Người sáng lập Yes Julie Bornstein về việc xây dựng một nền tảng bán lẻ ‘thay đổi ngành’

Người sáng lập Yes Julie Bornstein về việc xây dựng một nền tảng bán lẻ ‘thay đổi ngành’
Người sáng lập Yes Julie Bornstein về việc xây dựng một nền tảng bán lẻ ‘thay đổi ngành’


Đăng ký: Apple Podcasts | Người thợ khâu | Google Play | Spotify

Nếu bạn tính năm không cố ý của nó ở phiên bản beta, thì The Yes mới chỉ được tám tháng.

Cựu chiến binh bán lẻ Julie Bornstein đã lên kế hoạch ra mắt nền tảng thương mại điện tử thời trang mà cô ấy mô tả là “một cách mua sắm mới” vào tháng 3 năm 2020 – nhưng sau đó Covid-19 đã thành công. Vì vậy, cô ấy đã đợi hai tháng và giới thiệu công ty vào tháng 5, ngay trước khi George Floyd bị giết và “thế giới càng trở nên phức tạp hơn”. Cũng như với các công ty trên nhiều lĩnh vực, tin tức về chuyển dịch kế hoạch và ưu tiên mà The Yes phải đối mặt trong năm và năm sau không dừng lại ở đó.

Bornstein cho biết trên Glossy Podcast mới nhất: “Chúng tôi đã hoạt động trong khung thời gian giống như một phiên bản beta. “Chúng tôi đã kết thúc việc sử dụng năm đó chỉ để cải thiện trải nghiệm, tích hợp nhiều thương hiệu hơn, học hỏi [what] người dùng của chúng tôi thích và cải thiện rất nhiều thứ. Chúng tôi quyết định cần khởi chạy web, [in addition to an app], mà chúng tôi đã làm. “

Điểm khác biệt lớn của Yes giữa các thị trường thời trang là trải nghiệm được cá nhân hóa mà nó cung cấp cho người mua sắm, phần lớn dựa trên các sản phẩm riêng lẻ mà họ thích hoặc không thích thông qua một lần nhấp tự nguyện “Có” hoặc “Không”. Bornstein nhận ra tiềm năng của một nền tảng như vậy khi giữ các vị trí C-suite tại Stitch Fix (COO) và Sephora (CMO và giám đốc kỹ thuật số).

Điều đáng chú ý là The Yes đã triển khai một chương trình phần thưởng có tên là “Yes Funds” vào thứ Ba, mà Bornstein đã trêu chọc trong buổi ghi hình podcast giữa tháng 12: “Tôi đã giúp ra mắt Beauty Insider tại Sephora, vì vậy tôi là một fan hâm mộ lớn của các chương trình thú vị. thưởng cho khách hàng tốt nhất của bạn, ”cô nói.

Dưới đây là các điểm nổi bật bổ sung từ cuộc trò chuyện, đã được chỉnh sửa nhẹ để rõ ràng hơn.

Về việc cung cấp trải nghiệm khách hàng nổi bật:
“Mối quan hệ mà chúng tôi xây dựng với khách hàng là cung cấp sự kết hợp tốt nhất của các sản phẩm, phân loại tốt nhất từ ​​cao đến thấp. Thật hiếm, nếu không muốn nói là chưa từng nghe, thấy nhiều thương hiệu này cùng nhau… [Part of that] chỉ nhằm đảm bảo rằng chúng tôi đang cung cấp mức giá tốt nhất. Hầu hết thời gian, đó là một vấn đề không quan trọng, bởi vì các thương hiệu khá tốt trong việc bảo vệ tính toàn vẹn của giá cả. Nhưng chúng tôi không muốn khách hàng cảm thấy như họ phải lo lắng về việc kiểm tra mọi trang web cuối cùng để xem liệu họ có đang nhận được giá tốt nhất hay không. Vì vậy, chúng tôi có công nghệ giúp chúng tôi làm điều đó. Và sau đó [it’s about] giúp trải nghiệm thanh toán trở nên siêu liền mạch – Apple Pays là cốt lõi và chúng tôi đang làm những việc bổ sung. Và sau đó, chúng tôi [providing much] giao tiếp với khách hàng về nơi có gói hàng – chúng tôi thực hiện thông báo bằng văn bản thực sự thú vị [stating] gói hàng của bạn đang được chuyển đến hoặc nó phải ở trước cửa nhà bạn. Chúng tôi đưa một chút cá tính vào đó. Vì vậy, có tất cả những điều cốt lõi cơ bản của thương mại điện tử mà bạn chỉ cần có để tạo ra trải nghiệm khách hàng tuyệt vời. Và sau đó, đối với chúng tôi, loại đóng băng [on the cake] là sự cá nhân hóa và khả năng giao tiếp 1-1 sau đó. Điều đó không chỉ xảy ra thông qua trang web và ứng dụng mà còn qua email. Vì vậy, nếu bạn đã Có một sản phẩm và bạn vẫn chưa mua nó và sau đó nó được bán, chúng tôi sẽ cho bạn biết. Hoặc nếu một thương hiệu bạn thích có một đợt giảm sản phẩm mới, chúng tôi sẽ cho bạn biết. Và vì vậy, chúng tôi có thể làm cho giao tiếp với khách hàng phù hợp hơn và thực sự hữu ích, đó là mục tiêu của chúng tôi. ”

Về việc gây quỹ:
“Tôi chắc chắn đã thực hiện một cách tiếp cận khá tham vọng để gây quỹ. Tôi đã chứng kiến ​​rất nhiều công ty huy động được quá ít tiền và ngừng kinh doanh vì họ không thể thu hút được, mặc dù ý tưởng đó thực sự tốt – bởi vì mọi thứ đều tốn kém hơn và mất nhiều thời gian hơn bạn mong đợi. Và vì vậy khi bắt đầu, tôi đã dành thời gian cùng một số kỹ sư đánh giá xem tôi nghĩ sẽ cần những gì để xây dựng sản phẩm, và sau đó nhân đôi điều đó. Cuối cùng, chúng tôi đã huy động được 10 triệu đô la để bắt đầu, với tư cách là vòng hạt giống của chúng tôi. Và tôi đã đi thẳng đến [Forerunner Ventures’] Kirsten Green, người mà tôi đã theo dõi và ngưỡng mộ trong nhiều năm, và nói với cô ấy những gì tôi đang làm… Cô ấy là một trong những người dẫn đầu, cùng với Tony Florence tại NEA. Và kể từ đó, chúng tôi đã huy động được tổng cộng 40 triệu đô la. Và chúng tôi sẽ tiếp tục nâng cao, bởi vì đây là một nỗ lực đắt giá; nó cần một lượng lớn công nghệ và các kỹ sư không hề rẻ. Và cần có thời gian. Thực tế là bạn không thể tạo ra trải nghiệm cá nhân hóa tuyệt vời mà không có nhiều thương hiệu, hoặc nếu không thì nó không thực sự mang lại hiệu quả cho khách hàng. Vì vậy, chúng tôi cần nâng cấp tất cả các thương hiệu và hệ thống hoạt động, và bây giờ chúng tôi có rất nhiều điều muốn làm để cải thiện trải nghiệm. [There are] nhiều thương hiệu hơn mà chúng tôi muốn thêm và [there’s] nhiều hơn nữa chúng tôi muốn làm với các thương hiệu chúng tôi có. Vì vậy, chúng ta có rất nhiều thứ ở phía trước. Nếu bạn định xây dựng một thứ gì đó thực sự lớn và thay đổi ngành, nó không dành cho những người yếu tim, và nó chắc chắn rất tốn kém. “

Về việc thu hút nhân tài công nghệ:
“Sự trùng lặp giữa các kỹ sư vĩ đại và những người quan tâm đến thời trang là rất thấp… Một trong những lý do tôi bắt đầu công việc kinh doanh này là vì tôi cảm thấy mình đã làm việc rất chặt chẽ trong lĩnh vực công nghệ và thời trang, đến nỗi tôi là một trong số ít người người hiểu điều tốt ở cả hai… Điều chúng tôi có thể làm là thuê những kỹ sư tuyệt vời, bởi vì những vấn đề chúng tôi đang cố gắng giải quyết thực sự thú vị và chúng thực sự khó. [Among] các kỹ sư làm việc trong nhóm của chúng tôi, tôi sẽ nói rằng chỉ có hai hoặc ba người nói với bạn rằng họ quan tâm đến thời trang. Nhưng những gì họ thực sự quan tâm là xây dựng một nền tảng thay đổi ngành, trong việc xây dựng tương lai của mua sắm – chúng tôi nghĩ rằng bản thân đang thực sự thay đổi cách mua sắm trực tuyến hoạt động. Và đó là thời trang, để bắt đầu, bởi vì nó là một danh mục thực sự thách thức, nhưng [the technology] có thể được áp dụng cho các danh mục khác. Và họ cũng thực sự quan tâm đến AI và AI ứng dụng. Vì vậy, trí tuệ nhân tạo có thể làm tất cả những điều thú vị này trong lĩnh vực y tế và trong lĩnh vực giải trí – chúng tôi đã thấy điều đó, với tất cả các công ty truyền thông và mạng xã hội này. Nhưng vẫn chưa có ai thực sự áp dụng nó vào thương mại, một cách cốt lõi. Và điều đó, tự nó thực sự rất thú vị. Và vì thế, [because of that] chúng tôi đã có thể thu hút các kỹ sư thực sự mạnh mẽ – [and also] bởi vì chúng tôi có tài năng mạnh mẽ trong nhà, và tài năng thu hút nhân tài. ”

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *