Roblox ra mắt Báo cáo xu hướng thời trang Metaverse đầu tiên

Roblox ra mắt Báo cáo xu hướng thời trang Metaverse đầu tiên
Roblox ra mắt Báo cáo xu hướng thời trang Metaverse đầu tiên

Roblox đã bán được hơn một tỷ mặt hàng thời trang kỹ thuật số vào năm 2022 và quỹ đạo đó dường như không hề chậm lại. Trên thực tế, đối với nhân khẩu học chính của Gen Z, sự quan tâm đến việc ăn mặc và tùy chỉnh hình đại diện đang cao hơn bao giờ hết.

Vào tháng 9, công ty, hợp tác với Trường Thiết kế Parsons, đã thực hiện một cuộc khảo sát 1.000 người về Gen Zers để thông báo “Báo cáo Xu hướng Metaverse”. Mục tiêu là để trình bày chi tiết sở thích về xu hướng thời trang kỹ thuật số của những người từ 14 đến 24 tuổi sống ở Hoa Kỳ Cùng với việc phát hành báo cáo vào thứ Ba, Parsons đồng thời tung ra khóa học dạy thiết kế thời trang kỹ thuật số trên Roblox, để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về thời trang kỹ thuật số. Báo cáo đầu tiên cho thấy 70% Gen Zers ăn mặc hình đại diện của họ giống như họ mặc quần áo và phong cách hình đại diện của họ ảnh hưởng đến ngoại hình IRL của chính họ.

Christina Wootton, giám đốc quan hệ đối tác toàn cầu tại Roblox, cho biết các xu hướng từ nền tảng game và metaverse rộng hơn sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các xu hướng trong thế giới vật lý.

Cô nói: “Thế hệ tiếp theo của các nhà thiết kế và thương hiệu thời trang sẽ đắm chìm sâu vào thời trang kỹ thuật số, mặc đồ đại diện, thiết kế các phiên bản kỹ thuật số 3D cho bộ sưu tập của họ và tạo ra các mặt hàng độc quyền của metaverse. “Với việc người tiêu dùng Gen-Z dành nhiều thời gian hơn trong không gian đắm chìm và ngày càng gia tăng sức mạnh kinh tế và tầm ảnh hưởng của họ đối với thời trang, các xu hướng từ metaverse dự kiến ​​sẽ có tác động sâu sắc đến thời trang thể chất, trong khi các xu hướng từ thế giới vật chất cũng sẽ tiếp tục chuyển sang metaverse. ”

Báo cáo cho thấy thời trang kỹ thuật số là một cách ngày càng phổ biến để Gen Zers thể hiện bản thân. Một nửa trong số những người trả lời khảo sát cho biết họ thay quần áo cho hình đại diện của mình ít nhất mỗi tuần và 40% cho biết việc thể hiện bản thân qua quần áo và phụ kiện trong thế giới kỹ thuật số đã quan trọng hơn việc thể hiện bản thân trong thế giới thực.

Thị trường thời trang kỹ thuật số DressX đã ra mắt hai bộ sưu tập thời trang kỹ thuật số trên Roblox và bán được 50.000 mặt hàng trên nền tảng này. Thêm vào đó, đây là nhà cung cấp thời trang kỹ thuật số lớn nhất trong metaverse, theo công ty.

Daria Shapovalova, đồng sáng lập DressX, cho biết mua sắm trong thế giới thực và mua sắm trong siêu thị không loại trừ lẫn nhau.

Chúng tôi không muốn mọi người mua sắm ít hơn. Thay vào đó, chúng tôi cung cấp cho họ một giải pháp để duy trì hoặc thậm chí phát triển mô hình tiêu dùng của họ và có được cảm giác hồi hộp khi mua thời trang mới và thay trang phục tùy thích, nhưng với tác động môi trường thấp hơn đáng kể trong không gian kỹ thuật số, ”cô nói . Theo tính toán từ DressX, lượng khí thải carbon của quần áo kỹ thuật số chỉ bằng 3% so với áo phông cotton truyền thống.

Gần ba trong số bốn người trả lời khảo sát cho biết họ sẽ chi tiền cho thời trang kỹ thuật số, với hơn 1/4 chi từ $ 20- $ 100 cho một mặt hàng ảo. Họ thay đổi trang phục dựa trên tâm trạng của họ (53%), cũng như khi họ mua những món đồ mới, họ nói.

Ngoài việc tạo ra các thiết kế của riêng mình, DressX sẽ mở rộng sự hiện diện của các thương hiệu thời trang truyền thống tại Roblox trong những tháng tới. “Hợp tác với Dundas, số hóa các mặt hàng thời trang cao cấp của thương hiệu [including one that had] Natalia Modenova, đồng sáng lập DressX, cho biết trước đây đã từng được Emily Ratajkovski mặc trên thảm đỏ Met Gala, chúng tôi nhận thấy tiềm năng to lớn trong việc đưa các thương hiệu truyền thống vào hệ sinh thái Roblox.

Dundas lần đầu tiên phát hành thời trang kỹ thuật số trên Roblox vào tháng 9. Evangelo Bousis, người đồng sáng lập của Dundas, cho biết: “Chúng tôi rất ngạc nhiên với việc thời trang kỹ thuật số hoạt động tốt như thế nào trên Roblox với lần giảm đầu tiên. Chiến lược thời trang kỹ thuật số của chúng tôi phản ánh chiến lược thời trang vật lý của chúng tôi, chiến lược này ngay từ đầu đã dựa trên tính toàn diện. ” Thương hiệu từ chối trả lời bộ sưu tập Dundas đầu tiên bán được như thế nào. Thương hiệu có kích thước từ 0-16 tuổi của Hoa Kỳ và tập trung vào thiết kế thân thiện với cơ thể.

Dundas hiện đang phát triển bộ sưu tập giảm giá cho kỳ nghỉ Roblox. Nó cũng có kế hoạch phát hành một bộ sưu tập thời trang kỹ thuật số trong Tuần lễ thời trang Paris vào tháng 3, giới thiệu những bộ sưu tập thời trang ngay trên đường băng. Ngoài ra, nó còn tạo ra các hình đại diện thương hiệu bao gồm cả kích thước, tóc và màu da.

Những người trả lời từ báo cáo Roblox cho biết tính toàn diện trong metaverse là rất quan trọng. 70% cho biết điều quan trọng đối với hình đại diện là phải có đầy đủ các tông màu da, 64% cho biết bắt buộc phải có đủ kích cỡ cơ thể và 70% cho biết các thương hiệu nên cung cấp đầy đủ các màu tóc, kết cấu và kiểu tóc.

“Chúng tôi luôn đặt mục tiêu giữ tính toàn diện đi đầu trong lĩnh vực may mặc vật lý và kỹ thuật số của mình. Trên Roblox, chúng tôi yêu thích việc tạo ra các sản phẩm cho sự đa dạng của hình đại diện thực sự đại diện cho cộng đồng trực tuyến, ”phát ngôn viên của Tommy Hilfiger cho biết. Thương hiệu đã ra mắt Tommy Play, thế giới metaverse của riêng mình trên Roblox, vào tháng 6. Nó cũng tích hợp Roblox vào chương trình đường băng thể chất mùa xuân năm 2023 trong Tuần lễ thời trang New York. “Chúng tôi rất muốn mở rộng từ các mặt hàng sang hình đại diện và nhân vật. Đó sẽ là một cách tuyệt vời để xem cộng đồng thể hiện bản thân như thế nào ”.

Christine Kohler, giám đốc tiếp thị của Puma, đồng ý rằng Roblox có tiềm năng lớn để ảnh hưởng đến IRL và thời trang kỹ thuật số. “Chúng tôi tin rằng khách hàng định hình thương hiệu của chúng tôi và đó là lý do tại sao chúng tôi dựa vào việc trở thành một người tham gia tích cực vào web3 để giúp định hình những gì chúng tôi làm trong tương lai.”

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *