Nhà thiết kế Norma Kamali về cách đại dịch ‘tiến nhanh’ đến thương hiệu 50 năm tuổi của cô

Nhà thiết kế Norma Kamali về cách đại dịch ‘tiến nhanh’ đến thương hiệu 50 năm tuổi của cô
Nhà thiết kế Norma Kamali về cách đại dịch ‘tiến nhanh’ đến thương hiệu 50 năm tuổi của cô

Đăng ký: Apple Podcasts | Người thợ khâu | Google Play | Spotify

Norma Kamali có thể đã ra mắt thương hiệu thời trang cùng tên của mình cách đây hơn 50 năm, nhưng hai năm qua đã mang đến những thách thức mà cô ấy chưa từng thấy trước đây. May mắn thay, làm việc thông qua chúng đã mang lại hiệu quả tích cực cho công việc kinh doanh của cô.

Covid và mọi thứ đi cùng với nó – đối với tôi, ở nơi làm việc – chẳng khác gì [that’s come before it]. Tất cả chúng ta đều đã trải qua điều này lần đầu tiên, ”cô nói trên Glossy Podcast mới nhất. “Điều đó thực sự khiến tôi phải đẩy nhanh công ty đến nơi chúng ta nên làm. Thêm vào đó, nó làm cho chúng tôi hiệu quả hơn và nó làm cho chúng tôi tốt hơn về mặt chiến lược. ”

Nó đang được đền đáp: Việc kinh doanh đã tăng gần gấp 3 lần kể từ năm 2019, cô ấy nói.

Kamali có thể được ghi nhận là người tiên phong trong các xu hướng ngành hợp thời như thể thao và thương mại điện tử. Và, cô ấy nói, mặc dù công việc kinh doanh của cô ấy đã phát triển, nhưng cô ấy vẫn giữ đúng trọng tâm cốt lõi của mình. Về thiết kế của cô ấy, điều đó có nghĩa là gắn bó với “quần áo bạn cảm thấy thoải mái, không quá đắt và bạn mặc nhiều,” cô nói.

Cô ấy nói thêm về “phong cách cổ điển, vượt thời gian” của mình, đồng thời giải thích lý do tại sao cô ấy chuyên tâm vào các kênh thương mại điện tử và cách cô ấy kết hợp sức khỏe vào công việc kinh doanh thời trang của mình.

Dưới đây là các điểm nổi bật bổ sung từ cuộc trò chuyện, đã được chỉnh sửa nhẹ để rõ ràng hơn.

Các rào cản đối với Sản xuất tại Mỹ
“Nhập cư là một vấn đề rất lớn, phải không? Trump không muốn ai vào, còn Biden thì muốn tất cả mọi người. Vì vậy, giữa hai người, những gì chúng ta có là một cơn hạn hán thực sự về công nhân lành nghề trong các nhà máy. Và chúng tôi cần đào tạo con người, bởi vì chúng tôi không có cơ sở vật chất hoặc lực lượng lao động để thực sự xây dựng Made in America, điều mà tất cả chúng tôi mong muốn. Tôi muốn nó. Tôi đang cố gắng bất cứ điều gì có thể làm được. Ở đó [should be] một cánh cửa mà mọi người có thể đi qua, nơi họ sẽ được kiểm tra y tế đầy đủ, họ sẽ được đào tạo. Các công ty có thể được giảm thuế, và lực lượng lao động có thể được xây dựng và đào tạo trên khắp đất nước. Vì vậy, nếu bạn đến quốc gia này, bạn sẽ nhận được một… thẻ [saying you’re] được đào tạo để làm việc trong các nhà máy này ở các thành phố khác nhau.… Chúng tôi không có điều này bây giờ. Chúng tôi có những người nhập cư ở đây bất hợp pháp, và tôi không được phép thuê họ. Bạn không được phép thuê họ. Họ đang trốn. Họ không phải là một phần của văn hóa. Họ đang ở trong thế giới ngầm bí mật này không phải là cách chúng ta nên đối xử với mọi người. Và tôi vô cùng lo lắng về mong muốn được sản xuất ở Mỹ của chúng tôi – làm sao chúng tôi có thể có được nó trừ khi chúng tôi đào tạo con người và cho mọi người cảm giác có phẩm giá để trở thành một phần trong thế giới của chúng tôi? Làm thế nào chúng ta có thể làm điều đó một cách công khai và đảm bảo rằng chúng đang ở trong tình trạng tốt về mặt y tế và mọi người đến và trở thành một phần của thế giới của chúng ta đều được bảo vệ? Làm thế nào chúng ta có thể đào tạo họ và chúng ta cho họ hy vọng, lời hứa và ước mơ mà tất cả chúng ta đều có? ”

Tìm kiếm sự thoải mái trong thương mại điện tử
“Hơn 15 năm trước, tôi đã quyết định rằng thương mại điện tử sẽ là nơi tôi tìm thấy vùng an toàn của mình – nơi tôi có thể trình bày Norma Kamali trực tiếp với bạn – không phải thông qua [different] diễn giải về nó thông qua [different retailers]. Tôi không cảm thấy thoải mái với những diễn giải đó. Và tôi không cảm thấy thoải mái với nơi tôi nhìn thấy bán lẻ, bởi vì tôi thấy rõ rằng bán lẻ ở trên một con dốc rất trơn, đi xuống một cái hố thỏ mà tôi rất sợ. Và vì vậy tôi nhớ đã nói với Giám đốc tài chính của mình rằng ‘Tôi không muốn phân phối cho các cửa hàng bách hóa và cửa hàng bán lẻ nữa. Tôi thực sự muốn công ty của chúng tôi phân phối lên các trang thương mại điện tử. ‘ Anh ấy nhìn tôi và nói, ‘Và ai sẽ trả tiền thuê nhà?’ Tôi nói, ‘Chúng tôi phải làm điều này ngay bây giờ, bởi vì chúng tôi không muốn phải làm điều đó để tồn tại. Chúng tôi muốn làm điều đó ngay bây giờ, trước khi chúng tôi bị đe dọa bởi nó. ‘ Vì vậy, tôi nhớ rằng, trong hai năm, tôi không thể thuê bất kỳ ai. Tôi đã phải rất tiết kiệm chi phí, và tôi phải xem xét mọi giao dịch mua một cách cẩn thận. Và tôi không thể thực hiện bất kỳ khoản đầu tư kỳ hạn nào. Tôi đã phải ở lại trong thời điểm này. Và sau đó, chúng tôi đã đến thời điểm chúng tôi có tài khoản thương mại điện tử và chúng tôi thấy phản hồi ngay lập tức. Chúng tôi đã xem thông tin ngay lập tức. Và nó rất thú vị. Và vì vậy ngày nay, phần lớn phân phối của chúng tôi là các tài khoản thương mại điện tử, như Revolve, FWRD, Net-a-Porter, Matches, MyTheresa – toàn bộ. Và ngay cả với các cửa hàng bách hóa, chúng tôi bán cho Saks, nhưng không bán cho cửa hàng, tài khoản thương mại điện tử. Chúng tôi cũng bán hàng thông qua tài khoản thương mại điện tử của Bloomingdale và tài khoản thương mại điện tử của Nordstrom. Đối với chúng tôi, đó là một nơi thực sự thoải mái ”.

Hiệu ứng SJP
“Tôi có chiếc váy này được gọi là chiếc váy Diana. Tôi đã làm chiếc váy này vào những năm 70 – nhưng các loại vải khi đó đã khác, và nó đã phát triển qua nhiều năm, và tôi đã nâng cấp các loại vải. Phiên bản mà chúng tôi đã có trong năm năm qua có một bộ bodysuit bên trong, có thể giặt và dễ dàng, mọi người đều mặc đẹp và giá cả rất tuyệt. Và nó bán chạy như điên. Mỗi [retailer] mà chúng tôi bán là bán chiếc váy đó, và chúng tôi đang bán chiếc váy đó. Và chúng tôi đang bán rất nhiều trong số đó nên chúng tôi thường rơi vào tình trạng khủng hoảng để có thêm vải. Và vì vậy cuối cùng chúng tôi đã tìm ra một chiến lược: Ngay cả trước khi chúng tôi trưng bày một bộ sưu tập, nếu có màu mới cho Diana, chúng tôi sẽ mua nó. Đó là ngay cả trước khi chúng tôi nhận được sự thừa nhận từ người mua rằng họ muốn nó, vì vậy chúng tôi đang đi trước nó. Vì vậy, cuối cùng chúng tôi đã tìm ra tất cả. Nhưng sau đó [in October], ai đó đã gửi cho tôi một bức ảnh Sarah Jessica Parker mặc chiếc váy [which spiked sales] – vì vậy, tất nhiên, chúng tôi không có đủ vải một lần nữa. Và đó là một điều tốt – nhưng đó là một tin xấu về những điều tốt. Thật tuyệt khi mọi thứ đều bán chạy, nhưng – liệu chúng ta có thể hoàn thành đơn đặt hàng không? Chúng tôi rất thất vọng vì không thể lấy vải nhanh như mong muốn ”.

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x