Sau nhiều năm thống trị của giày sneaker, giày lười và giày công sở đang trở lại

Sau nhiều năm thống trị của giày sneaker, giày lười và giày công sở đang trở lại
Sau nhiều năm thống trị của giày sneaker, giày lười và giày công sở đang trở lại

Xu hướng thời trang thường là một phản ứng đối với sự phổ biến. Năm năm trước, thật mới lạ khi nhìn thấy những đôi giày thể thao được mang trong văn phòng hoặc trong các buổi ra mắt khán giả tại tuần lễ thời trang. Và những tay mavericks thực sự là những người dám kết hợp áo khoác Burberry với Nike Dunks.

Giờ đây, khi những văn phòng công ty ngột ngạt nhất chỉ toàn Allbirds, Nikes và Vejas, giày lười và giày công sở đang trở lại. Một số người có ảnh hưởng lớn nhất đến thời trang nam giới, bao gồm Justin Livingston và Phil Cohen, đã bắt đầu đưa giày lười và giày đế dày vào guồng quay thông thường của họ đối với giày thể thao, và những người có ảnh hưởng đến phụ nữ như Kendall Jenner và Hailey Bieber cũng làm như vậy. Trong khi đó, bộ sưu tập mới của nhà thiết kế thời trang dạo phố Brendon Babenzien cho cả Noah và J.Crew đều nhấn mạnh đến kiểu dáng dress shoe.

Theo NPD Group, doanh số bán giày truyền thống ở cả thời trang nam và nữ đã tăng trưởng hai con số vào năm 2022. Beth Goldstein, giám đốc điều hành và nhà phân tích ngành phụ kiện và giày dép tại NPD Group, cho biết doanh số bán giày dép lai kết hợp hình bóng của váy-giày có đế giống giày thể thao cũng tăng đáng kể, so với cả năm ngoái và trước đại dịch. Dữ liệu khác từ NPD cho thấy doanh số bán giày dép giải trí và hiệu suất giảm lần lượt 11% và 7% trong quý thứ hai của năm. Trong khi đó, danh mục giày thời trang, bao gồm giày lười, giày váy và giày cao gót, tăng 8%.

“Năm nay, đối với cả nam và nữ, giày dép – bao gồm các kiểu dáng như giày lười, oxfords, máy bơm, xăng đan và giày ống – đã cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ so với năm ngoái. Các sự kiện xã hội đã trở lại trên lịch và mọi người đã trở lại làm việc – nó còn nhiều hơn thế nữa [driven by] Goldstein nói.

Đương nhiên, các thương hiệu chuyên về giày lười và giày công sở đang tăng đột biến. Birdies, ra mắt vào năm 2015 với giày lười là giày chủ đạo nhưng cũng bán các kiểu giày sneaker, đã chứng kiến ​​doanh số bán giày lười tăng đáng kể trong năm nay. Để đáp lại, thương hiệu cho đến nay đã tung ra 50 kiểu giày lười mới vào năm 2022 và dự kiến ​​sẽ tung ra nhiều hơn vào quý IV.

“Giày lười của chúng tôi tiếp tục là phong cách hoạt động hàng đầu và hình bóng bán chạy nhất của chúng tôi, với The Starling là số 1 của chúng tôi [selling] phong cách và một yêu thích của khách hàng. Nó có hơn 15.000 đánh giá 5 sao, ”Bianca Gates, đồng sáng lập và CEO của Birdies cho biết. “Cho đến nay, chúng tôi đã thấy doanh số bán hàng cho vay cho vay của chúng tôi tăng 31% so với cùng kỳ năm ngoái, con số này có thể sẽ tăng gấp đôi từ nay đến cuối năm”.

Regina Popp, giám đốc cấp cao về thời trang và xu hướng của công ty bán lẻ giày dép DSW cho biết, giày lười đang có nhu cầu cao. Cô ấy nợ phong cách và sự thoải mái mà họ mang lại, điều ngày càng quan trọng đối với thời trang trong thời đại hậu đại dịch.

“Khi thời trang có những bước chuyển mình phù hợp hơn, nó chỉ phù hợp với đôi giày lười đó [catch on]. Chúng là sự kết hợp hoàn hảo với áo khoác oversize, áo khoác mềm và bóng denim baggier, ”Popp nói. “Họ đánh dấu vào các ô thoải mái, dễ tạo kiểu và kết hợp tốt với denim, nhưng họ cung cấp một sự thay thế mới cho giày sneaker trắng hoặc quần jogger retro đang thống trị trong vài năm qua. Chuẩn bị cổ điển cũng đang nổi lên như một xu hướng thời trang dạo phố mới số 1. ”

Trong chiến dịch mùa thu của DSW, một bộ sưu tập từ nhãn hiệu riêng Crown Vintage được thực hiện với nữ diễn viên Emma Roberts, hoàn toàn tập trung vào bốt, giày lười và guốc. DSW từ chối cung cấp dữ liệu bán hàng cụ thể về giày lười và giày công sở so với giày thể thao, nhưng cho biết cả hai đều là những phần không thể thiếu của hoạt động kinh doanh.

Điều quan trọng cần lưu ý là giày lười không thay thế giày thể thao. Ngay cả khi doanh số bán giày thể thao giảm nhẹ và doanh số bán giày dép tăng lên, giày thể thao vẫn chiếm phần lớn doanh số bán giày dép trên toàn cầu. Theo dữ liệu của NPD, giày thể thao mang lại khoảng 4,8 tỷ đô la doanh thu hàng năm trong khi “giày thời trang” kiếm được 4,2 tỷ đô la. Nhưng Goldstein cho biết đó là dấu hiệu cho thấy giày thể thao không còn là lựa chọn duy nhất.

Goldstein nói: “Tôi không nghĩ đây là dấu hiệu cho thấy sự đảo ngược xu hướng đã xảy ra trước đại dịch, với việc trang phục dần mất đi vị trí bình thường trong nhiều năm,” Goldstein nói. “Người tiêu dùng đã có tủ quần áo để bổ sung trong năm nay cho những sự kiện đã không xảy ra trong hai năm.”

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *