Tại Viva Tech, L’Oreal ra mắt các sản phẩm công nghệ tiên tiến và công nghệ bán lẻ tích hợp

Trong ba ngày qua, tập đoàn làm đẹp L’Oréal đã trưng bày tại Viva Tech ở Paris cùng với những người khổng lồ như Meta và LVMH, làm nổi bật những đổi mới dành riêng cho khách hàng như công cụ dùng thử son môi ảo YSL Sur Mesure và YSL Scent-sation trải qua. Bài thuyết trình của công ty cũng bao gồm các cuộc tư vấn tùy chỉnh thông qua SkinCeuticals và chăm sóc da cá nhân hóa thông qua công cụ phân tích da mới của Lancôme, Skin Screen.

Đồng thời, công ty cung cấp một cái nhìn bên trong về Phòng thí nghiệm bán lẻ của mình, nơi họ đã ra mắt như một không gian thử nghiệm cho các giải pháp bền vững tại cửa hàng và các ứng dụng công nghệ cho bán lẻ tại cửa hàng, thương mại điện tử và phát triển sản phẩm. Đó là một phần trong kế hoạch dài hạn của công ty nhằm thực hiện đổi mới và thử nghiệm nội bộ.

Những rút ra chính từ sự kiện này cho thấy L’Oréal – trong khi phần lớn là một công ty truyền thống, được thành lập vào năm 1909 – đã giữ sự đổi mới là trọng tâm của mình. Nicholas Hieronimus, Giám đốc điều hành của L’Oréal, cho biết: “Ngay cả một nhà lãnh đạo 113 tuổi cũng có thể tạo ra tương lai. “Tôi tin rằng tương lai của vẻ đẹp sẽ được cung cấp bởi công nghệ.”

Trong 10 năm qua, công ty đã đặc biệt tập trung vào việc lấp đầy khoảng trống thị trường trong đổi mới thông qua không gian cho bé công nghệ của mình. [gives] Guive Balooch, giám đốc toàn cầu của không gian cho bé công nghệ L’Oréal, cho biết khả năng để chúng tôi giải quyết một số nhu cầu của người tiêu dùng lâu đời về làm đẹp. Ví dụ: công ty hiện cung cấp nền tảng phù hợp chính xác với Lancôme Shade Finder và khả năng thử các xu hướng làm đẹp trong thời gian thực.

Cải tiến Phòng thí nghiệm Bán lẻ

Quy mô đáng kể của công ty đã cho phép họ tự do lặp lại và thử nghiệm trải nghiệm khách hàng bán lẻ mới ngay trong nhà với các đối tác khởi nghiệp và Phòng thí nghiệm bán lẻ. Hơn nữa, sự tham gia của nó vào nhiều lĩnh vực đã cho phép nó thực hiện một cách tiếp cận đa ngành, đa lĩnh vực để tìm ra các giải pháp. Một chuyến tham quan Phòng thí nghiệm bán lẻ cho thấy công ty đang ưu tiên công nghệ hiển thị tại cửa hàng để giúp khách hàng có được trải nghiệm phong phú hơn. Chúng bao gồm Metamirror, nơi người dùng có thể nhìn thấy hình đại diện tương tác có thời lượng đầy đủ của họ, cũng như các cải tiến như công nghệ nhận dạng sản phẩm không có mã vạch và màn hình trong suốt để hiển thị quảng cáo. Một phòng thí nghiệm vật liệu chuyên dụng cũng cho thấy L’Oréal đang xem xét cách họ sử dụng vật liệu trong màn hình, bao bì và sản phẩm của mình, với việc tích hợp một số vật liệu dựa trên sinh học, như sợi nấm, để đóng gói.

Một đại diện phòng thí nghiệm công nghệ cho biết: “Có thể mất từ ​​một tháng đến 10 năm để thấy công nghệ này được tích hợp bởi các thương hiệu. “Thông thường, 5-10% công nghệ được bán trên sàn của cửa hàng.” Không gian Phòng thí nghiệm bán lẻ cũng được thiết kế để giúp các đối tác và khách hàng làm quen với các sản phẩm và màn hình đi kèm, đồng thời thu hút họ thông qua các nhóm tập trung để làm cho việc chào hàng và trình bày mang tính cá nhân hóa.

Công nghệ có tư duy tiến bộ của công ty không chỉ dành cho những cải tiến về chăm sóc và làm đẹp da. Nó cũng tập trung vào những tiến bộ về tính bền vững, như với công nghệ vi mô độc quyền của công ty trong các bồn rửa Water Saver. Ngoài ra, nó còn kéo dài hương thơm; công ty có thể mang đến cho khách hàng một lựa chọn hương thơm siêu cá nhân hóa thông qua công nghệ YSL Scent-sation. Ý tưởng tổng thể là L’Oréal vừa xây dựng trên công nghệ hiện có, như vòi sục khí nước trước đây, vừa tạo ra các ứng dụng mới cho phần cứng và phần mềm công nghệ đến từ các công ty khởi nghiệp mà nó hợp tác, như đối tác tai nghe Scent-sation Emotiv.

“Chúng tôi sử dụng công nghệ để làm hài lòng và mang lại [customers’] kinh nghiệm lên cấp độ cao hơn. Thông thường, điều đó có nghĩa là chúng tôi phải tích hợp rất nhiều công nghệ, ”Balooch nói. Không giống như các thương hiệu khác có thể tập trung vào tích hợp công nghệ một nền tảng, các sản phẩm như YSL Sur Mesure có thể điều chỉnh và tạo ra các màu son mới sử dụng nhiều màu. Balooch cho biết: “Đối với sản phẩm đó, chúng tôi sử dụng các loại công nghệ khác nhau, như AR trong Modiface, thuật toán, vẻ đẹp cá nhân hóa và xã hội”. Balooch cho biết tất cả các sản phẩm đều được kiểm tra kỹ lưỡng về hiệu quả trước khi sử dụng, cho phép các sản phẩm R&D được đưa ra thị trường tương đối nhanh chóng.

Làm việc với các công ty khởi nghiệp

Điểm rút ra chính khác từ sự kiện này là các giải pháp sản phẩm công nghệ có phạm vi rộng và chúng thu hút một lượng lớn khán giả là những người quan tâm đến trải nghiệm tương tác. Tất cả các sản phẩm đã được giới thiệu tại Viva Tech cho đến nay cũng sắp được tung ra thị trường, một điều không thể nói trước đối với tất cả sự đổi mới đến từ CES.

Nhiều sản phẩm thương hiệu đến từ việc hợp tác với các công ty khởi nghiệp. Về phần mình, L’Oréal phát triển các giải pháp theo cách tương tự như cách các công ty công nghệ thu hút các cộng tác viên để học hỏi kinh nghiệm. Một trong những cách thực hiện điều này là đưa họ vào Phòng thí nghiệm Bán lẻ, nằm gần văn phòng L’Oréal Paris. Balooch nói: “Những gì chúng tôi biết cách làm là mở rộng quy mô và phân tầng, bởi vì chúng tôi là một công ty được xây dựng dựa trên ý tưởng rằng chúng tôi phải toàn cầu hóa những gì chúng tôi làm. “Chúng tôi phải có khả năng lấy từ thị trường địa phương và đưa nó ra thế giới.”

Metaverse và L’Oréal

Về sự hiện diện trong tương lai của L’Oréal trong metaverse, con đường vẫn chưa rõ ràng. Kế hoạch dài hạn là mục tiêu. Asmita Dubey, Giám đốc tiếp thị và kỹ thuật số của L’Oréal cho biết: “Chúng tôi đang cố gắng định hình tương lai của vẻ đẹp theo cách ngoại tuyến, trực tuyến và trực tuyến. “Chúng tôi tin rằng đó là vật lý, kỹ thuật số và ảo. Tất cả những hiện thực này sẽ tồn tại và sẽ đến cùng nhau trong lòng khán giả ”.

Thương hiệu đã tung ra ba lần hợp tác metaverse chuyên dụng với các thương hiệu NYX Professional Makeup, YSL Beauty và Mugler, từng tích hợp các thành phần NFT web3 như quyền sở hữu và cộng đồng vào dịch vụ làm đẹp của họ. Dubey nói: “Mọi người đều nói về trải nghiệm sống động nhờ công nghệ. “Vì vậy, chúng tôi đang cố gắng tưởng tượng vẻ đẹp sẽ chuyển sang làm đẹp 3D như thế nào.”

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *