‘Sự thay đổi văn hóa’: Nhà may điện tử sang trọng Hướng tới giới hạn đơn đặt hàng của khách hàng như một game bền vững

‘Sự thay đổi văn hóa’: Nhà may điện tử sang trọng Hướng tới giới hạn đơn đặt hàng của khách hàng như một game bền vững
‘Sự thay đổi văn hóa’: Nhà may điện tử sang trọng Hướng tới giới hạn đơn đặt hàng của khách hàng như một game bền vững

Có rất nhiều cách mà các thương hiệu thời trang và nhà bán lẻ tập trung vào tính bền vững đã tìm cách giáo dục người tiêu dùng về cách tiêu dùng của họ ảnh hưởng đến hành tinh, từ Allbirds bao gồm cả dấu chân carbon của giày trên chính sản phẩm để Ba & sh phát hành một bộ sưu tập được làm hoàn toàn từ phế liệu.

Vào ngày Thứ Hai, một nhà bán lẻ hàng xa xỉ trực tuyến tập trung vào tính bền vững đã ra mắt vào tháng 8 năm 2021, đã giới thiệu sáng kiến ​​bền vững về giáo dục của riêng mình, dưới hình thức giới hạn đơn hàng chọn tham gia. Nếu họ chọn, khách hàng có thể có số lượng đơn đặt hàng hàng năm của họ bị giới hạn ở mức 12. Khi làm như vậy, họ sẽ nhận được lời nhắc khi kiểm tra về số lượng đơn hàng họ đã đặt trong năm. Họ cũng có thể kiểm tra việc kiểm đếm trên tài khoản của mình, điều này sẽ có một bộ đếm đang hoạt động của các đơn hàng họ đã đặt.

Đó là một thay đổi nhỏ, theo Ana Kannan, người sáng lập Toward. Công ty không bắt buộc giới hạn đơn hàng và việc chọn tham gia không đi kèm với bất kỳ ưu đãi nào cho khách hàng. Tuy nhiên, trong tương lai, Toward có thể sẽ cung cấp chiết khấu và tiếp cận sớm để bán hàng cho các khách hàng tham gia, Kannan cho biết. Hiện tại, bản cập nhật nhằm mục đích phục vụ như một công cụ giáo dục, giúp khách hàng có ý thức hơn về việc họ đang tiêu thụ bao nhiêu.

Kannan nói: “Nhận thức luôn là bước đầu tiên. “Nếu bạn không biết đó là một vấn đề, làm thế nào bạn có thể sửa chữa nó? Chỉ cần nhìn thấy số lượng đơn hàng bạn đã đặt là có thể biết được mức tiêu thụ là quá nhiều. Thời trang nhanh đã huấn luyện mọi người mua một cách vô tâm và thường xuyên. Chúng tôi đang cố gắng chống lại suy nghĩ đó. “

Toward chủ yếu mang các sản phẩm xa xỉ, với các thương hiệu khác nhau, từ Citizens of Humanity đến Vivienne Westwood. Các kiểu có giá từ $ 130 đến hơn $ 1,000.

Trong khi phần lớn khách hàng của Toward chỉ mua một lần mỗi tháng, theo Kannan, điều này không đúng với các nhà bán lẻ khác. Kannan trích dẫn dữ liệu năm 2021 từ McKinsey cho biết trung bình, người Mỹ mua một chiếc quần áo sau mỗi năm ngày. Cứ 5 chiếc quần áo được sản xuất và bán trong một năm, thì 3 chiếc sẽ bị chôn vùi trong bãi rác vào cuối năm đó. Bằng cách thiết lập một giới hạn trên trang thương mại điện tử của thương hiệu mình, Kannan hy vọng sẽ truyền cảm hứng cho khách hàng lưu tâm đến số lượng đơn hàng họ đang đặt, dù họ mua sắm ở đâu.

Kannan nói: “Tôi hiểu tại sao nhiều thương hiệu tập trung vào sản xuất những thứ theo cách bền vững hơn là hạn chế sản xuất thừa. “Nó dễ hơn [to control]. Sẽ có một sự thay đổi trong văn hóa tổng thể, đòi hỏi công việc của toàn ngành, để giúp mọi người lưu tâm hơn về việc họ sản xuất bao nhiêu và tiêu thụ bao nhiêu ”.

Có một lợi ích thiết thực của việc hạn chế đơn đặt hàng: Làm như vậy có thể hạn chế việc trả hàng. Sự gia tăng lợi nhuận trong hai năm qua đã gây khó khăn cho tài chính của các nhà bán lẻ. Năm 2020, doanh thu bán lẻ đạt tổng cộng 428 tỷ đô la, theo Chain Store Age. Chính sách hoàn trả của Toward đã khá hạn chế, chỉ cho phép trả lại các sản phẩm chưa sử dụng và chưa sử dụng, có thẻ, còn nguyên bao bì và trong vòng 28 ngày kể từ ngày mua.

Động thái này cũng nhằm giảm bớt vấn đề cung ứng sản phẩm – một vấn đề mà các thương hiệu gần đây đang gây khó khăn cho các thương hiệu do các vấn đề về chuỗi cung ứng trên toàn thế giới.

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x