Sự gia tăng của biến thể Omicron đã tạo ra một chìa khóa cho sự phục hồi của ngành bán lẻ

Sự gia tăng của biến thể Omicron đã tạo ra một chìa khóa cho sự phục hồi của ngành bán lẻ
Sự gia tăng của biến thể Omicron đã tạo ra một chìa khóa cho sự phục hồi của ngành bán lẻ

Vào nửa cuối năm 2021, câu chuyện xung quanh bán lẻ thực tế là mọi thứ đang tăng lên. Lưu lượng truy cập đã quay trở lại và các thương hiệu đang lên kế hoạch mở cửa hàng mới đầy tham vọng trên khắp đất nước.

Sau đó, biến thể Omicron thành công và nhiều kế hoạch tốt nhất đã phải bị loại bỏ. Vào cuối năm 2021, Hoa Kỳ đã vượt qua 2 triệu ca mới trong một tuần lần đầu tiên, và các ca bệnh tiếp tục lan rộng khắp Bắc Mỹ. Một số cửa hàng đã tạm thời đóng cửa, trong khi những cửa hàng khác đã giới hạn giờ làm việc hoặc thiết lập các hạn chế về sức chứa để giúp ngăn chặn sự lây lan. Trong khi đó, những người khác vẫn bỏ ngỏ và hy vọng rằng biến thể Omicron sẽ vượt qua đang đối mặt với lưu lượng người đi bộ thưa thớt.

Apple, một ví dụ, tạm thời đóng cửa tất cả các cửa hàng của nó ở Thành phố New York, cũng như một số ở các khu vực khác bao gồm Bang Washington, bắt đầu từ ngày 27 tháng 12. Một số đã đóng cửa do thận trọng, trong khi các trường hợp đóng cửa khác là do có quá nhiều nhân viên xét nghiệm dương tính với Covid-19 để có đủ nhân viên cho các cửa hàng, theo Apple.

SJP Collection, một cửa hàng giày ở Manhattan do Sarah Jessica Parker làm chủ, cũng tạm thời đóng cửa vào ngày 28 tháng 12. Bộ sưu tập SJP đã không trả lời yêu cầu bình luận.

“Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là giữ cho cả khách hàng và nhân viên của chúng tôi an toàn và khỏe mạnh,” một tuyên bố từ tài khoản Instagram của thương hiệu đọc. “Chúng tôi rất xin lỗi vì bất kỳ sự bất tiện nào và chúng tôi hy vọng sẽ sớm gặp lại bạn.”

Thương hiệu đã thông báo vào thứ Hai rằng cửa hàng sẽ mở cửa trở lại vào thứ Ba, nhưng với số giờ và sức chứa có hạn. Thay vì mở cửa từ 10:30 sáng đến 6 giờ chiều, giờ đây nó mở cửa từ 11 giờ sáng đến 5 giờ chiều từ Thứ Hai đến Thứ Bảy và 12 giờ chiều đến 5 giờ chiều vào Chủ Nhật.

Theo một số báo cáo, các cửa hàng vẫn mở cửa đang chứng kiến ​​sự phục hồi về lượng khách đến mua sắm. Một nhân viên của Saks Fifth Avenue nói với New York Post rằng cuối tuần trước Giáng sinh đã thấy ít khách hàng đến cửa hàng hơn nhiều so với bình thường. Theo Springboard, một công ty theo dõi lưu lượng người bán lẻ, lượt ghé qua cửa hàng trong tháng 12 đã tăng so với tháng 11, nhưng vẫn thấp hơn 30% so với mức của năm 2019. Và tốc độ tăng trưởng doanh số bán lẻ của mảng bán lẻ chậm hơn so với khi không có Omicron, theo công ty.

“Không còn nghi ngờ gì nữa, biến thể Omicron đang làm giảm tiến độ mà bán lẻ vật lý đã đạt được, được minh họa bởi [our] dữ liệu cho thấy rằng quảng cáo việc làm bán lẻ đã giảm 26% trong một tuần [in mid-December], trong thời điểm mà nhu cầu việc làm bán lẻ thường tăng vọt ”, Andrew Hunter, đồng sáng lập nền tảng tìm kiếm việc làm Adzuna, cho biết. “Với sự lan rộng nhanh chóng của Omicron, chúng tôi nhận thấy tác động đáng kể đến các ngành như hàng không và du lịch, đặc biệt, những ngành cũng sẽ chuyển sang lĩnh vực bán lẻ, đảo ngược tiến độ ở đó.” Hơn 4.000 chuyến bay đã bị hủy do Omicron, và các ngành công nghiệp khác như khách sạn và nhà hàng đã bị ảnh hưởng đáng kể.

Public Rec, một công ty chuyên về quần áo thể thao, đã giữ cho hai cửa hàng của mình ở New York và Chicago mở cửa trong suốt đợt tăng trưởng Omicron. Tuy nhiên, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Zach Goldstein cho biết tác động của biến thể đang khiến ông phải suy nghĩ lại về kế hoạch mở các cửa hàng bán lẻ trong tương lai.

Goldstein nói: “Omicron chắc chắn đã có tác động đến cách chúng ta nghĩ về các cửa hàng. “Đối với các cửa hàng của chúng tôi hiện đang mở, chúng tôi nhận thấy ít tác động hơn ở Chicago và nhiều cửa hàng hơn ở Thành phố New York. Tuy nhiên, khi chúng tôi đánh giá các địa điểm mới cho năm 2022, chúng tôi đã bắt đầu suy nghĩ nghiêm túc hơn về việc lựa chọn các địa điểm bán lẻ có thể ít bị ảnh hưởng bởi cảm giác như sự suy giảm không ngừng của COVID-19. Cụ thể, [that includes] các vị trí có lưu lượng người đi bộ trong sáu tháng qua do số lượng trường hợp thay đổi [like Chicago]. ”

Nhưng tác động bán lẻ của Omicron có thể chỉ tồn tại trong thời gian ngắn. Tại Nam Phi, nơi làn sóng Omicron bắt đầu trước Mỹ vài tuần, số lượng trường hợp Omicron mới giảm dần vào thứ Hai, có thể có nghĩa là Mỹ sẽ chứng kiến ​​sự sụt giảm tương tự trong thời gian vài tuần.

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *