Sức mạnh của hướng dẫn quà tặng dịp lễ TikTok

Sức mạnh của hướng dẫn quà tặng dịp lễ TikTok
Sức mạnh của hướng dẫn quà tặng dịp lễ TikTok

Hàng năm, bắt đầu từ tháng mười một và kéo dài đến tháng mười hai, các hướng dẫn về quà tặng kỳ nghỉ chạy tràn lan. Nhưng năm nay, nhiều người tiêu dùng trẻ tuổi đang chuyển sang TikTok vì những ý tưởng mua sắm trong kỳ nghỉ của họ như một giải pháp thay thế không chính thức cho các hướng dẫn chính thức do các nhà bán lẻ và ấn phẩm tiêu dùng đưa ra.

Thẻ bắt đầu bằng # Christmaswishlist2021 trên TikTok đã được xem hơn 34 triệu lần, # Christmaslist2021 có 10 triệu lượt xem và # Christmas2021 có hơn 800 triệu lượt xem. Nhiều video được gắn thẻ dưới những thẻ bắt đầu bằng # này được đặt thành “Here Comes Santa Claus” của Gene Autry hoặc “Santa Tell Me” của Ariana Grande. Và họ cho thấy một bản dựng các sản phẩm mong muốn, chủ yếu tập trung vào quần áo, phụ kiện và điện tử. Một cuộc khảo sát về một số bài đăng hàng đầu dưới các thẻ bắt đầu bằng # cho thấy một vài thương hiệu phổ biến. Converse, Jordan, Lululemon, Ugg và Alo Yoga nằm trong số những người được chiếu trong nhiều video đã được thích hơn 300.000 lần mỗi người.

Video hướng dẫn quà tặng của Leah Williams (@leahsgiftguides), người có 487.000 người theo dõi, nêu bật Lululemon và Dior, cùng những người khác.

Các ấn phẩm như New York Post và ET thậm chí còn bắt đầu xuất bản hướng dẫn quà tặng hoàn toàn dựa trên các đề xuất từ ​​những người sáng tạo TikTok.

Năm ngoái, đại dịch bùng nổ mua sắm trực tuyến trong kỳ nghỉ lễ – trái ngược với mua sắm tại các cửa hàng bách hóa và trung tâm thương mại – đã dẫn đến sự bùng nổ lớn trong việc sử dụng sách hướng dẫn quà tặng. Các trang web như Nhà chiến lược của Tạp chí New York và Wirecutter của Thời báo New York đã thấy lưu lượng truy cập vào các hướng dẫn quà tặng ngày lễ của họ tăng 690%, theo dữ liệu từ Similarweb.

Đối với các thương hiệu như Kate Spade, có túi được giới thiệu trên một số hướng dẫn quà tặng phổ biến của TikTok, các chuyển đổi ngoài kế hoạch và do người dùng tạo từ TikTok cũng mạnh mẽ như các chiến dịch đã lập kế hoạch và các bài đăng trả phí.

Kate Spade CMO Jenny Campbell nói với Glossy vào tháng 6 rằng thương hiệu đã chứng kiến ​​“sự gia tăng đáng kinh ngạc về hiệu suất hữu cơ” trong năm ngoái, lưu ý rằng thẻ bắt đầu bằng #KateSpade đã được sử dụng hơn 100 triệu lần bởi những người dùng TikTok không phải thương hiệu.

Sejal Shah Miller, CMO của Converse cho biết: “Ngay cả trước khi chúng tôi bắt đầu tài khoản của mình, TikTok đã là một nền tảng nơi chúng tôi nhận được vô số tình yêu hữu cơ, cho dù đó là với # Christmaswishlist2021 hay những khoảnh khắc phong cách thịnh hành khác,” Sejal Shah Miller, CMO của Converse cho biết. “Mặc dù TikTok được xem như một nền tảng khổng lồ, nhưng chúng tôi xem nó như một sự chắp vá và tôn vinh các cộng đồng nhỏ hơn, thích hợp hơn.”

Theo một cuộc khảo sát TikTok năm 2020, 80% người dùng đã mua thứ gì đó vào Thứ Sáu Đen cho biết việc mua hàng được thúc đẩy hoặc truyền cảm hứng từ TikTok và 40% cho biết họ đã mua một sản phẩm cụ thể mà họ thấy trên TikTok. Một cuộc khảo sát của McKinsey từ đầu tháng 11 cho thấy 87% người tiêu dùng Gen-Z đang có kế hoạch sử dụng TikTok để tìm cảm hứng mua sắm trong dịp lễ.

Mặc dù nội dung không phải trả tiền đó rất tuyệt, nhưng nó khó kiểm soát hơn nội dung được đăng trực tiếp bởi các thương hiệu. Kelly Nishimoto, người sáng lập của Cute Booty Leggings, công ty đứng sau sản phẩm được mệnh danh là “TikTok Leggings”, cho biết điều quan trọng là phải theo dõi khi sản phẩm được người dùng có ảnh hưởng giới thiệu, đặc biệt là vào những ngày lễ.

“Nếu chúng tôi thấy ai đó đăng bài về chúng tôi và chúng tôi không biết họ là ai, chúng tôi sẽ liên hệ để thử biến họ thành đơn vị liên kết và hỏi xem chúng tôi có thể đăng lại video của họ hay không,” Nishimoto nói. “Chúng tôi cũng có nhân viên và sinh viên thực tập xem qua TikTok để xem có ai đăng sản phẩm của chúng tôi mà không thực sự xác định thương hiệu hay không. Họ sẽ chỉ [comment,] hỏi những chiếc quần legging có nguồn gốc từ đâu. Mặc dù vậy, chúng tôi phải cẩn thận để không spam tài khoản của mọi người bằng những bình luận như vậy ”.

Nishimoto cho biết, hiện tại, thương hiệu đang làm việc với khoảng 30 đối tác liên kết trên TikTok, những người thường xuyên đăng bài về sản phẩm. Công ty gần đây đã liên kết với một nền tảng người có ảnh hưởng lớn và có kế hoạch phát triển số lượng chi nhánh của mình lên hàng trăm.

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x