Tạo thương hiệu thời trang cho khách hàng web3

Tạo thương hiệu thời trang cho khách hàng web3
Tạo thương hiệu thời trang cho khách hàng web3

Nhiều người trong lĩnh vực công nghệ và web3 đã cảm thấy bị thời trang gạt bỏ, với quan điểm của TikTok có ý nghĩa đối với các thương hiệu cao cấp hơn là tạo ứng dụng và giao dịch hàng triệu USD tiền điện tử. Tuy nhiên, một thương hiệu tích hợp metaverse dành cho người tiêu dùng công nghệ vừa mới ra mắt thị trường.

Jonathan Koon, cựu nhà thiết kế của thương hiệu thời trang nam Private Stock có trụ sở tại Vancouver, đã tạo ra một thương hiệu thời trang thực tế “sống và thở” qua con mắt của một đứa trẻ công nghệ hiện đại, theo Koon. Vào thứ Hai, Koon đã phát hành bộ sưu tập The Mostly Heard Rarely Seen 8-Bit (MHRS 8-Bit), một phần phụ của dòng chính MHRS đã ra mắt vào năm 2015. Bộ sưu tập mới được tạo ra với sự hợp tác của nền tảng chơi game metaverse bán lẻ Highstreet và đã có mặt trên Tâm trí của Koon kể từ những ngày làm việc tại Private Stock vào năm 2013. Mỗi mặt hàng trong bộ sưu tập áo khoác, mũ và áo phông MHRS 8-Bit đều đi kèm với một mã QR cấp cho người tiêu dùng phiên bản NFT của mặt hàng đó, nó cũng đi kèm với tám- bước đường để thiết lập sự hiện diện trên Highstreet. Bộ sưu tập này là một trong những bộ sưu tập thời trang dạo phố liên kết metaverse đầu tiên sẽ được thực hiện bởi các nhà bán lẻ sang trọng, bao gồm Saks Fifth Avenue, Neiman Marcus, Selfridges, Harvey Nichols, Beymen, Bloomingdale’s và Farfetch.

Khi Koon hỏi khách hàng lớn nhất của anh ấy, một anh chàng web giấu tên, tại sao các chàng trai công nghệ chỉ mặc một thứ, anh ấy nói, “Một DJ hoặc một rapper có thể nhận được vài trăm nghìn lượt xem trên YouTube và họ được mời đến sàn diễn tiếp theo của Gucci buổi bieu diễn. Một anh chàng công nghệ có thể kiếm được 100 triệu đô la từ giao dịch tiền điện tử hoặc tạo một ứng dụng mới và Gucci sẽ không biết tên của anh ấy hoặc cô ấy, vậy tại sao phải bận tâm đến việc mặc đồ thiết kế [branded] mục ?, ”theo Koon.

Do đó, doanh nhân này đã nhìn thấy cơ hội phát triển thương hiệu với người tiêu dùng công nghệ. Koon trước đây đã làm việc với giám đốc nghệ thuật André Leon Talley tại Zappos thuộc sở hữu của Amazon vào năm 2014, trong những nỗ lực ban đầu của nhà bán lẻ để bán các thương hiệu cao cấp trên internet. Trong vai trò cố vấn của mình, ông cho biết ông cũng khuyến khích JD.com, nhà bán lẻ lớn nhất Trung Quốc, đưa các nhà lãnh đạo quan trọng đến các buổi trình diễn thời trang cao cấp ở Trung Quốc, một đặc điểm hiện đang là trụ cột cho thế giới thời trang.

Koon và của anh ấy đồng sáng lập, Thomas “Tomikara” Li, đã làm việc trên MHRS 8-Bit trong bốn năm để đảm bảo mã hóa và thẩm mỹ của nó phù hợp với người tiêu dùng cốt lõi của nó, người gốc công nghệ web3. Thương hiệu MHRS chính đã được các đối tác bán lẻ dự trữ từ năm 2015, cho phép áp dụng MHRS 8-Bit một cách suôn sẻ giữa các nhà bán lẻ lớn. Koon đang có kế hoạch mở rộng thương hiệu 8-Bit với hai bộ sưu tập hàng năm và phát hành các giọt phygital NFT nhỏ trong suốt cả năm.

“Đối với những người trong lĩnh vực công nghệ, thật đơn giản: Khi họ kiếm tiền, tại sao họ lại đi tiêu dùng và ủng hộ những thứ mà họ chưa bao giờ thực sự quan tâm?” Koon nói. Ông đưa ra ví dụ về Lululemon và Patagonia, những công ty đại diện cho đặc tính của cộng đồng công nghệ thông qua thiết kế chức năng của họ và tiếp thị ở Thung lũng Silicon. Koon cho biết, nhờ sức mạnh tổng hợp đó, họ đã có thể tạo ra những cơ hội kinh doanh quan trọng. Vì dự án 8-Bit tập trung vào sự khan hiếm và độc quyền với các mặt hàng thực vật của nó, nên nó vẫn dành cho người dùng web3.

Các thương hiệu cao cấp như Gucci đã quay vòng chậm rãi để giải quyết nhóm người dùng công nghệ này sau sự bùng nổ NFT vào cuối năm ngoái, nhưng đã nhận được sự chỉ trích từ người bản địa web3 vì cảm thấy không đủ bản địa. Gucci đã và đang làm việc để tạo ra sự hợp tác 10KTF với nghệ sĩ kỹ thuật số wagmi-san, cho phép người dùng truy cập vào ảnh hồ sơ độc đáo (PFP) của NFT và các mặt hàng vật lý. 9dcc Trong khi đó, thương hiệu thời trang từ nhà đầu tư web3 Gmoney đang nhắm tới việc lấp đầy khoảng trống đó, nhưng Koon lại có tâm lý thích thời trang trẻ hơn, liên kết web3 với các chiến lược tùy chỉnh theo phong cách Off-White.

Jenny Guo, người đồng sáng lập Highstreet, cho biết việc tích hợp nhà bán lẻ là bước đệm quan trọng để khách hàng thời trang truyền thống tương tác với các mặt hàng thời trang có thể mua và bán. “Với lần ra mắt này, chúng tôi muốn cho phép người tiêu dùng trải nghiệm năng lượng và những khả năng mới của văn hóa web3 mà không cần phải sở hữu kiến ​​thức phức tạp về điều hướng công nghệ web3,” cô nói.

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *