Sau khi xoay trục DTC, Thakoon đang nhích dần vào bán buôn một cách có chọn lọc

Sau khi xoay trục DTC, Thakoon đang nhích dần vào bán buôn một cách có chọn lọc
Sau khi xoay trục DTC, Thakoon đang nhích dần vào bán buôn một cách có chọn lọc

Vào năm 2016, Thakoon Panichgul là một trong những nhà thiết kế đường băng đầu tiên rút lui khỏi kênh bán buôn truyền thống của các cửa hàng bách hóa để tạo ra thương hiệu cùng tên ban đầu của mình, Thakoon, hoàn toàn là DTC.

Đó là một động thái dự kiến ​​của Panichgul, người đã khởi chạy lại thương hiệu của mình vào năm 2019 với cùng một mô hình kinh doanh. Nó đã giúp giữ cho thương hiệu nổi qua đại dịch. Nhưng giờ đây, khi thương hiệu đã được thành lập, anh ấy nói, anh ấy đã sẵn sàng làm việc với các nhà bán lẻ một lần nữa.

Phát biểu tại Diễn đàn Thương mại Điện tử Glossy ở New York hôm thứ Hai, Panichgul nói rằng vấn đề khi ban đầu làm việc với các nhà bán lẻ là gấp đôi. Đầu tiên, họ thường yêu cầu một số lượng lớn các kiểu dáng, vì vậy anh ấy nhận thấy mình phải phát triển 200 mẫu khác nhau mỗi mùa để đáp ứng nhu cầu của họ. Thứ hai, và hơi mâu thuẫn, họ dường như muốn nhiều thứ giống nhau.

“Rất nhiều thời gian, các nhà bán lẻ lớn sẽ nhìn thấy một mùa của bạn và nghĩ rằng, ‘Ồ, họ tạo ra một chiếc váy in ấn tuyệt vời.’ Nhưng sau đó bạn gặp khó khăn với: ‘Hãy tạo ra nhiều trang phục in hơn,’ ‘Panichgul nói. “Hai mùa sau, bạn có thể sẽ mua những chiếc váy in hình, nhưng các cửa hàng sẽ không cho phép bạn dừng lại. Thật tốt khi họ đã phát triển được khách hàng cho bạn, nhưng thật tệ vì bạn đang gặp khó khăn ”.

Giờ đây, thương hiệu của anh ấy đã ổn định thông qua bán hàng DTC, Panichgul cho biết cuối cùng đã đến lúc bắt đầu quay trở lại một số quan hệ đối tác bán lẻ được chọn. Hiện tại, anh ấy có quan hệ đối tác với Nordstrom, bắt đầu vào năm 2021, và quan tâm đến việc mở rộng sang một số nhà bán lẻ đặc biệt.

Các đơn đặt hàng bán buôn mà anh ta giao cho các đối tác đó nhỏ hơn nhiều so với trước đây. Ví dụ như Nordstrom chỉ bán 25 miếng Thakoon khác nhau. Panichgul cho biết anh ấy quan tâm đến việc phát triển các bộ sưu tập khoảng 50 chiếc. Hiện tại, trên cửa hàng trực tuyến trực tiếp của Thakoon, có khoảng 80 kiểu dáng.

“Với Nordstrom và với các cửa hàng đặc sản trên khắp đất nước, chúng tôi sẽ quay trở lại. Nhưng mặt sau trông khác hẳn,” anh nói. “Đó là sự kết hợp giữa bán buôn và giao hàng tận nơi, và số lượng ít hơn rất nhiều”.

Panichgul cũng đã tham gia Rent the Runway. Thay vì gửi cho RTR đơn đặt hàng các miếng Thakoon tiêu chuẩn, thương hiệu này tạo ra các miếng riêng biệt, được cung cấp dưới tên Thakoon Collective, đặc biệt cho RTR. Panichgul cho biết sự sắp xếp này cho phép anh thiết kế các tác phẩm dành riêng cho việc cho thuê có thể không hoạt động trong bộ sưu tập cốt lõi của anh.

“Khi họ tiếp cận tôi lần đầu tiên, tôi đã không thực hiện nhiều tác phẩm huyền ảo như vậy,” Panichgul nói. “Họ đã nhìn thấy cơ hội ở đó và tôi cũng vậy, tôi bắt đầu khám phá những mảnh hoa huyền ảo này, loại mà mọi người có thể không muốn mua nhưng họ sẽ thuê cho một dịp duy nhất. Điều đó cho phép tôi bước ra khỏi đường băng một chút và đã có một người tiêu dùng ở đó cho nó rồi. “

Panichgul cho biết DTC vẫn là nền tảng tốt nhất cho thương hiệu, nhưng những cách mới để đàm phán quan hệ đối tác bán buôn đang cho phép anh ta bán lẻ mà không phải chịu nhiều áp lực.

“DTC ngày nay không có nghĩa là bạn không thể tham gia với các bộ phận khác của bán lẻ,” Panichgul nói.

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *