Thu nhập ThredUp, Poshmark, RealReal cho thấy ba con đường cho tương lai của việc bán lại

Thu nhập ThredUp, Poshmark, RealReal cho thấy ba con đường cho tương lai của việc bán lại
Thu nhập ThredUp, Poshmark, RealReal cho thấy ba con đường cho tương lai của việc bán lại

Tuần này, ba công ty bán lại lớn – ThredUp, The RealReal và Poshmark – đều báo cáo thu nhập, cung cấp một cái nhìn nhanh về cách thị trường đang hoạt động. Trong khi việc bán lại đã tăng lên trong vài năm qua, một số công ty lớn hơn đang ngày càng chuyển sang các mô hình kinh doanh thay thế, chẳng hạn như nhãn hiệu riêng, bán lại như một dịch vụ và quan hệ đối tác với các thương hiệu, để duy trì đà phát triển.

Những con số thô
ThredUp đã báo cáo mức doanh thu hàng quý cao nhất mọi thời đại là 63 triệu đô la, tương ứng với mức tăng trưởng 35% so với cùng kỳ năm ngoái. Và The RealReal đã báo cáo tổng doanh thu quý ba là 119 triệu đô la, tăng 53% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, Poshmark công bố doanh thu hàng quý là 79 triệu đô la, tăng 16% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng lỗ hơn 7 triệu đô la so với quý trước.

ThredUp đã chứng kiến ​​lượng mua váy tăng 14% kể từ tháng 10, cho thấy mùa sự kiện đã bắt đầu trở lại. Và công ty đã khai trương cửa hàng nghỉ lễ của mình, với đầy đủ các lựa chọn của những món đồ hoàn hảo cho bữa tiệc, vào tuần trước. Công ty dự kiến ​​doanh thu cả năm trong khoảng từ 248 triệu đến 250 triệu đô la. Vì thị trường của nó chỉ có Mỹ, nó đã tránh được các vấn đề chuỗi cung ứng toàn cầu đã gây khó khăn cho các nhà bán lẻ khác. Điều này đã cho phép ThredUp hạ giá một cách chiến lược, 15%, để phản ánh sự sụt giảm thu nhập khả dụng của khách hàng.

Xu hướng chuỗi cung ứng đi ngược lại
Trong khi đó, Poshmark đã và đang mở rộng ra quốc tế. Công ty bắt đầu bán tại Ấn Độ vào tháng 9, lần đầu tiên họ thâm nhập vào châu Á. Nó cũng đã mua lại Suede One, một công ty phần mềm xác thực giày thể thao, vào tháng 10, báo hiệu ý định cạnh tranh trực tiếp hơn với các công ty bán lại tập trung vào giày thể thao như StockX và GOAT. Bất chấp sự mở rộng của công ty, Giám đốc điều hành Manish Chandra cho biết trong cuộc gọi thu nhập của công ty hôm thứ Ba rằng ông không quan tâm đến các vấn đề về chuỗi cung ứng toàn cầu hoặc hàng tồn kho.

Chandra cho biết: “Mô hình ánh sáng tài sản của chúng tôi, vừa có thể thích ứng và đáp ứng nhu cầu thay đổi của người tiêu dùng, vừa cách ly khỏi sự gián đoạn chuỗi cung ứng, được định vị duy nhất để phát triển mạnh mẽ trong môi trường hiện tại. Vì Poshmark là ngang hàng, Chandra cho biết các vấn đề về nguồn cung ứng và nguyên liệu đang ảnh hưởng đến các công ty thời trang khác không phải là vấn đề đối với Poshmark.

Julie Wainwright, người sáng lập và Giám đốc điều hành của The RealReal, cho biết trong cuộc họp báo thu nhập của công ty rằng cô ấy cũng tự tin rằng TheRealReal có thể vượt qua cơn bão chuỗi cung ứng.

“Dựa trên những gì chúng tôi biết ngày hôm nay, chúng tôi tin rằng các tác động cung cấp và vận hành đối với hoạt động kinh doanh của chúng tôi từ Covid-19 đang ở phía sau chúng tôi một cách hiệu quả và chúng tôi đang ở vị trí tốt cho một kỳ nghỉ lễ mạnh mẽ,” Wainwright nói. “Chúng tôi tin rằng mô hình kinh doanh độc đáo của RealReal phần lớn được cách ly khỏi tình trạng thiếu hụt chuỗi cung ứng và tác động lạm phát nhất định mà nhiều nhà bán lẻ đang gặp phải.”

Tạo thêm các quan điểm được xác định
Từ năm 2022, ThredUp sẽ làm việc để giảm thời gian chờ đợi của việc giao hàng, một phần thông qua một trung tâm phân phối mới có trụ sở tại Dallas, Texas. Được biết, đây sẽ là cơ sở tự động hóa và mở rộng nhất của nó, với bốn cấp độ. Do đó, công ty dự kiến ​​sẽ mở rộng công suất mặt hàng lên 150% trên toàn mạng lưới trung tâm phân phối của mình lên 16,5 triệu mặt hàng và mang lại 2.000 việc làm cho khu vực Dallas-Fort Worth. Trong nó Báo cáo bán lại năm 2021, ThredUp báo cáo rằng 52,6 triệu người Mỹ bán lại quần áo vào năm 2020 và 76% những người chưa bao giờ bán lại quần áo sẵn sàng thử nó.

Trong khi đó, RealReal đang tự định vị mình như một câu trả lời bền vững cho hàng xa xỉ, là thị trường trực tuyến lớn nhất cho hàng hóa ký gửi, xác thực. Doanh thu từ dịch vụ và vận chuyển là 89,5 triệu USD, tăng lần lượt là 39% và 30% so với cùng kỳ năm 2020 và 2019. Nó cũng báo cáo rằng, từ khi thành lập vào năm 2011 đến ngày 30 tháng 9 năm 2021, hoạt động kinh doanh vận chuyển hàng hóa của họ đã tiết kiệm được gần 22.000 tấn carbon và hơn 1 tỷ lít nước.

Kế hoạch tăng trưởng
RealReal đang xem xét các dự án mới vào năm 2022 để tiếp tục phát triển, bao gồm cả việc ra mắt các phiên bản mới của các bộ sưu tập nâng cấp và có khả năng là một nhãn hiệu riêng nội bộ.

“Tuy nhiên, điều khó khăn là không phải là tung ra một thương hiệu riêng. Andy Ruben, Giám đốc điều hành và người sáng lập của công ty công nghệ bán lại Trove cho biết. Ruben cho biết các công ty như The RealReal đã có sẵn lượng lớn khán giả sẽ có thời gian dễ dàng hơn trong việc phát triển các nhãn hiệu riêng. “Các thương hiệu thường cần nhiều năm để xây dựng và hoàn thiện công việc kinh doanh của họ và hàng trăm triệu USD để đầu tư. Đó là lý do tại sao tôi vẫn lạc quan hơn về [notion that the] những thương hiệu mà chúng tôi đã biết sẽ giành được không gian bán lại trong dài hạn. ”

Ở những nơi khác, dịch vụ RAS (bán lại theo dịch vụ) của ThredUp đã rất phổ biến, với hơn hai chục thương hiệu bao gồm cả Adidas hiện đang sử dụng hệ thống phân phối và hiện có của mình để quản lý hàng tồn kho và các mặt hàng đã cũ chưa bán được. ThredUp đã báo cáo vào thứ Hai rằng họ đã ngừng dịch vụ Goody Box của nhà tạo mẫu cá nhân của mình, vì quá khó để mở rộng quy mô một cách hiệu quả. Thay vào đó, số vốn đó sẽ được đưa vào các dự án khác. Công ty cũng đang hy vọng mở rộng việc cung cấp nhãn trắng, cung cấp dịch vụ hậu cần bán lại cho các công ty như Farfetch mà không có sự hiện diện của thương hiệu ThredUp.

Thương hiệu cũng nhấn mạnh việc mua lại dịch vụ bán lại Remix ở châu Âu, công ty đã đóng cửa vào tháng 10, trong báo cáo thu nhập của mình. Sở hữu nền tảng này sẽ cho phép có chỗ đứng ở châu Âu, nơi các dự báo cho thấy doanh thu bán lại sẽ đạt 39 tỷ đô la vào năm 2025. Remix bao gồm chín quốc gia. Trọng tâm của ThredUp sẽ là tận dụng trí tuệ thị trường và công nghệ của Remix.

ThredUp sẽ chuyển công ty sang mô hình dựa trên hàng ký gửi, điều này sẽ cản trở sự tăng trưởng trong thời gian tới. Nó sẽ tập trung vào tăng trưởng thị trường cốt lõi vào năm 2022, sau đó là RAS vào năm 2023. Trong số các khoản đầu tư khác cho ThredUp có cổ phần thiểu số trong Vopero Mỹ Latinh vào tháng 10, một nền tảng bán lại phổ biến ở thị trường địa phương.

Và Poshmark đã đặt mục tiêu làm việc trực tiếp với các thương hiệu. Vào tháng 10, công ty đã tung ra Brand Closets, một cách để các công ty thời trang bán sản phẩm mới trực tiếp cho người tiêu dùng thông qua nền tảng Poshmark. Điều này có hiệu quả khiến nó trở thành một nền tảng kết hợp giữa nền tảng bán lại và thị trường chính.

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x