Những người mua sắm trẻ hơn đang thúc đẩy thị trường bán lại

Những người mua sắm trẻ hơn đang thúc đẩy thị trường bán lại
Những người mua sắm trẻ hơn đang thúc đẩy thị trường bán lại

Mặc dù giá cả tăng và lạm phát là những dấu hiệu cho thấy một cuộc suy thoái có thể đang xảy ra, nhưng việc bán lại nằm trong số các danh mục thời trang có tốc độ tăng trưởng – và nó có những người mua sắm trẻ tuổi hơn để cảm ơn.

Theo Báo cáo bán lại năm 2022 của ThredUp, một phần trong cuộc điều tra hàng năm của công ty công nghệ bán lại về hành vi người tiêu dùng và tình cảm của nhà bán lẻ với công ty phân tích GlobalData, 65% người thuộc thế hệ Zers và thế hệ trẻ đã mua món đồ tiết kiệm đầu tiên nói rằng họ muốn bỏ mua thời trang nhanh.

Anthony Marino, chủ tịch cho biết: “Sau khi làm điều này trong 10 năm và ở đây khi không xảy ra trường hợp này, đó là một sự thay đổi đáng kể khi thấy 41% người tiêu dùng nói rằng khi họ mua sắm quần áo cũ, đồ cũ là nơi đầu tiên họ tìm đến. của ThredUp.

Việc bán lại không chỉ có mối liên hệ tốt hơn giữa người tiêu dùng mà còn được coi là quan trọng hơn các khoản đầu tư thực tế tăng cường giữa các nhà bán lẻ. ThredUp đã công bố thu nhập quý đầu tiên của mình vào tuần trước, cho thấy tổng doanh thu là 72,7 triệu đô la và tăng trưởng 31% so với cùng kỳ năm ngoái. Công ty cũng báo cáo rằng họ đã có 1,7 triệu người mua tích cực trên trang web và 1,6 triệu đơn đặt hàng trong Q1, tăng lần lượt 33% và 45% so với quý tương tự năm ngoái.

Người mua sắm thế hệ Z đặc biệt mắc kẹt ở ngã tư giữa mua đồ cũ và mua thời trang nhanh. Hơn 70% người thuộc thế hệ Z nói rằng thời trang nhanh là giá trị tốt cho đồng tiền của họ, nhưng gần như con số tương tự (74%) biết rằng tiêu dùng cá nhân của họ có tác động đáng kể đến hành tinh.

“Có một sự bất hòa trong tâm trí của những người mua sắm trẻ tuổi. Một số người trong số họ yêu thích sự rẻ tiền và tiện lợi của thời trang nhanh, nhưng họ biết rằng đó là một chứng nghiện không có lợi cho sức khỏe của họ và hành tinh, ”Marino nói. Shein, thương hiệu thời trang cực nhanh lớn nhất, gần đây đã chứng kiến ​​doanh số bán hàng chậm lại còn 60% sau khi được định giá IPO 100 tỷ USD.

Giờ đây, người tiêu dùng thời trang đang tích cực tìm kiếm các mặt hàng đã qua sử dụng, các bên liên quan đến thương hiệu sẵn sàng mua nhiều hơn. ThredUp dự kiến ​​sẽ có ít nhất 40 thương hiệu tham gia dịch vụ bán lại dưới dạng dịch vụ (RaaS) vốn đã chứng kiến ​​nhiều sự cạnh tranh hơn từ các công ty như Trove và Archive kể từ đó tháng Giêng. [We’re seeing] tăng trưởng ở mức 275% so với cùng kỳ năm trước về số lượng các thương hiệu và nhà bán lẻ thiết lập các cửa hàng bán lại của riêng họ. Đó là một sự thay đổi lớn, ”Marino nói. Báo cáo cũng lưu ý rằng n80% giám đốc điều hành bán lẻ cho biết khách hàng của họ đã tham gia bán lại, tăng 16 điểm so với năm 2020.

Marino nói thêm, “Những gì các thương hiệu có thể làm bây giờ là quản lý trải nghiệm thương hiệu bán lẻ này phù hợp với chiến lược của họ, phù hợp với khách hàng và phù hợp với giá cả của họ, để giúp họ có được nhiều khách hàng hơn và giữ chân những người họ có.”

Các tính năng tập trung vào Gen-Z cũng đang được thêm vào các ứng dụng bán lại và cho thuê như ứng dụng cho thuê By Rotation có trụ sở tại Vương quốc Anh. Với việc truyền thông xã hội trở thành trụ cột chính trong cuộc sống của thanh thiếu niên và thanh niên, người sáng lập Eshita Kabra-Davies hy vọng rằng những con số mà By Rotation cung cấp sẽ giúp những người mua sắm trẻ đưa ra quyết định mua hàng tốt hơn. “Giống như với Instagram, bạn có thể theo dõi danh sách của mình có bao nhiêu lượt xem, bao nhiêu lượt thích, bao nhiêu lượt tiết kiệm, số lần bạn đã thuê một món đồ và số lần bạn đã mặc nó,” cô nói. “Đó là một cách tuyệt vời để khiến người tiêu dùng bình thường có ý thức hơn về các lựa chọn thời trang của họ và trở nên chiến lược hơn nhiều vào lần tiếp theo họ thực sự đi mua sắm”.

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *