‘Sự thất vọng lớn’: Bên trong phản ứng dữ dội của khách hàng với thông báo NFT của MeUndies

‘Sự thất vọng lớn’: Bên trong phản ứng dữ dội của khách hàng với thông báo NFT của MeUndies
‘Sự thất vọng lớn’: Bên trong phản ứng dữ dội của khách hàng với thông báo NFT của MeUndies

Nếu chỉ dựa vào thông báo của hàng chục, hàng chục thương hiệu thời trang tham gia vào NFT, người ta có thể nghĩ rằng người tiêu dùng đang yêu thích những sản phẩm kỹ thuật số này.

Nhưng không phải tất cả mọi người đều ở trên tàu với khái niệm này. Vào ngày 27 tháng 1, thương hiệu đồ lót DTC MeUndies đã đăng trên Twitter rằng họ đã tham gia Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape, một bộ sưu tập NFT và cộng đồng tập trung vào các biến thể nhỏ của cùng một hình ảnh của một con vượn. Những người nổi tiếng như Jimmy Fallon và Paris Hilton cũng sở hữu Bored Ape NFTs. Bài đăng bao gồm một hình ảnh của MeUndies ‘NFT, một con vượn với nụ cười tươi và đội một chiếc mũ có logo của thương hiệu trên đó. Công ty cũng thay đổi ảnh đại diện Twitter của mình thành hình ảnh con vượn.

Phản ứng mà công ty nhận được không mấy tích cực. Trong vòng vài giờ, tweet đã có hơn 1.000 phản hồi và 263 lượt retweet. Phần lớn những câu trả lời đó đều rất quan trọng đối với quyết định gia nhập NFT. Một số bài đăng có các meme chống NFT và cam kết không mua sắm bằng MeUndies nữa đã tích lũy được hàng nghìn lượt thích.

“Thật trớ trêu khi một công ty tự hào về việc họ sử dụng các vật liệu Thân thiện với Hành tinh tham gia vào một vụ lừa đảo sử dụng [sic] của năng lượng lãng phí để đúc Tiền giả là quá nhiều đối với tôi, ”một bình luận cho biết. “Đây là một sự thất vọng lớn, tôi không thể hỗ trợ điều này và tôi sẽ hủy đăng ký của mình: /” một người khác nói.

Câu trả lời hàng đầu dưới tweet là hướng dẫn chi tiết về cách hủy đăng ký MeUndies. Nó có hơn 7.000 lượt thích, nhiều hơn 4.000 lượt so với tweet ban đầu.

Trong các ngành công nghiệp, NFT là một chủ đề gây tranh cãi. Tác động môi trường của chúng đã bị các nhà hoạt động khí hậu chỉ trích, và cơ cấu kinh tế của chúng đã được các nhà phân tích so sánh với một sơ đồ kim tự tháp.

Trong game, họ thường xuyên gặp phải phản ứng dữ dội. Nhiều công ty game như Team17 và GSC Game World đã hủy kế hoạch NFT của họ sau phản ứng dữ dội từ người hâm mộ của họ. Các nền tảng xã hội Artstation và Discord cũng đã hủy kế hoạch NFT sau những phản ứng gay gắt từ người dùng của họ. Và công ty sản xuất phim Legendary, công ty đã lên kế hoạch cho NFT để quảng bá cho việc phát hành “Dune”, cũng làm như vậy. Các phản hồi tiêu cực mà các công ty này nhận được từ cộng đồng của họ tập trung vào tác động môi trường của NFTs, việc sử dụng tràn lan các tác phẩm nghệ thuật bị đánh cắp trong NFTs và các nền tảng kinh tế săn mồi của hệ sinh thái NFT.

MeUndies đã im lặng trên mặt trận NFT kể từ khi tweet lần đầu tiên được đăng. Công ty đã thay đổi ảnh hồ sơ Twitter của mình từ ảnh NFT thành logo công ty và xóa một phản hồi bảo vệ kế hoạch ngay sau khi nó được đăng lần đầu tiên. MeUndies đã không đăng bất cứ điều gì trên Twitter kể từ bài đăng của NFT và công ty đã không trả lời yêu cầu bình luận về câu chuyện này.

Alice Clarke, một nhà báo tự do, một trong những người đã đăng phản ứng tiêu cực đối với thông báo MeUndies NFT, cho biết sự phản đối của cô là một vấn đề nguyên tắc.

Bà nói với Glossy: “NFTs ở dạng hiện tại là một sự tồi tệ rõ ràng và gây ra rất nhiều thiệt hại cho môi trường, đến nỗi thật khó để nhận ra bất kỳ ai đầu tư vào chúng một cách nghiêm túc. “Tôi đã hiểu MeUndies có một số khía cạnh về môi trường, vì vậy hoặc họ không nghiên cứu ‘các khoản đầu tư’ của mình, hoặc họ sẵn sàng từ bỏ các nguyên tắc về môi trường để phù hợp nhất so với kế hoạch kim tự tháp hoặc tiếp thị đa cấp. Dù thế nào thì cũng không ổn ”.

MeUndies không phải là thương hiệu duy nhất quảng cáo tính bền vững trong khi vẫn tương tác với NFT. Gucci là một trong những thương hiệu cao cấp đáng chú ý nhất nắm lấy NFTs, trong khi công ty mẹ Kering đã coi tính bền vững trở thành trụ cột trong mô hình kinh doanh của mình. Trong khi đó, Nike đã mua lại công ty thời trang kỹ thuật số RTFKT chỉ một năm sau khi khởi động chiến dịch “Move to Zero” với ý định đưa lượng khí thải của hãng về 0 vào năm 2025.

Nhưng thương hiệu này mất đi cơ hội của thương hiệu khác. Một số người bình luận dưới bài đăng của MeUndies cho biết họ sẽ chuyển sang TomboyX, một thương hiệu đồ lót đối thủ. Tài khoản xã hội của TomboyX đã xuất hiện, phản hồi tích cực với một số bình luận như vậy và hứa rằng thương hiệu không có ý định tham gia với NFT.

Giám đốc điều hành TomboyX Leslie Garrard cho biết các tác động môi trường của tiền điện tử và NFTs đi ngược lại các mục tiêu bền vững của thương hiệu.

“Các thương hiệu nên tự hỏi mình, ‘Chúng ta đang kinh doanh lĩnh vực nào?’ và luôn tập trung vào việc thúc đẩy mọi quyết định thông qua điều đó, ”Garrard nói, đồng thời nói thêm rằng NFTs là một yếu tố khiến cô ấy xao nhãng khỏi mục tiêu. “FOMO không phải là trụ cột thương hiệu đối với chúng tôi, nhưng tính bền vững là như vậy. Tiền điện tử sử dụng nhiều tài nguyên, trong khi chúng tôi đang cố gắng giảm tác động và dấu ấn của mình ”.

Nhưng Garrard cho biết ý tưởng về thông điệp xung quanh sự phản đối của thương hiệu đối với NFT không phải là ý tưởng mà cô ấy muốn theo đuổi ngoại trừ khi được hỏi trực tiếp. Cô ấy nói rằng chỉ vì tài khoản mạng xã hội của đội được gắn thẻ thường xuyên trong các bình luận dưới bài đăng của MeUndies, nên cô ấy cảm thấy cần phải phản hồi.

Garrard nói: “Các thương hiệu nên đại diện cho một cái gì đó. “Và khi bạn ủng hộ điều gì đó, bạn cũng nhất thiết phải chống lại điều gì đó. Nhưng tôi muốn chia sẻ thông điệp tích cực về những gì chúng ta đang làm tốt hơn cho hành tinh, thay vì bị cuốn vào những cuộc trò chuyện bên lề về những thứ như tiền điện tử. ”

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *