NYFW đang trở thành trung tâm chủ sở hữu NFT

Mua-ngay-trả-sau thường không được liên kết với NFT, nhưng đối với NYFW sắp tới này, nhà cung cấp BNPL Afterpay đang hợp tác với các thương hiệu nổi bật để tạo NFT cho nhà thiết kế tùy chỉnh “Chìa khóa đến NYFW”. Các thương hiệu bao gồm một số thương hiệu đã tung ra NFT trước đây, bao gồm Altu của Joseph Altuzarra và Jonathan Simkhai, cũng như AnOnlyChild, Kim Shui và The Blonds. Các khóa NFT độc đáo cho phép khách hàng mở khóa quyền truy cập vào trải nghiệm Tuần lễ thời trang một lần và các sản phẩm độc quyền, phát triển trường hợp sử dụng cho NFT như quyền truy cập thành viên. Afterpay được đặt tên là nhà tài trợ hiện tại cho NYFW vào tháng 5 năm ngoái trong một thỏa thuận kéo dài nhiều năm nhằm làm cho sự kiện này được dân chủ hóa hơn.

Các NFT của nhà thiết kế đã có sẵn để mua bắt đầu từ thứ Ba trên Keys.NYFW.com, với tùy chọn cho người mua thanh toán bốn lần không lãi suất thông qua Afterpay, Ethereum hoặc thẻ tín dụng thông qua nền tảng Polygon blockchain. Họ đã được quảng bá thông qua các kênh truyền thông xã hội chính thức của NYFW. Mỗi nhà thiết kế đang cung cấp 25 chìa khóa với giá 100 đô la mỗi chiếc. Afterpay cũng cung cấp 250 NFT miễn phí, cung cấp quyền truy cập vào các cảnh quay hậu trường từ NYFW trên cùng một trang web. Tất cả số tiền thu được từ NFT của các nhà thiết kế sẽ được quyên góp cho tổ chức phi lợi nhuận Free Arts NYC mang đến các chương trình nghệ thuật và cố vấn cho trẻ em trong các cộng đồng chưa được phục vụ của Thành phố New York.

Đối với các dịch vụ BNPL như Afterpay, sự cạnh tranh đang nóng lên trong không gian NFT. Công ty khởi nghiệp Web3 Halliday đã huy động được 6 triệu đô la tiền tài trợ hạt giống mới cho nền tảng game của mình vào đầu tháng 8. Vòng được dẫn đầu bởi a16z của Andreesen Horowitz và có nghĩa là tài trợ cho việc bổ sung tùy chọn BNPL cho các giao dịch mua trong game.

Người mua NFT “Chìa khóa đến NYFW” có thể chọn từ hai lợi ích tiện ích: trải nghiệm do thương hiệu chọn hoặc sản phẩm thiết kế phiên bản giới hạn chỉ dành cho người sở hữu NFT. Ví dụ: NFT của Altu mở khóa áo khoác da và tees ngoại cỡ của Altu by Joseph Altuzarra hoặc tư cách thành viên hàng năm của một trong những bảo tàng nghệ thuật của Thành phố New York bao gồm cả MoMA. NFT của Blonds cho phép truy cập NYFW của thương hiệu sau bữa tiệc hoặc bản sao có chữ ký của cuốn sách mới của nhà thiết kế, “The Blonds: Glamour, Fashion, Fantasy”. Đối với Jonathan Simkhai NFT, người sở hữu có thể tận hưởng trải nghiệm mua sắm gặp gỡ và chào hỏi riêng tư với nhà thiết kế hoặc nhận các bản phác thảo đường băng có chữ ký từ bộ sưu tập mới. Kim Shui NFT cho phép khách tham dự buổi trình diễn NYFW của thương hiệu hoặc một chiếc áo hoodie thiết kế hình rồng đặt làm riêng.

“Khả năng bây giờ là vô tận. Tạo ra trong không gian NFT thật tuyệt vời vì không có giới hạn về trí tưởng tượng. Các nhà thiết kế cũng sẽ có cơ hội tiếp cận một lượng khán giả mới, cũng như đưa ra một cái nhìn mới mẻ về thương hiệu của họ, ”David Blond nói.

Jonathan Simkhai ra mắt đầu tiên của mình thu thập NFTs vào tháng Hai, trong thời gian cho Tuần lễ thời trang mùa thu năm 2022, nói với Glossy rằng thương hiệu cần phải nhanh nhẹn và thích ứng với việc “đặt công nghệ lên hàng đầu”. Giờ đây, trọng tâm của Simkhai và phần còn lại của các nhà thiết kế là cung cấp khả năng tiếp cận thông qua Afterpay, giảm rào cản gia nhập cho khách hàng NFT thời trang.

Vì các NFT của Tuần lễ thời trang trước đây không đi kèm với kế hoạch đường dài, tùy chọn này mở ra một hình thức tiện ích mới. Cathy Hackl cho biết: “Tôi vừa mua NFT của Tuần lễ Thời trang New York. “Bạn có thể giữ bộ sưu tập kỹ thuật số, nhưng chỉ người mua đầu tiên mới có thể yêu cầu tiện ích cho những trải nghiệm như trên đường băng. Tuy nhiên, với tư cách là một khách hàng, tôi hiểu rằng khi tôi mua nó, vì vậy ý ​​tưởng về tiện ích ngắn hạn và dài hạn đang hình thành ”. Hiện tại, chương trình Kim Shui NFT đã được bán hết trên trang web.

Đối với Maxwell Osborne, người sáng lập AnOnlyChild và đồng sáng lập Trường Công lập, NFTs mang đến cơ hội tiếp cận rộng rãi hơn. NFT của thương hiệu cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào bữa tiệc sau Tuần lễ thời trang của nó hoặc một chiếc túi thắt lưng phiên bản giới hạn. Osborne cho biết: “Chúng tôi luôn ủng hộ các công nghệ mới phá vỡ các rào cản gia nhập và cho phép tiếp cận một cách dân chủ và giàu trí tưởng tượng hơn đối với hàng hóa xa xỉ. “Thương hiệu được phản ánh qua một số điểm tiếp xúc ngày càng tăng, cả hữu hình và vô hình, và tất cả chúng ta đều có thể suy nghĩ về sự sang trọng một cách tổng thể hơn.”

“Bất kỳ Tuần lễ thời trang nào cũng bình thường là một khu vườn có tường bao quanh. Bây giờ, ai đó có thể mua một vé xem buổi biểu diễn thời trang đó với giá 100 đô la, ”Hackl nói thêm. “Thông thường, đó không phải là những gì xảy ra; bạn phải được mời hoặc biết ai đó. Điều này dân chủ hóa quyền truy cập. “

Vào tháng 2, Altuzarra và Markarian đã ra mắt NFT đầu tiên của họ tại các buổi trình diễn mùa thu năm 2022. Jason Wu đã phát hành một bản sao NFT của chiếc váy dạ hội khai mạc năm 2009 của Michelle Obama đi kèm với quyền truy cập vào hậu trường buổi biểu diễn và một cuộc gặp gỡ và chào hỏi với nhà thiết kế. Đồng thời, Rebecca Minkoff đưa ra một bộ sưu tập viên nén NFT khác cung cấp các lợi ích trải nghiệm, bao gồm hai vé xem các buổi biểu diễn.

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *