Nghiên cứu Glossy: Các thương hiệu cho biết doanh thu kỳ nghỉ năm 2021 sẽ vượt quá năm 2020

Nghiên cứu Glossy: Các thương hiệu cho biết doanh thu kỳ nghỉ năm 2021 sẽ vượt quá năm 2020
Nghiên cứu Glossy: Các thương hiệu cho biết doanh thu kỳ nghỉ năm 2021 sẽ vượt quá năm 2020

Chỉ còn vài ngày nữa là đến Thứ Sáu Đen và Thứ Hai Điện Tử, và các thương hiệu cũng như nhà bán lẻ đang mong đợi chúng đánh dấu sự khởi đầu của một mùa lễ hội lớn.

Một cuộc khảo sát về Bán lẻ Hiện đại và Glossy gần đây đã hỏi các thương hiệu và nhà bán lẻ họ mong đợi điều gì trong những tuần tới và nhiều người đã báo cáo triển vọng tổng thể tích cực. Hơn một nửa số người được hỏi cho biết họ hy vọng doanh thu kỳ nghỉ của họ sẽ tăng ít nhất một chút so với doanh số bán hàng của năm 2020. Và chỉ 10% cho biết họ kỳ vọng doanh số bán hàng sẽ giảm từ năm 2020.

Kết quả gần đây củng cố những kỳ vọng này. Bất chấp lạm phát gia tăng và tắc nghẽn chuỗi cung ứng, nhiều nhà bán lẻ lớn đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng doanh số bán hàng, đặc biệt là trên mặt trận thương mại điện tử. Cả Target và Walmart đều có mức tăng kỹ thuật số lớn so với cùng kỳ năm ngoái, lần lượt là 155% và 79%. Và các nhà bán lẻ lớn đều hy vọng rằng sự tăng trưởng sẽ duy trì với doanh số bán hàng liên quan đến ngày lễ. Tuy nhiên, như nghiên cứu trước đó đã nhấn mạnh, những thay đổi kinh tế vĩ mô có khả năng ảnh hưởng đến chiến lược tổng thể và việc thực hiện của các nhà bán lẻ.

Một số người tham gia cuộc khảo sát Modern Retail and Glossy kỳ vọng mức tăng lớn – 15% cho biết họ kỳ vọng doanh thu kỳ nghỉ sẽ tăng đáng kể so với năm 2020. Trong khi đó, 36% cho biết họ kỳ vọng sẽ tăng lên phần nào.

Nhiều người trong số này sẽ bán hàng trực tuyến. Khi được hỏi họ sẽ dựa vào kênh bán hàng nào trong kỳ nghỉ lễ, 54% cho biết họ sở hữu các trang thương mại điện tử.

Trong khi đó, 16% cho biết các thị trường kỹ thuật số bên ngoài Amazon (chẳng hạn như Alibaba hoặc Farfetch) sẽ phần nào quan trọng và 13% cho biết chúng sẽ rất quan trọng. Ngoài ra, 20% cho biết các đối tác bán lẻ ngoài Amazon (ví dụ như các cửa hàng đặc sản của Nordstrom) có phần quan trọng. Và 16% cũng cho biết địa điểm bán lẻ thực tế của họ sẽ là một kênh bán hàng rất quan trọng.

Nhưng kết hợp kênh bán hàng không phải là điều duy nhất thay đổi đối với các thương hiệu và nhà bán lẻ. Những người được hỏi đã báo cáo nhiều cách khác nhau mà họ đang cố gắng gây tiếng vang với khách hàng trong các chương trình khuyến mãi dịp lễ.

Chương trình giảm giá dịp lễ phổ biến nhất là giảm giá, với 57% cho biết họ sẽ cung cấp các hình thức khuyến mãi đó. Nhưng việc mở rộng hoặc độc quyền theo gói và dòng sản phẩm cũng ngày càng phổ biến với những người được hỏi; 37% và 35% cho biết các dịch vụ kỳ nghỉ của họ bao gồm các loại khuyến mại tương ứng.

Trong khi đó, lòng trung thành vẫn luôn là một phần quan trọng trong tính toán của các nhà bán lẻ. Cùng với đó, 30% số người được hỏi cho biết các chương trình khuyến mãi trong kỳ nghỉ của họ bao gồm các đặc quyền dành cho thành viên thân thiết.

Tổng hợp lại, các thương hiệu và nhà bán lẻ đang thử nghiệm vô số chiến lược trong vài tuần tới. Đại dịch vẫn chưa kết thúc, nhưng họ hy vọng điều này sẽ tạo tiền đề cho sự gần như trở lại bình thường. Câu hỏi vẫn là liệu các chương trình khuyến mãi dịp lễ này có dẫn đến tăng trưởng doanh số bán hàng trên cơ sở một năm và hai năm hay không.

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x