Sau đợt giảm giá Selfridges, các cửa hàng bách hóa ở Vương quốc Anh đang ưu tiên đổi mới

Sau đợt giảm giá Selfridges, các cửa hàng bách hóa ở Vương quốc Anh đang ưu tiên đổi mới
Sau đợt giảm giá Selfridges, các cửa hàng bách hóa ở Vương quốc Anh đang ưu tiên đổi mới

Sau việc bán Selfridges, các cửa hàng bách hóa sang trọng sẽ xoay chuyển như thế nào vào năm 2022?

Vào cuối tháng 12, Tập đoàn Selfridges đã được mua lại từ gia đình Weston bởi tập đoàn bán lẻ, bất động sản và khách sạn thuộc sở hữu gia đình của Thái Lan Central và tập đoàn bất động sản và bán lẻ Signa. Gia đình Weston cũng sở hữu cửa hàng bách hóa sang trọng Fortnum & Mason ở London, Holt Renfrew ở Canada và Brown Thomas ở Ireland.

Việc mua hàng sẽ thêm vào các nhóm ‘ đã có danh sách đáng kể các cửa hàng bách hóa ở lục địa Châu Âu, bao gồm Rinascente của Ý, Illum ở Đan Mạch, Globus ở Thụy Sĩ và Tập đoàn KaDeWe, hoạt động ở Đức và Áo. Tổng doanh thu hàng năm của các cửa hàng bách hóa trong danh mục đầu tư của nó là 5 tỷ euro (5,6 tỷ đô la) vào năm 2019. Dự kiến ​​sẽ tăng lên hơn 7 tỷ euro (7,9 tỷ đô la) vào năm 2024.

Danh mục đầu tư của Tập đoàn Selfridges bao gồm các cửa hàng Selfridges ở London – là cửa hàng bách hóa lớn thứ hai ở Anh, sau Harrods – cũng như ở Manchester và Birmingham, cộng với De Bijenkorf ở Hà Lan, và Brown Thomas và Arnotts ở Ireland. Việc mua bán bao gồm các nền tảng thương mại điện tử liên quan và các tài sản ở London, Birmingham, Manchester, Ireland và Hà Lan.

Theo Financial Times buổi phỏng vấn với chủ tịch điều hành Signa Dieter Berninghaus, Signa và Central có kế hoạch nâng cấp phòng ăn của Selfridges và hồi sinh khách sạn Selfridges đã đóng cửa vào năm 2008. Nó cũng sẽ bổ sung thêm không gian văn phòng cho cửa hàng bách hóa.

Các kế hoạch cho thấy việc phát minh lại các cửa hàng bách hóa hiện đang được tiến hành ở London, vì các cửa hàng khác cũng tìm cách đổi mới khi chi tiêu của người tiêu dùng thay đổi trực tuyến và tập trung nhiều hơn vào trải nghiệm. Trong vài tháng gần đây. Harrods đã tập trung vào việc thêm thời trang dạo phố vào các sàn thời trang của mình thông qua quan hệ đối tác mới với Chỉnh sửa LDNVán trượt cung điện. Nó cũng là ưu tiên đổi mới sử dụng AR, như với các cửa sổ cửa hàng Giáng sinh của nó. Ngoài ra, nó công bố vào tháng 12, mua ngay, trả sau (BNPL) cho dịch vụ chăm sóc sắc đẹp và mua hàng trực tuyến, thông qua quan hệ đối tác với Klarna.

Những thay đổi này báo hiệu hướng đi của các cửa hàng bách hóa thực tế khi chúng bắt đầu vào năm 2022 và hoạt động để bắt kịp với sự thay đổi của thủy triều. Đối với người mới bắt đầu, mua sắm sẽ trở nên trải nghiệm hơn với các thành phần kỹ thuật số, như tích hợp AR và việc bổ sung các nhà hàng và khu vực tương tác.

Kathryn Bishop, biên tập viên tầm nhìn xa tại công ty tư vấn tầm nhìn chiến lược Phòng thí nghiệm Tương lai, đã nói rằng, vào năm 2022, “LCác nhà bán lẻ uxury nên tập trung vào các cách để thu hút các giác quan một cách tích cực, từ việc tiếp xúc với thiên nhiên và cách điều này có thể giúp người mua hàng cảm thấy bình tĩnh hơn, cân bằng hơn và giúp giảm bớt lo lắng về chất lượng không khí trong nhà, đến việc sử dụng mùi hương, không gian và sân khấu để thu hút khách.”

Fortnum & Mason, có báo cáo tăng trưởng doanh thu hàng năm cho đến năm 2020, đang xoay quanh việc tập trung vào trải nghiệm. Tom Athron được đưa vào năm ngoái sau khi làm việc cho nhà bán lẻ John Lewis và nhà bán lẻ thương mại điện tử MatchesFashion. Athron có kế hoạch chuyển một phần tầng ba của Fortnum’s Piccadilly thành không gian phát trực tiếp, hoàn chỉnh với các buổi trình diễn đồ ăn và bàn đầu bếp. Anh ấy cũng muốn mang đến dịch vụ giao hàng nhanh “sang trọng” trước Lễ Phục sinh.

Ngoài ra, việc bổ nhiệm giám đốc điều hành và đổi mới Ian Robertson mới của Fortnum & Mason, người đã làm việc 17 năm tại Burberry, cho thấy sự tập trung vào việc tạo điều kiện cho các hoạt động trơn tru. Do Brexit có hiệu lực vào đầu năm 2020, các cửa hàng bách hóa ở Anh đã phải giải quyết các vấn đề về chuỗi cung ứng và những thay đổi về bối cảnh bán lẻ, chẳng hạn như việc mất các dịch vụ miễn thuế. Robertson gần đây nhất là vp cấp cao về lập kế hoạch và kiểm kê toàn cầu. Trong một McKinsey được xuất bản gần đây báo cáo, miễn thuế là một cách mà các nhà bán lẻ có thể tham gia vào thị trường hàng xa xỉ trong nước, vốn là một đường dẫn chính của doanh số bán hàng tại các cửa hàng bách hóa.

Bishop cho biết, để đảm bảo thành công, các cửa hàng bách hóa cần suy nghĩ về cách người tiêu dùng của họ đã thay đổi cách họ tiếp cận trải nghiệm mua sắm. “Sau 18 tháng trở lên dựa vào thương mại điện tử vì sự tiện lợi – cộng với các nền tảng truyền thông xã hội đã tự chuyển đổi thành các trang web bán hàng hoặc liên kết – chúng tôi thấy nhiều người tiêu dùng khao khát sự tình cờ và phấn khích khi ghé thăm cửa hàng. Họ có thể đi lang thang, khám phá, rẽ một góc và tìm thấy thứ gì đó mà họ không ngờ tới, đó là lý do tại sao các cửa hàng bách hóa có cơ hội lớn để cạnh tranh với thương mại điện tử. Theo nhiều cách, chúng nên được tiếp thị dưới dạng trải nghiệm bán lẻ, theo đúng nghĩa của chúng, cung cấp một cái gì đó khác với các nhấp chuột nhanh trên thương mại điện tử [site]. ” Cô chỉ đến cửa hàng trải nghiệm của công ty làm đẹp Haeckels ở Margate, làng thương hiệu Anya Hindmarch ở London và cửa hàng của Gentle Monster Haus Dosan ở Hàn Quốc như một ví dụ về các nhà bán lẻ đã mang lại trải nghiệm hiệu quả đáng giá cho chuyến đi.

Các nhà bán lẻ truyền thống hơn như Fenwick và Liberty London đã cảm thấy tác động của đại dịch đáng kể hơn, bị ảnh hưởng bởi việc đóng cửa cửa hàng hoặc doanh thu giảm vào năm 2020. Theo tài khoản nộp tại Công ty cho năm tài chính kết thúc vào ngày 30 tháng 1, tổng doanh thu của Liberty London đã giảm xuống còn 55,77 triệu bảng Anh (75 triệu đô la) từ 93,14 triệu bảng Anh (126 triệu đô la) vào năm trước. Mặc dù kết quả tài chính của năm vẫn chưa được công bố, nhưng sẽ rất khó để nhìn thấy tương lai cho các cửa hàng này nếu không có sự đổi mới trong năm tới.

Tuy nhiên, nhìn chung, doanh số bán hàng trực tuyến đang tăng lên khi người tiêu dùng chuyển sang trực tuyến. Liberty London, tập trung vào các nhãn hàng thích hợp và tiên phong, cho biết khách hàng mới của họ đang khám phá cửa hàng trực tuyến. Công ty đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể trong lĩnh vực làm đẹp và gia dụng, vốn đã trở thành dấu ấn của nhà bán lẻ. Và oDoanh số bán hàng nline hiện chỉ chiếm dưới một nửa doanh thu của Fortnum, so với khoảng 15% trước đại dịch. “Kết quả là doanh nghiệp trực tuyến ở Vương quốc Anh của chúng tôi đã tăng gấp đôi quy mô kể từ khi bắt đầu đại dịch,” Athron nói trong một buổi phỏng vấn.

Fenwick, có thị trường trên khắp Vương quốc Anh, đã phải đóng cửa cửa hàng hàng đầu của mình trên Phố Bond ở London trong thời gian khóa cửa và cho đến tháng 4 năm ngoái. Vào tháng 9, nó báo cáo khoản lỗ tăng lên 112 triệu bảng Anh (151,5 triệu đô la) và giảm một nửa doanh thu so với năm 2020, từ 323,7 triệu bảng Anh (437,8 triệu đô la) xuống còn 140,5 triệu bảng Anh ($ 190 triệu). John Edgar, Giám đốc điều hành, người đã được bổ nhiệm vào năm 2020 sau khi làm Giám đốc tài chính tại Selfridges và Harrods, nói rằng 80% dòng sản phẩm của Fenwick hiện được bán trực tuyến.

Theo công ty thông tin bất động sản thương mại CoStar Group, khu phố cao cấp của Anh đã mất 83% số cửa hàng bách hóa kể từ sự sụp đổ của nhà bán lẻ BHS vào năm 2016, chỉ còn 79 cửa hàng chính mở cửa, so với 467 cửa hàng cách đây 5 năm.

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *