Nghiên cứu Glossy: Nhiều thương hiệu DTC đang thiết lập trang web của họ để bán buôn

Nghiên cứu Glossy: Nhiều thương hiệu DTC đang thiết lập trang web của họ để bán buôn
Nghiên cứu Glossy: Nhiều thương hiệu DTC đang thiết lập trang web của họ để bán buôn

Thương hiệu chỉ dành cho DTC đã chính thức chết; bán buôn bây giờ là vua.

Khi các công ty phải đối mặt với việc thắt chặt ví, bối cảnh tiếp thị khó khăn hơn và các lực lượng kinh tế vĩ mô khác, họ đang suy nghĩ lại về các kênh bán hàng mà họ từng dựa vào. Chỉ một vài năm trước, đã có hàng trăm thương hiệu tự hào khoe rằng họ chỉ kinh doanh trực tuyến. Hiện nay, nhiều người đang đầu tư vào các loại quan hệ đối tác bán hàng khác để đa dạng hóa.

Một cuộc khảo sát gần đây của Glossy and Modern Retail đã làm sáng tỏ hiện tượng này. Chúng tôi đã hỏi 37 thương hiệu – hơn 2/3 trong số đó tự mô tả mình là “trực tiếp” – nơi họ đang chứng kiến ​​sự phát triển kinh doanh. Và bán buôn là kênh mà hầu hết đều nhận thấy tác động quá lớn.

Khi được hỏi về hiệu suất trong 12 tháng qua, nhiều người được hỏi cho biết doanh thu bán buôn tăng hơn bất kỳ lựa chọn nào khác, với 62% cho biết doanh thu của kênh ít nhất đã tăng lên phần nào. Để so sánh, 53% cho biết doanh số bán hàng trực tiếp tăng trong cùng khoảng thời gian đó.

Các thương hiệu cho rằng bán buôn cũng sẽ là một thành phần chính trong hoạt động kinh doanh của họ trong tương lai. Khi được hỏi suy nghĩ về 12 tháng tới, 80% thương hiệu được hỏi cho biết họ mong đợi giá bán buôn sẽ tăng lên. Trong khi đó, chỉ 62% dự đoán doanh thu bán lẻ trực tiếp sẽ tăng.

Điều này theo dõi một số thay đổi chiến lược lớn nhất gần đây của các công ty DTC. Ví dụ, Allbirds cho biết vào đầu năm nay rằng thương hiệu chỉ sử dụng một lần DTC sẽ tăng cường kinh doanh bán buôn của mình. Tương tự, Peloton – vốn từng được coi là đứa con cưng của không gian DNVB – đã công bố thỏa thuận phân phối với Dick’s Sporting Goods.

Glossier có thể là một ví dụ điển hình nhất. Đầu năm nay, công ty đã trải qua một loạt vụ sa thải và thay đổi nhân sự điều hành. Một phần của việc tập hợp lại chiến lược này là tập trung ít hơn vào trang web và công nghệ của riêng mình và nhiều hơn vào kinh doanh bán buôn.

“Chương đầu tiên của Glossier hầu như chỉ tập trung vào một kênh phân phối duy nhất,” Giám đốc điều hành Kyle Leahy cho biết trong một tuyên bố với Modern Retail vào thời điểm đó. “Bây giờ, chúng tôi đã phát triển, thị trường đã phát triển và người tiêu dùng của chúng tôi đang tìm kiếm chúng tôi để gặp họ ở bất kỳ đâu: tại cửa hàng, trực tuyến, tại các đối tác bán lẻ và trên toàn thế giới.”

Bạn muốn thảo luận điều này với các biên tập viên và thành viên của chúng tôi? Tham gia tại đây, hoặc đăng nhập tại đây nếu bạn đã là thành viên.

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *