Sau tin tức của Richemont, Farfetch thông báo thu nhập thấp hơn dự kiến ​​cho Quý 3

Sau tin tức của Richemont, Farfetch thông báo thu nhập thấp hơn dự kiến ​​cho Quý 3
Sau tin tức của Richemont, Farfetch thông báo thu nhập thấp hơn dự kiến ​​cho Quý 3

Chúng tôi đang thực hiện sứ mệnh xây dựng nền tảng toàn cầu cho ngành bán lẻ xa xỉ, không chỉ trong lĩnh vực thời trang, ”giám đốc điều hành của Farfetch, Jose Neves, cho biết trong cuộc họp báo thu nhập quý 3 năm 2021 của công ty, vào thứ Năm. Ngay cả với thu nhập thấp hơn, Farfetch đã vẽ ra một tầm nhìn tăng trưởng tích cực cho năm 2022.

Cổ phiếu giảm hơn 20% xuống 35,80 USD / cổ phiếu, vì Farfetch đã bỏ lỡ thu nhập dự kiến ​​cho Quý 3. Tổng giá trị hàng hóa nền tảng kỹ thuật số của công ty đã tăng 97% so với năm 2019 và tăng 23% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, GMV tổng thể của tập đoàn bao gồm Farfetch.com, Browns và Stadium Goods trong quý đã vượt quá 1 tỷ đô la, tăng 28% so với cùng kỳ năm ngoái và hơn gấp đôi con số quý 3 năm 2019.

Farfetch đáng chú ý đã đạt được lợi nhuận vào tháng 2 năm nay, không giống như YNAP vẫn đang hoạt động thua lỗ. Nói về tin tức Richemont, Vic Drabicky, Giám đốc điều hành và người sáng lập của January Digital, cho biết, “Bằng cách gia nhập YNAP, Farfetch không chỉ mất đi một đối thủ cạnh tranh mà còn đạt được khả năng thương lượng. Điều này sẽ tăng thu nhập và thúc đẩy tiềm năng mở rộng. Rủi ro trong việc này là YNAP đã hoạt động kém hiệu quả trong hơn năm năm, và bạn phải hỏi tại sao. Richemont không thể tìm ra [the company], thêm [YNAP] mất 300 triệu euro [$340 million] Năm nay. Việc kết hợp chúng với Farfetch chỉ đơn giản là thiết lập Farfetch cho một thảm họa, hay chúng là vị cứu tinh? Điều này có vẻ rủi ro cao, phần thưởng cao cho Farfetch. ”

“Đối với các thương hiệu, đây có thể là một loại túi hỗn hợp. Các thương hiệu muốn thấy YNAP được cải thiện và Farfetch có tiềm năng làm điều đó, điều này có thể dẫn đến kết quả tốt hơn [for brands]. Nhưng ở khía cạnh khác, bất cứ khi nào bạn có ít sự cạnh tranh trên thị trường, nó sẽ tạo thêm áp lực về giá cả và phân phối cho các thương hiệu, ”Drabicky nói. “Điều cốt lõi của tôi là sự thay đổi đủ thú vị để giữ các thương hiệu ở lại với cả hai công ty trong thời điểm hiện tại. Nhưng thời gian đang mỏng dần trên YNAP. “

Dưới đây, Glossy đã phân tích các yếu tố đáng chú ý nhất của báo cáo.

Hợp tác Richemont và cổ phần YNAP
Với tin tức bùng nổ vào ngày 12 tháng 11 rằng Farfetch và Richemont đang xúc tiến các cuộc đàm phán để khám phá các dự án hợp tác, bao gồm cả việc nắm cổ phần thiểu số trong đối thủ cạnh tranh YNAP, thu nhập quý 3 đặc biệt quan trọng. Các cuộc đàm phán cũng bao gồm việc triển khai tiềm năng trên các hãng thời trang thuộc sở hữu của Richemont và Yoox Net-a-Porter của Farfetch Platform Solutions. Cơ quan thương mại điện tử cung cấp các giải pháp thương mại điện tử đa kênh đầu cuối cho các thương hiệu thời trang cao cấp.

Mặc dù Neves đã nói trong cuộc gọi thu nhập rằng có “no đảm bảo rằng thương vụ sẽ được hoàn thành thành công, ”nó sẽ là một bước ngoặt cho không gian sang trọng. Nó sẽ cho phép hai công ty đạt được đòn bẩy đàm phán lớn hơn với các thương hiệu trên nền tảng vì họ sẽ sở hữu nhiều thị phần hơn. Nó cũng sẽ tăng tổng giá trị hàng hóa của Farfetch và Richemont.

Tầm quan trọng của nền tảng bán lẻ ở Trung Quốc chỉ đang tăng lên
Richemont, cùng với Alibaba, đã đầu tư 300 triệu USD vào năm ngoái vào Farfetch. Họ cũng đã đầu tư 250 triệu đô la vào Farfetch Trung Quốc, một liên doanh mới đóng vai trò là thị trường Trung Quốc của Farfetch. Trong cuộc gọi, Neves nói, “Trung Quốc là một cơ hội to lớn cho Farfetch. Đây sẽ là thị trường hàng xa xỉ lớn nhất trên thế giới. Đã có sự hồi hương lớn về tiêu thụ hàng hóa [in the quarter], có nghĩa là các kênh kỹ thuật số là tối quan trọng. Có hàng nghìn khách hàng sang trọng ở Trung Quốc trên khắp các thành phố cấp một và cấp hai ở Trung Quốc và Farfetch là một trong những công ty xa xỉ duy nhất trên thị trường, đưa chúng tôi vào một vị trí độc nhất để tận dụng thị trường đó. ” Những người chơi xa xỉ khác bao gồm Alibaba và Douyin.

Nhà bán lẻ cũng đang giảm nhẹ các yếu tố từ tháng 9
Mặc dù những thay đổi của IDFA của Apple có hiệu lực vào tháng 4 năm 2021, nhưng tác động trực tiếp đối với các nhà bán lẻ đang được cảm nhận nhiều hơn trong quý thứ ba. Stephanie Phair, giám đốc khách hàng của Farfetch, cho biết trong cuộc gọi rằng nhà bán lẻ đang mở rộng phương pháp tiếp thị để bao gồm các chiến lược không liên quan đến IDFA. Đó là bởi vì tác động đến các nền tảng quảng cáo trực tuyến của những thay đổi IDFA của Apple đã được cảm nhận trong ngành thời trang trong quý.

Cô ấy nói rằng điện thoại di động thông báo đẩy đang mang lại kết quả tốt, về mặt thúc đẩy chuyển đổi, cũng như sự thay đổi theo hướng đi lên kênh tiếp thị. Cô ấy gọi những thay đổi tiếp thị là “một phần quan trọng của chương hai đối với Farfetch.” Cô cũng đề cập đến tầm quan trọng đối với công ty trong việc thúc đẩy lượt tải xuống ứng dụng của khách hàng, tạo ra nội dung sang trọng với YouTube và đầu tư mạnh mẽ vào tiếp thị người có ảnh hưởng.

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x