Patagonia hình dung ra một cách mới để kinh doanh

Patagonia hình dung ra một cách mới để kinh doanh
Patagonia hình dung ra một cách mới để kinh doanh

Tuần trước, tin tức lớn nhất trong làng thời trang là cấu trúc mới chưa từng có của Patagonia. Công ty hiện đang hoàn toàn cam kết chống lại biến đổi khí hậu bằng từng xu mình kiếm được. Trong một diễn biến khác, Kanye West đã chính thức khởi kiện các thủ tục pháp lý để chấm dứt hợp đồng với Gap, và tên tuổi của Barneys New York đã được cấp phép cho một dòng chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp mới của Hàn Quốc. Đừng quên đăng ký Glossy Podcast, với các tập vào thứ Tư và thứ Sáu hàng tuần, và Glossy Beauty Podcast, với các tập vào thứ Năm hàng tuần. –Danny Parisi, sr. phóng viên thời trang

Patagonia cố gắng thay đổi thế giới
Patagonia đã gây chú ý vào tuần trước với một động thái kinh doanh mới. Người sáng lập và chủ sở hữu Yvon Chouinard về cơ bản đã từ bỏ quyền sở hữu công ty, đặt 98% quyền sở hữu vào một quỹ tín thác phi lợi nhuận tập thể sẽ đảm bảo tổ chức hoạt động chỉ vì lợi ích xã hội. Patagonia sẽ tập trung nỗ lực chống lại biến đổi khí hậu thông qua vận động hành lang chính trị và sử dụng lợi nhuận để tài trợ cho nghiên cứu và phát triển các hoạt động môi trường.

Hiện tại, sẽ không có gì thay đổi, về cách thức hoạt động của công ty. Giám đốc điều hành Ryan Gellert sẽ vẫn nắm quyền và Patagonia sẽ tiếp tục là một doanh nghiệp tìm kiếm lợi nhuận. Sự khác biệt là những khoản lợi nhuận đó sẽ được tái đầu tư vào công ty hoặc được phân bổ để chống lại biến đổi khí hậu, thay vì được trao cho các cổ đông hoặc được sử dụng để thưởng cho giám đốc điều hành, như thường thấy ở các công ty lớn khác.

Gia đình Chouinard đã lên kế hoạch trong hai năm để sử dụng lợi nhuận của công ty một cách tốt nhất – dự kiến ​​100 triệu đô la trong năm nay – để giúp đỡ hành tinh. Chouinard, trong một bức thư ngỏ trên trang web của Patagonia, nói rằng mối quan tâm lớn nhất là đảm bảo rằng các chủ sở hữu tương lai của doanh nghiệp không thể từ bỏ các mục tiêu môi trường của mình.

Chouinard viết: “Ngay cả những công ty đại chúng có mục đích tốt cũng phải chịu quá nhiều áp lực để tạo ra lợi nhuận trong ngắn hạn bằng sức sống và trách nhiệm dài hạn.

Nhiều người trong không gian hoạt động vì khí hậu đã lập luận rằng động cơ tìm kiếm lợi nhuận của chủ nghĩa tư bản – trong đó tối đa hóa lợi nhuận tức thời và tăng trưởng với chi phí bền vững lâu dài – không phù hợp với các hành động cần thiết để ngăn chặn biến đổi khí hậu thêm nữa. Chiến lược của Chouinard tìm cách tránh vấn đề đó bằng cách bắt buộc Patagonia phải hoạt động theo mục tiêu đã nêu.

Patagonia luôn được biết đến như một ngoại lệ trong thế giới doanh nghiệp vì cách tiếp cận hoạt động đôi khi chống chủ nghĩa tiêu dùng. Hy vọng rằng sẽ có nhiều công ty làm theo trong tương lai.

Ye và Gap chia tay
Mối thù liên tục giữa Kanye West và các đối tác thương hiệu của anh ấy đã bùng phát vào tuần trước, khi West, người đi cùng Ye, thông báo ý định chính thức cắt đứt mối quan hệ với Gap.

Nỗ lực này lần đầu tiên được báo cáo bởi Associated Press, đã nói chuyện với luật sư Nicolas Gravante của Ye. Theo Gravante, lập luận của Ye là Gap đã hứa trong hợp đồng rằng họ sẽ mở các cửa hàng dành riêng cho Yeezy. Gap đã không làm như vậy, do đó hợp đồng vô hiệu.

Vào cuối ngày thứ Năm, Gap nói với các nhân viên trong một bản ghi nhớ nội bộ rằng họ sẽ đồng ý chấm dứt quan hệ đối tác, cắt ngắn những gì có nghĩa là một thỏa thuận 10 năm.

”[W]hile, chúng tôi chia sẻ tầm nhìn mang lại thiết kế chất lượng cao, hợp xu hướng, tiện dụng cho tất cả mọi người thông qua trải nghiệm omni độc đáo với Yeezy Gap. nhân viên trong bản ghi nhớ. “Và chúng tôi đang quyết định rút ngắn mối quan hệ đối tác.”

Gap đã hy vọng rằng dây chuyền sẽ mang lại 1 tỷ đô la mỗi năm vào năm 2025. Chúng tôi sẽ có thêm phân tích trong tuần này tại Glossy về việc sự chia tay sẽ ảnh hưởng như thế nào đến cả Ye và Gap.

Barneys New York trở lại với tư cách là một thương hiệu làm đẹp
Barneys New York, công ty đã phá sản vào năm 2019 và được mua lại bởi Authentic Brands Group, chỉ tồn tại như một cái tên được cấp phép cho các thương hiệu khác. Ví dụ: Saks Fifth Avenue đã cấp phép quyền từ ABG để sử dụng tên Barneys New York cho các cửa hàng tại các cửa hàng trong Saks Fifth Avenue Stores.

Bây giờ, cái tên này đang được cấp phép một lần nữa, lần này là cho công ty Gloent Group của Hàn Quốc. Gloent đang tung ra một dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp dưới nhãn hiệu Barneys New York Beauty. Barneys New York Beauty sẽ ra mắt với một loại sữa rửa mặt, một loại serum và hai loại kem dưỡng, có giá từ $ 48 đến $ 168. Nhiều sản phẩm khác như chăm sóc da tay, son dưỡng môi và sữa tắm dự kiến ​​sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Đây là bài kiểm tra lớn đầu tiên về việc liệu cái tên Barneys New York có thể bán sản phẩm bên ngoài cửa hàng bách hóa của mình hay không. Nếu thành công, ABG có thể bị cám dỗ để xem những loại sản phẩm khác mà cái tên Barneys có thể được áp dụng để thúc đẩy phả hệ của mình.

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *