NYFW Briefing: Các thương hiệu tận dụng các nền tảng xã hội bao gồm TikTok

NYFW Briefing: Các thương hiệu tận dụng các nền tảng xã hội bao gồm TikTok
NYFW Briefing: Các thương hiệu tận dụng các nền tảng xã hội bao gồm TikTok

Virtual NYFW: Những thương hiệu đã cập nhật trên Instagram, TikTok và các nền tảng xã hội khác

Tuần lễ thời trang New York đã quay trở lại hoàn toàn với IRL trong mùa giải này, nhưng điều đó vẫn chưa ngăn cản các sáng kiến ​​ảo trên các nền tảng xã hội.

Trong khi các buổi biểu diễn ảo là yếu tố quan trọng của các mùa đại dịch trong hai năm qua, phần “ảo” năm nay trên lịch chính thức của sự kiện đã thu hẹp lại cho một số ít các thương hiệu khi các nhà thiết kế bắt đầu hoạt động trở lại. Nhưng các thương hiệu vẫn đang khai thác phát trực tiếp trên Instagram, TikTok và YouTube, đồng thời tận dụng các bộ lọc AR trên các nền tảng bao gồm Snapchat và TikTok.

Các buổi phát trực tiếp trên mạng xã hội về các buổi trình diễn thời trang là điều phổ biến đối với các thương hiệu, với Instagram là lựa chọn hàng đầu để phát trực tuyến các chương trình: Jonathan Simkhai, Midnight Studios, Loveshackfancy, Tommy Hilfiger, Marni và Coach là một số thương hiệu cung cấp các buổi phát trực tiếp trên Instagram về các buổi trình diễn của họ. Một số VIP đã “tham dự” ảo. Ví dụ, tài khoản Instagram của Ella Emhoff đã được phát hiện trong các khán giả phát trực tiếp của Coach.

Phát trực tiếp buổi trình diễn trên Instagram “thực sự quan trọng” đối với thương hiệu thời trang dạo phố Midnight Studios, hãng đã phát trực tiếp buổi trình diễn NYFW đầu tiên của mình trên Instagram vào ngày 14 tháng 9, kiến ​​trúc sư thương hiệu Luis Cano cho biết. Đối với buổi trình diễn vào tháng 1 của thương hiệu ở Los Angeles, nó đã sử dụng tính năng beta của Instagram để công khai một chương trình đã lên lịch thông qua một nút trên tiểu sử chính của tài khoản. Các thương hiệu hiện chỉ có thể quảng cáo phát trực tiếp thông qua nút đếm ngược lên lịch trong Câu chuyện.

Một số thương hiệu đã tăng gấp đôi sự kiện phát trực tiếp của họ: Tibi đã đồng hành cùng buổi phát trực tiếp trên Instagram của mình với một chương trình trực tiếp trên YouTube, trong khi Huấn luyện viên chọn phát trực tiếp trên cả Instagram và TikTok.

“Xem ngay, mua ngay” là một điều hiếm có, ngoài trải nghiệm mua sắm trực tuyến và Roblox công nghệ cao của Tommy Hilfiger. Nhưng một số thương hiệu đã tận dụng sự chú ý của khán giả để tạo các buổi phát trực tiếp có thể mua sắm liên kết đến bộ sưu tập mùa thu / đông của họ: Cả Collina Strada và Altuzarra đều có liên kết mua sắm trên các luồng của họ, cho phép người xem nhấp để mua hàng thông qua ứng dụng.

Ngay cả khi quay trở lại các sự kiện trực tiếp, các buổi phát trực tiếp vẫn rất quan trọng để tiếp cận nhiều đối tượng hơn. Cano cho biết: “Phần lớn ngân sách tiếp thị của chúng tôi dành cho các buổi trình diễn và bộ sưu tập này. Phát trực tiếp là “một vấn đề lớn đối với chúng tôi vì chúng tôi muốn cơ sở người hâm mộ trên toàn thế giới cảm thấy được bao gồm và cảm thấy như họ đang ở đó.” Tại Los Angeles, thương hiệu sẽ ra mắt bộ sưu tập của mình với những bữa tiệc lớn dành cho người tiêu dùng với hàng trăm người tham dự. Bởi vì chương trình NYFW mang tính “đối mặt với doanh nghiệp” hơn, nên phương tiện truyền thông xã hội thậm chí còn quan trọng hơn để tiếp cận nhiều khán giả hơn.

TikTok nêu bật phương tiện chương trình trực tiếp như một phần của chiến dịch tháng thời trang #FashionForYou. Nó giới thiệu các sự kiện như video GRWM tuần lễ thời trang được phát trực tiếp bởi Julia Fox, người nổi tiếng trên NYFW.

Các thương hiệu cũng tập trung vào các bộ lọc AR cho NYFW. Là một phần của sự kiện nổi bật trong tháng thời trang của TikTok, Fenty Beauty đã hợp tác với người sáng tạo bộ lọc TikTok, Grace Choi để bộ lọc hướng dẫn đường viền có thương hiệu dựa trên hình dạng khuôn mặt. Điều này trùng hợp với sự kiện kích hoạt NYFW trực tiếp của nó được tổ chức tại New York. Trong khi đó, Alo Yoga đã đồng hành cùng sự kiện IRL NYFW của riêng mình với bộ lọc AR Snapchat cho phép người dùng thử hầu như những chiếc áo khoác từ bộ sưu tập trượt tuyết mới của hãng. -Liz Flora

Tính hợp nhất đi đầu trong NYFW

NYFW đã thành công trở lại trong mùa giải này với hơn 100 nhà thiết kế, bao gồm ba thương hiệu quốc tế, giới thiệu bộ sưu tập mùa xuân 2023 của họ trong sự kiện kéo dài năm ngày.

Tuần có sự trở lại rất được mong đợi từ Tommy Hilfiger, Area và Puma. Ngoài ra, 28 thương hiệu thuộc sở hữu của Người da đen đã được giới thiệu – nhiều nhất kể từ khi thành lập Hội đồng các nhà thiết kế thời trang Hoa Kỳ, nơi sản xuất lịch NYFW, vào năm 1962.

Con số lịch sử của các nhà thiết kế Da đen được đại diện trong mùa giải này đến sau hai năm hình thành. Vào tháng 6 năm 2020, như một phản ứng trực tiếp đối với tình trạng bất công có hệ thống ở Mỹ, CFDA đã phát hành một bản phác thảo các sáng kiến ​​nhằm tăng cường sự đa dạng trong thời trang. Hai năm sau, tổ chức đã giữ đúng lời của nó.

“Chính thức [NYFW] lịch gần như đại diện cho 30% người da màu và hơn 20% nhà thiết kế da đen, ”CaSandra Diggs, chủ tịch CFDA, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Andscape. “Điều thực sự quan trọng là chúng tôi nhận ra sự phát triển này bởi vì CFDA đang thực hiện rất nhiều công việc.”

Để đạt được cột mốc quan trọng này, CFDA đã làm việc với các tổ chức như 15 Phần trăm Cam kếtBlack in Fashion Council (BIFC) để không chỉ thu hút tài năng Da đen mà còn tạo cơ hội và không gian để họ trưng bày bộ sưu tập của mình. Trong số các nhà thiết kế nổi bật trong năm nay có những cựu binh và người mới tham gia sàn diễn, bao gồm Nhà thiết kế mới nổi của năm tại Mỹ năm 2021 của CFDA Theophilio và các nhà thiết kế lọt vào vòng chung kết của Quỹ thời trang CFDA / Vogue là Fe Noel và BlackBoyKnits. BIFC cũng tổ chức một phòng trưng bày trở lại cho mùa thứ năm và có tám nhà thiết kế mới, bao gồm Ajovang, Atelier Indigo, Harbison, Izayla, Jessica Rich, Kwame Adusei, Madame Adassa, Muehleder, Sammy B và Vavvoune.

“Ở xung quanh khác [Black] những người sáng tạo, những người làm việc cực kỳ chăm chỉ và yêu thích những gì họ làm và cực kỳ nhân ái, là nguồn cảm hứng ”, người sáng lập và nhà thiết kế Adreain Guillory của Ajovang, một thương hiệu quần áo nữ có trụ sở tại Chicago, cho biết. “Biết rằng bạn không phải là người duy nhất [Black designer] ra đây cố gắng tạo cho nó một cảm giác thực sự tốt… và bạn có thể chia sẻ công việc của mình với rất nhiều người và được tiếp xúc mà bình thường bạn không làm được ”.

Đối với nhiều nhà thiết kế, cơ hội mà phòng trưng bày của BIFC mang lại là một cơ hội giúp mở ra các kênh hợp tác, tiếp xúc và cộng đồng – những thứ mà một số nhà thiết kế Da đen cho là vô giá, nhưng khó có được, là những công cụ giúp họ thành công. –Tatiana Pile

The night luxe NYFW

Nếu bạn cần thêm bất kỳ bằng chứng nào cho thấy bling đã trở lại, hãy tìm đâu xa hơn đường băng của Tuần lễ thời trang New York hiện đã kết thúc.

Bạc sáng bóng, kim cương giả và sequins có mặt khắp nơi trên đường băng, phù hợp với sự phổ biến đang diễn ra của chủ nghĩa khoái lạc “buổi tối sang trọng” thẩm mỹ. Và trong khi màu sắc và vàng xuất hiện, rõ ràng là xu hướng bạc trong thời trang đã hết hiệu lực.

Vogue, đã chọn “Gilded Age” cho chủ đề Met Gala của mình, đã gửi Lil Nas X, Serena Williams, Gigi và Bella Hadid, Emily Ratajkowski và những người mẫu hàng đầu khác xuống đường băng của show diễn Vogue World được trang trí bằng bạc và lấp lánh. Là một phần của chương trình tại Quận Meatpacking vào tối thứ Hai, tạp chí đã tuyên bố rằng “kim loại có trong mùa thu này”Với trọng tâm là bạc hơn vàng và cống hiến cho mọi thứ sáng bóng.

Vẻ ngoài trên đường băng gợi nhớ đến những chiếc áo dài sơ khai, phong cách nạm rhinestone hậu Y2K. Được mệnh danh là “McBling”Kỷ nguyên của một số chuyên gia để đánh dấu lễ hội thời trang của cô gái dự tiệc Paris Hilton, khoảng thời gian được cho là một bước ngoặt theo chủ nghĩa khoái lạc trong thời trang hậu 9/11. Hai ngày trước lễ kỷ niệm 21 năm ngày 11/9, Fendi đặc biệt bắt nhịp xu hướng cho show diễn đường băng kỷ niệm 25 năm ra đời chiếc túi “baguette” và mang lại thời kỳ hoàng kim đầu những năm 2000, nâng tầm bộ sưu tập của mình bằng những chiếc túi rhinestone, sequin và bạc , váy và áo khoác.

Cũng gợi nhớ về thời đại disco, các ví dụ khác của xu hướng này bao gồm áo choàng đính sequin bạc của Christian Cowan, ba chiếc váy đính sequin và rhinestone có hoa văn của Jonathan Simkhai, váy hoa, áo choàng và váy màu bạc của Brandon Maxwell, bộ bikini thắt nơ bằng rhinestone của Area và của Eckhaus Latta áo đan bằng bạc. -Liz Flora

Quần baggy, áo hai dây ngự trị tối cao

Mặc dù các bộ sưu tập được giới thiệu trong các tuần lễ thời trang trên khắp thế giới có thể tạo nên xu hướng được mong đợi trong những mùa sắp tới, nhưng phong cách đường phố được chụp giữa các buổi trình diễn mới thực sự vẽ nên bức tranh về những gì người tiêu dùng đang quan tâm vào lúc này.

Trong Tuần lễ thời trang Copenhagen vào đầu tháng 9, những chiếc áo len, vải dệt kim và nhiều lớp có màu sắc vui tươi, tươi sáng là những kiểu trang phục thịnh hành được các khách mời tham dự mặc. Các bộ quần áo có cấu trúc và thẩm mỹ Y2K cũng rất phong phú.

Tuy nhiên, phong cách đường phố New York lại có một cách tiếp cận hơi khác, vì phong cách ngoại cỡ và phong cách grunge là một số phong cách phổ biến nhất được nhìn thấy ở những người có ảnh hưởng, người nổi tiếng và nhà tạo mẫu. Đặc biệt, quần ống rộng và áo hai dây cut-out được người hâm mộ yêu thích. -Tatiana cọc

Sắm một số mẫu quần ngoại cỡ hot nhất dưới đây.

Mua sắm hai mảnh hợp thời trang dưới đây.

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *