Suy thoái kinh hoàng và giá cả đang gây áp lực lên ngành kim cương

Trong bối cảnh giá cả tăng do cuộc xâm lược của Ukraine, tình trạng thiếu đá và sự quan tâm ngày càng tăng của người tiêu dùng trẻ đối với sản xuất kỹ thuật số và bền vững, ngành công nghiệp kim cương đang phải đối mặt với những thách thức mới. Vrai và The Clear Cut đang cung cấp các giải pháp dưới dạng kim cương do phòng thí nghiệm tạo ra và hộ chiếu sản phẩm NFT.

Dựa theo Bloomberg, giá kim cương thô được sử dụng cho các cơ sở nhỏ hơn đã tăng khoảng 20% ​​kể từ đầu tháng 3 do nguồn cung kim cương bị đình trệ. Hoa Kỳ áp đặt các biện pháp trừng phạt trong tháng 2 về công ty Alrosa PJSC của Nga, chịu trách nhiệm về một phần ba sản lượng kim cương toàn cầu cùng với De Beers của Mỹ và Công ty kim cương Debswana ở Botswana. Với sự suy thoái kinh tế và suy thoái kinh tế đang rình rập, ngành công nghiệp kim cương đang phải đối mặt với một cuộc gọi khó khăn. Trong cuộc suy thoái năm 2009, ngành công nghiệp đã thu hẹp lại, với De Beers mất 80% lợi nhuận.

Khoảng thời gian này, nó sẽ không đơn giản như vậy. Xung đột ở Nga có nghĩa là các công ty Mỹ và châu Âu đang quay lưng lại với những viên đá của Nga, trong khi Ấn Độ và Trung Đông vẫn đang chấp nhận chúng. Với việc những viên kim cương thô được phân loại theo trọng lượng và kích thước và được vận chuyển nhiều lần trên toàn cầu mà không có dấu vết riêng lẻ, việc biết nguồn gốc của từng viên kim cương là điều gần như không thể. Việc truy xuất nguồn gốc kim cương cũng khó thực hiện trong chuỗi cung ứng lâu đời của ngành.

Các công ty DTC The Clear Cut và Vrai được tạo ra với các giải pháp cho thị trường đầy thách thức. Về phần mình, The Clear Cut đã phục vụ cúng dường cho người tiêu dùng Gen-Z và thiết lập các giải pháp hướng tới tương lai. Hộ chiếu kim cương NFT mới của nó, được ra mắt vào tuần trước, nhúng khả năng truy xuất nguồn gốc vào sản phẩm của mình thông qua blockchain.

“Một chiếc nhẫn đính hôn là một khoản đầu tư lớn và một sự mua bán đầy cảm xúc, và có rất nhiều giấy tờ liên quan đến nó. Ví dụ, mỗi viên kim cương trên chiếc nhẫn đính hôn của tôi đều có chứng chỉ GIA ”, Olivia Landau, người sáng lập The Clear Cut, cho biết. GIA là cơ quan quan trọng nhất trong việc chứng nhận kim cương, cho người tiêu dùng biết phân loại kim cương, cũng như các thông số kỹ thuật khác, tương tự như giấy khai sinh có số. Tuy nhiên, chứng chỉ này chỉ có sẵn ở dạng giấy, không phù hợp với thế hệ người tiêu dùng đã quen với các nền tảng kỹ thuật số.

Đề xuất của thương hiệu đưa NFT ra khỏi thị trường gấu và giao dịch và tập trung nó vào một ứng dụng blockchain thực tế, nơi giao thức bất biến cho phép lưu trữ tất cả thông tin GIA và chứng nhận. “Chúng tôi đang làm việc để tạo ra các tính năng cho phép bạn theo dõi việc thay đổi kích thước và sửa chữa, vì vậy bạn biết chính xác điều gì đã xảy ra với chiếc nhẫn. Landau nói. Khách hàng của thương hiệu cũng có thể lưu trữ các câu chuyện đề xuất thông qua NFT. “Nếu bạn muốn truyền lại chiếc nhẫn của mình và tài sản kỹ thuật số, bạn cũng có nguồn gốc và câu chuyện đằng sau nó.”

Trong khi đó, Vrai coi những vấn đề mà thị trường kim cương toàn cầu đang đối mặt là cơ hội để chuyển sang sử dụng kim cương trồng trong phòng thí nghiệm vì một tương lai minh bạch hơn. Mona Akhavi, Giám đốc điều hành tại Vrai cho biết: “Hiểu biết đầy đủ về xuất xứ của một viên kim cương là điều cần thiết mà các doanh nghiệp trang sức phải nhận thức được, để cải thiện cuộc xung đột hiện nay. “Điều này có nghĩa là người tiêu dùng cũng nhận thức được khi mua kim cương, để không góp phần vào những sai sót này”. Akhavi cũng lưu ý rằng nhiều doanh nghiệp khai thác kim cương phụ thuộc vào một số nguồn lực ở nước ngoài thường ít bị giám sát hơn các doanh nghiệp không kinh doanh trang sức và dẫn đến việc vi phạm nhân quyền nghiêm trọng trong chuỗi cung ứng trang sức.

Trong khi kim cương trồng trong phòng thí nghiệm rất tốn năng lượng để sản xuất, xuất xứ của chúng nổi tiếng, cắt bỏ các chuỗi cung ứng gây tranh cãi, liên kết xung đột và sự tham gia của lao động trẻ em trong quá trình khai thác kim cương. Khai thác kim cương truyền thống cũng gây hại nhiều hơn cho môi trường. Consultancy Frost & Sullivan tìm rằng việc khai thác kim cương cũng tạo ra chất thải nhiều hơn 4,4 lần so với đá quý được sản xuất, sử dụng nước nhiều hơn 6,8 lần và tiêu thụ năng lượng gấp hai lần trên mỗi carat được tạo ra.

Vrai chống lại tác động của nó bằng cách giảm lượng khí thải và vận hành xưởng đúc của mình bằng 100% năng lượng tái tạo.

Akhavi cho biết: “Khách hàng kim cương hiện đại ngày càng hiểu biết và chọn lọc hơn bao giờ hết và có ý thức về mặt xã hội và môi trường. “Họ đưa ra những quyết định sáng suốt và chu đáo hơn về thương hiệu họ đang hỗ trợ và sản phẩm họ đang mua.”

Theo nhà phân tích ngành Peter Zimnisky, thị trường kim cương được dự đoán là kép đến năm 2025, đạt 3,9 tỷ USD. Kế hoạch mở rộng ra toàn cầu của Vrai là bằng chứng cho điều này. Năm ngoái, công ty đã mở hai phòng trưng bày ở Mỹ và dự kiến ​​mở thêm ở Mỹ và quốc tế vào năm 2022.

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *