NYFW Briefing: Các thương hiệu thời trang giải quyết sự thay đổi xã hội

Nơi mà Thứ Sáu tươi sáng và đầy nắng thì Chủ Nhật tại Tuần lễ Thời trang New York lại ảm đạm và ẩm ướt. Các nhà thiết kế dường như cũng xem xét các buổi trình diễn của họ một cách nghiêm túc hơn, cống hiến chúng cho các mục đích chính trị cấp bách hoặc cho những người bạn và những người có ảnh hưởng đã ra đi.

Tara Subkoff, nhà thiết kế của thương hiệu Imitation of Christ, ra mắt lại vào năm 2020, luôn hướng tới việc kết hợp thời trang với hoạt động. Sự hiện diện của cô ấy tại NYFW mùa này cũng không khác gì. Bộ sưu tập của cô có đầy đủ các sản phẩm may mặc tiện dụng, một số trong số chúng giống bộ áo liền quần màu cam của nhà tù và mặt nạ phòng độc để phản ánh một thời điểm hỗn loạn trong chính trị Mỹ và toàn cầu.

Đặc biệt liên quan đến bà là hai chủ đề: luật chống phá thai hà khắc được thông qua trên khắp đất nước sau khi vụ Roe kiện Wade bị lật đổ và việc tiếp tục xây dựng các đường ống dẫn dầu, bất chấp nhu cầu cấp bách về năng lượng tái tạo.

Subkoff nói: “Tôi đã gặp phải một cơn ác mộng hình ảnh tái diễn, rất rõ ràng kể từ tháng 6 năm 2022 khi Roe kiện Wade bị thu hồi. “Tôi đã phải làm nghệ thuật về nó và tạo ra hình ảnh này, vì tôi kinh hãi rằng đây là tương lai dành cho phụ nữ ở đất nước này trừ khi chúng tôi có thể lên tiếng.”

Về chủ đề năng lượng tái tạo, Imitation of Christ cũng tham gia – và mời toàn bộ danh sách báo chí NYFW của mình tham gia – một cuộc biểu tình ở Manhattan với nhóm hoạt động Cộng đồng New York vì sự thay đổi chống lại việc xây dựng các đường ống dẫn dầu mới. Thượng nghị sĩ Julia Salazar của bang New York cũng đã có mặt, cũng như Thượng nghị sĩ đắc cử Kristin Gonzalez (người đại diện cho quận của tôi; hãy hét lên với Astoria!).

Các nguyên nhân xã hội khác cũng được thúc đẩy thông qua thời trang. Vào thứ Bảy, nhà thiết kế Fe Noel đã ra mắt một chiếc váy / tác phẩm nghệ thuật có tên “The Dre $$”, một chiếc váy dài 16 feet được may bằng những tờ tiền giả trị giá 1,6 triệu đô la. Nó được tạo ra để tượng trưng cho số tiền trung bình mà phụ nữ bỏ ra trong khoản tiết kiệm khi nghỉ hưu, do bất bình đẳng thu nhập và chênh lệch tiền lương theo giới. Noel chỉ ra rằng 85% sinh viên tốt nghiệp trường thời trang là phụ nữ, nhưng chỉ 14% thương hiệu thời trang do phụ nữ lãnh đạo.

Noel nói: “Chiếc váy này là để đặt một nền tảng vững chắc và xây dựng trên đó. “Nó thể hiện sức mạnh của phụ nữ đồng thời nêu bật một vấn đề rất thực tế trong xã hội: khoảng cách thu nhập hưu trí 30% giữa phụ nữ và nam giới”.

Sự hiện diện của các nhà hoạt động và chính trị rõ ràng tại tuần lễ thời trang là một sự thay đổi đến từ sự hỗn loạn trong hai năm qua. Đại dịch, thảm họa môi trường gia tăng, chiến tranh, biến động chính trị và bất công chủng tộc đều dẫn đến cảm giác rằng thời trang cần phải đẩy mạnh và tương tác trực tiếp hơn với các vấn đề trong ngày.

Như nhà thiết kế Adam Lippes đã nói với tôi vào thứ Sáu, “Đã có một phong trào tích cực trong ngành về cách thời trang có thể sử dụng tiếng nói của mình để đáp ứng với sự thay đổi chính trị”.

Lòng hiếu khách của New York

Không chỉ các thương hiệu thời trang yêu thích NYFW. Các nhà cung cấp dịch vụ khách sạn và khách sạn rất vui được chào đón đội quân của những người nổi tiếng, nhà thiết kế và những người có ảnh hưởng giàu có đến thành phố trong tuần. Marc Speichert, giám đốc thương mại tại Four Seasons, nói với tôi, “Chúng tôi nhận thấy lượng khách lưu trú tại khách sạn Four Seasons New York Downtown của chúng tôi trong Tuần lễ thời trang New York tăng lên rõ rệt. Chúng tôi thường bán hết sạch trong thời gian này ”. Và đó là sự thật của tuần này, anh ấy nói.

Để đáp ứng điều đó, Four Seasons đã hợp tác với Christian Siriano để tạo ra những tấm bưu thiếp theo chủ đề NYFW tùy chỉnh có sẵn tại sảnh của địa điểm Manhattan của công ty. Du khách có thể lấy một tấm bưu thiếp, viết thư cho bạn bè hoặc người thân yêu, được thư pháp gia tại chỗ giải quyết tận tay và gửi qua nhân viên hướng dẫn của khách sạn để khiến một số người nhận không tham dự NYFW phải ghen tị.

Đối với Speichert, NYFW là một cơ hội hoàn hảo để nhắm mục tiêu đến cộng đồng thời trang.

“Người tiêu dùng xa xỉ ngày nay đang tìm kiếm trải nghiệm phong phú trong tất cả các khía cạnh của lối sống của họ, và [we] Speichert nói. “Chúng tôi có một trong những danh mục đầu tư nhà ở sang trọng có thương hiệu lớn nhất trên toàn cầu, một loạt các dịch vụ bán lẻ, trải nghiệm thực phẩm và đồ uống độc đáo, và một máy bay riêng bao gồm các hành trình được sắp xếp.”

Các khách sạn khác trong thành phố cũng tham gia hành động của NYFW. Khách sạn Crosby Street đã tổ chức buổi giới thiệu thương hiệu chăm sóc da mới được thành lập bởi Tiến sĩ Ariana Balaguer, con gái của tổng thống ba nhiệm kỳ của Cộng hòa Dominica Joaquin Balaguer. Trong khi đó, khách sạn Walker là nơi tổ chức các buổi nói chuyện, tiệc tùng và trình diễn thời trang kéo dài nhiều ngày.

Đối với những người bạn quan tâm…

Cá nhân tôi không rành về thế giới hoang dã và rất phổ biến của nhạc pop Hàn Quốc, nhưng đối với các bạn là người hâm mộ K-pop ở New York trong tuần này, ngôi sao nhạc pop Lee Je-no, hay được biết đến với cái tên đơn giản là Jeno, sẽ đi dạo trong chương trình Peter Do vào thứ Ba. Ngoài ra, ngôi sao nhạc pop Nhật Bản Shohei, diễn viên Hàn Quốc Park Eun-seok và ca sĩ K-pop Kant Seul-gi sẽ tham dự.

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *