Tại sao các công ty trong và ngoài lĩnh vực game đang thiết kế và trưng bày quần áo trong Unreal Engine

Tại sao các công ty trong và ngoài lĩnh vực game đang thiết kế và trưng bày quần áo trong Unreal Engine
Tại sao các công ty trong và ngoài lĩnh vực game đang thiết kế và trưng bày quần áo trong Unreal Engine

Ngoài các tựa game nổi tiếng như Tony Hawk’s Pro Skater và Valorant, Unreal Engine là phần mềm đằng sau Fortnite, tựa game battle royale phổ biến rộng rãi của Epic. Kể từ khi phát hành vào năm 2017, Fortnite đã phát triển từ một game điện tử thành một nền tảng metaverse chính thức – và phù hợp với sự thay đổi này, các thương hiệu không phải game đã nhiệt tình hợp tác với Epic Games để tiếp cận người tiêu dùng trẻ tuổi. Nhiều mối quan hệ đối tác này liên quan đến việc dịch các sản phẩm vật lý của thương hiệu sang thế giới của Fortnite, và do đó là Unreal Engine.

Tháng trước, thương hiệu thời trang cao cấp Balenciaga đã hợp tác với Epic để tạo lại một số thiết kế của mình dưới dạng da Fortnite (và phát hành một dòng quần áo mang thương hiệu Fortnite trong thế giới thực). “Mọi thứ đều được xây dựng bằng Unreal Engine – độ trung thực cực cao,” người đứng đầu các giải pháp thương hiệu và nhà quảng cáo Epic Games, Raffaella Camera cho biết. “Ngay cả bản thân các mô hình mà chúng tôi đã xây dựng một phần bằng công cụ MetaHuman của chúng tôi, và chúng tôi thực sự bắt đầu từ việc quét các mô hình thực mà Balenciaga sử dụng.”

Khi người tiêu dùng dần quen với kiểu kích hoạt ảo này, Epic Games không còn là công ty đặc hữu duy nhất nhúng chân vào dòng nước của thời trang ảo.

Vào tháng 8, tổ chức thể thao điện tử Team Liquid đã mặc những người mẫu kỹ thuật số trong trang phục Unreal Engine để ra mắt LQD, dòng trang phục phiên bản giới hạn của đội. “Làm thế nào chúng ta có thể đưa tính năng kể chuyện vào mọi thứ chúng ta làm và những cách mới nhất và mới nhất để làm điều đó là gì?” Giám đốc sáng tạo thương mại và may mặc của Team Liquid, Frank van Rooijen cho biết. “Trong trường hợp này, chúng tôi muốn tạo ra thế giới hậu tận thế này và chúng tôi muốn duy trì một liên kết tinh tế với game, nhưng không cần phải xây dựng toàn bộ game. Vì vậy, đó là cách Unreal Engine xuất hiện trong bức tranh. ”

Để đảm bảo bước đầu tiên vào thời trang Unreal Engine diễn ra suôn sẻ, Team Liquid đã thuê nghệ sĩ môi trường tự do Emiel Sleegers. “Phần còn lại đều được thực hiện trong nhà – chúng tôi có một đội hoạt hình 3D nội bộ tuyệt vời,” van Rooijen nói, đồng thời cho biết thêm rằng công ty có kế hoạch thuê thêm nhà thiết kế để đưa toàn bộ quy trình vào nội bộ cho các dự án Unreal Engine trong tương lai .

Sleegers, người trước đây làm việc cho Ubisoft và sở hữu công ty đào tạo thiết kế nội dung game FastTrack Tutorials, nhấn mạnh tính hữu ích của Unreal Engine trong việc điều chỉnh các yếu tố của ảnh và video mà nếu không sẽ khó điều chỉnh trong quá trình hậu sản xuất. “Nó giống như, ‘Ồ, chúng tôi muốn thay đổi ánh sáng.’ Sleegers nói. “Mặc dù nếu bạn làm điều đó trong cuộc sống thực, nó chỉ đơn giản là sẽ không hoạt động theo cách đó – bạn sẽ cần phải có một đạo diễn tại chỗ.”

Họa sĩ môi trường cũng chỉ ra những lợi ích của việc sử dụng Unreal Engine cho loại dự án không chơi game này, so với các game engine phổ biến khác như Unity. “Nói chung, Unity thậm chí còn tập trung hơn vào game, có nghĩa là, về chất lượng, đôi khi bạn có thể đấu tranh để thực sự đạt được chất lượng siêu thực tế đó,” Sleegers nói. “Và tất nhiên, nếu bạn muốn, bạn có thể tăng chất lượng phim hoàn toàn, trong trường hợp đó, bạn sẽ sử dụng các chương trình như Maya, 3ds Max hoặc Blender.”

Thật vậy, trong khi Unreal Engine hình thành nền tảng của các môi trường ảo như không gian LQD hậu khải huyền của Team Liquid, thì các nhà làm phim hoạt hình của tổ chức cũng đã sử dụng các chương trình như Blender, ZBrush và Substance Painter để “tạo kết cấu và đặt các chi tiết hoàn thiện trên quần áo”, theo van Rooijen.

Việc sử dụng Unreal Engine để thiết kế và tạo mẫu quần áo bắt đầu trong thế giới game, nhưng kể từ đó đã thoát khỏi giới hạn của nó. Vào tháng 4 năm 2021, nhà thiết kế thời trang Gary James McQueen đã sử dụng phần mềm phát triển game để tổ chức một chương trình biểu diễn trên sàn diễn với các sản phẩm may mặc ảo được bán độc quyền trên nền tảng thời trang kỹ thuật số DressX.

Mặc dù trang phục ảo của McQueen không được tái tạo trong thế giới thực, nhưng buổi trình diễn thời trang Unreal Engine của anh ấy đã báo hiệu khả năng sử dụng phần mềm này để thiết kế hàng may mặc thực, giống như BMW sử dụng nó để thiết kế ô tô. Rốt cuộc, các công ty thời trang đã áp dụng mô hình ảo để hợp lý hóa quy trình sản xuất. Van Rooijen nói: “Nó chắc chắn nằm trong thẻ để làm như vậy. “Có thể kết hợp với phần mềm khác, như CLO 3D, một phần mềm được thiết kế đặc biệt cho các nhà thiết kế thời trang và may mặc.”

Và cho dù van Rooijen và những người cùng thời của ông có thực sự sử dụng Unreal Engine để thiết kế quần áo cho mục đích sử dụng thực tế hay không, giám đốc sáng tạo chắc chắn rằng Team Liquid sẽ sớm bán các sản phẩm may mặc đầu tiên kỹ thuật số tương tự như của McQueen.

“Thực sự có một sự hợp tác cụ thể mà chúng tôi cũng đang thực hiện ngay bây giờ, điều mà tôi tiếc là không thể nói về nó, chúng tôi đang làm điều đó ở đâu,” van Rooijen nói. “Chúng tôi sẽ làm cho quần áo của chúng tôi có thể mặc được trong game – đó là 100% trên bản đồ.”

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x