những thương hiệu chưa bán ở Trung Quốc cũng có thể thấy con số bán hàng lớn được Alibaba và các nhà bán lẻ Trung Quốc khác báo cáo vào tháng 11 hàng năm. Năm ngoái, Alibaba đã báo cáo doanh thu 74 tỷ đô la trong sự kiện này, mặc dù nhà bán lẻ được cho là có thể không báo cáo doanh số bán hàng Ngày Độc thân trong năm nay sau áp lực từ các cơ quan quản lý của chính phủ Trung Quốc. Đối thủ cạnh tranh JD.com đã kiếm được 40 tỷ đô la vào Ngày Độc thân năm ngoái.

Năm nay, 290.000 thương hiệu bán hàng trên Alibaba đang tham gia sự kiện mua sắm 11.11. DVF, Mansur Gavriel và Supergoop đang đầu tư mạnh vào Ngày Độc thân bằng cách tổ chức các chương trình khuyến mãi lớn. Họ cũng đang sử dụng các tính năng phát trực tiếp của Tmall để tăng doanh thu và thử nghiệm các khái niệm bán lẻ cho các thị trường khác.

Hirata nói rằng thành công ở thị trường Trung Quốc đến sau khi quan sát kỹ lưỡng khách hàng. Khách hàng Trung Quốc của DVF trẻ hơn so với khán giả thông thường ở Mỹ, với độ tuổi trung bình của họ là 25 đến 40. Khách hàng Mỹ cốt lõi của thương hiệu là 27 đến 50. Ban đầu, Hirata nghĩ rằng khán giả trẻ tuổi có thể thích một sản phẩm đơn giản hơn và giá cả phải chăng hơn, vì vậy DVF cung cấp cho cửa hàng Tmall những chiếc áo phông và phụ kiện. Nhưng chính việc đưa chiếc váy quấn, một sản phẩm mang tính biểu tượng và đắt tiền hơn trong danh mục của thương hiệu, đã giúp thương hiệu trên con đường phát triển.

“Chúng tôi nhận ra rằng những gì họ muốn là một thứ có thể nhận biết được DVF,” Hirata nói, sau một cuộc thảo luận do Alibaba tổ chức tại Quận Meatpacking vào thứ Tư. “Chiếc váy quấn ngay lập tức trở thành sản phẩm bán chạy nhất.”

Cô ấy nói thêm, “Mọi người không có đủ kiên nhẫn để cuộn qua toàn bộ bộ sưu tập của bạn. Và có rất nhiều người chơi trên đó. Tốt hơn là nên tập trung vào một sản phẩm anh hùng để nổi bật ”.

So sánh, Mansur Gavriel mới hơn nhiều đối với thị trường Trung Quốc. Thương hiệu ra mắt tại Trung Quốc vào đầu năm 2021 và trên Tmall hai tháng trước. Nhưng Isabelle Fevrier, Giám đốc điều hành của Mansur Gavriel, cho biết thương hiệu đã có được cái nhìn sâu sắc và hy vọng sẽ áp dụng cho chiến lược tiếp thị của mình ở cả Trung Quốc và trên toàn thế giới. Ví dụ, năm nay, công ty sẽ hợp tác với những người có ảnh hưởng của Trung Quốc như Mr Bags, hay còn gọi là Tao Liang, để tiếp thị trên mạng xã hội Trung Quốc. Đó là ngoài việc tổ chức các chương trình khuyến mãi và phát trực tiếp Ngày Độc thân trong suốt cả tuần.

“Chúng tôi đã thực hiện bước đầu tiên của mình là phát trực tiếp vào tháng trước,” Fevrier cho biết tại sự kiện của Alibaba. “Về nhiều mặt, Trung Quốc là nước đi đầu trong lĩnh vực đó. Chúng tôi cũng đã nói chuyện với rất nhiều KOLs ở Trung Quốc và điều đó đã giúp chúng tôi ngừng tập trung quá nhiều vào Mỹ để tiếp thị. Chúng tôi đang cố gắng nghĩ xem những người có ảnh hưởng nào và những chiến lược quảng cáo nào có thể hoạt động trên cơ sở toàn cầu. Nó không thể [about having] một chiến lược của Hoa Kỳ và một chiến lược quốc tế riêng biệt, nhưng [rather] có chiến lược toàn cầu. ”

Alibaba có giá trị thị trường gần 500 tỷ USD và tự coi mình là cửa ngõ hàng đầu cho các thương hiệu không phải của Trung Quốc thâm nhập thị trường Trung Quốc. Nó giới thiệu Trung Quốc như một nơi mà các thương hiệu phải bán hàng để tránh có khả năng bị mất hàng triệu đô la doanh thu và là công ty đi đầu trong việc chỉ ra những khái niệm bán lẻ và hành vi mua sắm nào có thể trở thành xu hướng chủ đạo.

Ví dụ, chủ tịch Tập đoàn Alibaba, Michael Evans, nói rằng phát trực tiếp là công cụ quan trọng nhất để thu hút khách hàng ở Trung Quốc hiện nay. Năm ngoái, mảng kinh doanh phát trực tiếp của Trung Quốc được McKinsey định giá hơn 170 tỷ USD. Hơn 700 người nổi tiếng và những người có ảnh hưởng, cả người Trung Quốc và không, sẽ tổ chức các buổi phát trực tiếp Ngày Độc thân – và mô hình này đã tiến dần sang phương Tây thông qua các nền tảng như Instagram.

Evans nói trong một video phát biểu trước những người tham dự sự kiện Ngày Độc thân của Alibaba ở New York: “Các thương hiệu thời trang sẽ không có vị trí như ngày hôm nay nếu không có Trung Quốc. “Nếu bạn muốn biết tương lai của ngành bán lẻ sẽ như thế nào, hãy nhìn vào Trung Quốc.”

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x