Nghiên cứu về Glossy: Khi những ngày lễ gần kề, các thương hiệu và nhà bán lẻ lo sợ về một đợt tuyển dụng nhân tài

Nghiên cứu về Glossy: Khi những ngày lễ gần kề, các thương hiệu và nhà bán lẻ lo sợ về một đợt tuyển dụng nhân tài
Nghiên cứu về Glossy: Khi những ngày lễ gần kề, các thương hiệu và nhà bán lẻ lo sợ về một đợt tuyển dụng nhân tài

Ngày Thứ Sáu Đen đang dần đến gần và các thương hiệu đang chuẩn bị cho đợt giảm giá trong dịp lễ.

Thật vậy, vài tháng gần đây đã bị nhấn chìm bởi sự lo lắng. Nhiều nhà bán lẻ đã đối phó với sự cố chuỗi cung ứng tại nhiều điểm mối quan hệ. Các nhà máy đã ngừng hoạt động liên tục trong hai năm qua; tàu không vào được cảng do tắc nghẽn; các nhà cung cấp dịch vụ thương mại điện tử tràn ngập các đơn đặt hàng, khiến thời hạn giao hàng bị trì hoãn; Danh sách cứ kéo dài. Trong khi đó, việc các công ty thuê nhân tài trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Nghiên cứu Bán lẻ Hiện đại và Glossy mới nêu bật một số nỗi sợ hãi này. Ví dụ, hơn một nửa số người được hỏi cho một cuộc khảo sát gần đây cho biết họ ít nhất hơi lo ngại về việc thuê nhân tài thích hợp cho các vai trò kho hàng, bán lẻ và dịch vụ khách hàng.

Những động thái gần đây của các nhà bán lẻ đã làm sáng tỏ điều này. Cách đây hơn một tháng, Party City cho biết họ đã lên kế hoạch thuê 17.000 nhân viên trong mùa giải này. Walmart đã tăng lương của mình lên tới 17 đô la / giờ. Trong khi đó, Macy’s và Amazon đều đang cố gắng đảm bảo tài năng mới bằng cách cung cấp tiền thưởng khi đăng nhập.

Không chỉ có những ông lớn mới thực hiện những động thái như vậy. Gần 40% số người tham gia khảo sát Modern Retail and Glossy cho biết họ đang tăng lương như một cách để tuyển thêm nhân viên. Những người khác, đang thử nghiệm những lời dụ dỗ khác. Ví dụ: 22% thương hiệu và nhà bán lẻ được khảo sát cho biết họ đang cung cấp phần thưởng khi đăng nhập và 17% cho biết họ đang thử nghiệm phần thưởng tuyển dụng.

Trước đây, phần lớn nhu cầu của kỳ nghỉ là xoay quanh những người làm việc trong cửa hàng. Giờ đây, trong thế giới dẫn đầu bởi thương mại điện tử, mọi thứ đang thay đổi. Lấy ví dụ, Vuori, người mà mùa thu này đã tuyển dụng cho một “cộng sự viên đa năng”. Nhà bán lẻ nói với Modern Retail rằng những nhân viên này dành thời gian với tư cách là nhân viên bán hàng sàn và nhân viên dịch vụ khách hàng.

Nhà bán lẻ coi đây là một trong những kỹ năng học hỏi nhiều kỹ năng. “[Employees] Catherine Pike, giám đốc cấp cao bộ phận bán lẻ của Vuori, cho biết vào tháng 9 năm ngoái.

Vuori không phải là nhà bán lẻ duy nhất đang cố gắng tăng cường nhiều bộ phận kinh doanh bán lẻ của mình trong thời gian nghỉ lễ. Ba mươi bốn phần trăm người trả lời cuộc khảo sát Modern Retail and Glossy gần đây cho biết họ đang thuê thêm nhân viên dịch vụ khách hàng vào năm 2021 so với năm 2020. Hơn nữa, 28% cho biết họ đang thuê thêm nhân viên kho hàng và thực hiện trong năm nay so với năm trước.

Phần lớn những động thái này diễn ra xung quanh kỳ nghỉ lễ, nhưng có khả năng những vấn đề này sẽ không biến mất vào ngày 26 tháng 12. Hiện tại, các thương hiệu và nhà bán lẻ đang cố gắng sửa chữa nhanh chóng để có thể công bố doanh số bán hàng lớn trong quý IV. Nhưng đợt tuyển dụng nhân tài sẽ tiếp tục xếp hạng các thương hiệu và nhà bán lẻ vào năm 2022.

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x