TikTok người đứng đầu quan hệ đối tác sang trọng Kristina Karassoulis

Kể từ khi cập bến TikTok từ quảng cáo trên Financial Times hai năm trước, Kristina Karassoulis, người đứng đầu bộ phận đối tác sang trọng, đã nhìn thấy cách các thương hiệu thay đổi cách tiếp cận nền tảng này. Cụ thể, chúng hiện đang gia tăng giá trị bằng cách đào sâu vào lĩnh vực giải trí để kết nối với người tiêu dùng. Các công ty thời trang xa xỉ như Gucci và Burberry đang chiến thắng game TikTok bằng cách suy nghĩ sáng tạo với mối quan hệ hợp tác với những người sáng tạo như vận động viên tàu hỏa Francis Bourgeois, hay còn được gọi là Luke Nicholson (2,6 triệu người theo dõi) và các tài khoản hài như Sylvanian Drama, được tạo bởi Thea von Engelbrechten (1,9 triệu người theo dõi).

Trước mắt, Karassoulis phân tích những gì hoạt động khi tạo các chiến dịch thương hiệu gốc và lý do tại sao hợp tác với những người sáng tạo ngoài lĩnh vực thời trang là một công thức chiến thắng của TikTok.

Điều gì đã thay đổi về cách nhìn nhận TikTok?
“Mọi người luôn nghĩ nền tảng của chúng tôi dành cho thế hệ Z và thế hệ millennials. Nhưng thực ra, nó [about] một tư duy. Chúng tôi nhận thấy rằng 67% khán giả của chúng tôi ở độ tuổi trên 25. Đặc biệt, với các thương hiệu cao cấp, đó là cam kết về cách kể chuyện không lọc và [tapping into] nơi hội tụ của văn hóa cao và thấp. ”

Một số ví dụ điển hình nhất về các chiến dịch từ các thương hiệu cao cấp là gì?
“Hai thương hiệu đầu tiên thực sự bước vào không gian thời trang TikTok là Gucci và Burberry. Chúng tôi đã có Gucci với chiến dịch hashtag #accidentalinfluencer (2,6 triệu lượt xem), sau đó chúng tôi có Burberry. Burberry đã nhìn thấy sự thành công của những gì TikTok đã làm cho chiến dịch monogram của họ và mở ra cho nó một lượng khán giả mới. Trong hai năm qua, chúng tôi đã làm việc với họ. Năm ngoái, chúng tôi đã ra mắt hiệu ứng Burberry có thương hiệu này, đây là một công cụ đơn sắc, nơi bạn sử dụng bộ lọc công nghệ AR có thương hiệu để vẽ bằng ngón tay của mình. Cuối cùng, nó đã nhận được 3,7 tỷ lượt xem và hơn 700.000 người đã sử dụng bộ lọc này một mình ”.

Làm thế nào để các thương hiệu thời trang cao cấp có thể tạo ra một chiến dịch thành công trên TikTok?
“Bạn cần bắt đầu suy nghĩ bên ngoài, bởi vì chúng tôi là một nền tảng nội dung, không phải nền tảng xã hội. Người mua hàng xa xỉ của bạn có thể không nhất thiết phải luôn quan tâm đến việc nghe nói về thời trang. Đó là lý do tại sao những thứ đặc biệt như Francis, người lái tàu hỏa trong sự hợp tác với Gucci, hãy làm thật tốt Điều thực sự thú vị về sự hợp tác với Gucci là khi chúng tôi tung ra buổi phát trực tiếp, ngay cả với Rihanna và tất cả những người này [other] những người nổi tiếng, yêu cầu duy nhất trong các bình luận là, ‘Đức Phanxicô đang ở đâu?’ Francis, hoặc bộ phim truyền hình Sylvanian hợp tác với Burberry (20k lượt xem), là hình ảnh thu nhỏ của TikTok. Điều quan trọng đối với các thương hiệu cao cấp là phải mở rộng chi nhánh bởi vì điều đó giúp họ tiếp cận với nhiều đối tượng khác. Ngay cả đối với Burberry, chiếc túi Lola đó cũng là một khoảnh khắc tuyệt vời. Người xem muốn mua một chiếc Lola vì họ đã nhìn thấy chiếc túi Burberry được giới thiệu trên một tài khoản mà trước đó có thể họ không nhất thiết phải xem nội dung có thương hiệu.

Có những thương hiệu vẫn hoạt động tốt khi chỉ lấn sân sang lĩnh vực thời trang. Christian Dior luôn là một thương hiệu bị đẩy lùi… Họ đã để Cara Delevingne phát âm sai cách nói Dior Joaillerie. Họ đã chơi trong ASMR. Farfetch gần đây đã xuất hiện trên nền tảng (9.000 người theo dõi) – [and now] đó là về cách các nhà bán lẻ điện tử nổi bật trong không gian sang trọng. Họ có loạt video này về cách bạn có thể tạo lại vẻ ngoài [of celebrities], từ Lenny Kravitz (1,7 triệu lượt xem) đến Heath Ledger. Nó luôn đúng với con người của họ với tư cách là một nhà bán lẻ điện tử, nhưng cũng cố gắng xây dựng nỗi nhớ đang rất thịnh hành trên nền tảng này. “

Một số thách thức mà các công ty xa xỉ phải đối mặt trên TikTok là gì?
“Các thương hiệu xa xỉ nổi tiếng về tính thẩm mỹ, vậy bạn làm thế nào để buông bỏ? Nó không giống như chúng ta đang nói, ‘Thay đổi con người bạn như một thương hiệu.’ Chúng tôi đang nói, ‘Hãy thay đổi cách bạn kể câu chuyện.’ Cuối cùng, bạn vẫn có thể là Gucci, Calvin Klein hoặc Burberry. Bạn chỉ cần kể câu chuyện theo cách cảm thấy có sự tham gia, bản địa và điều đó làm tăng giá trị cho người tiêu dùng đó… [These companies] phải bắt đầu suy nghĩ bên ngoài, bởi vì bây giờ, đó là một sân chơi mở.

Bạn đang cạnh tranh với các thương hiệu thách thức và các thương hiệu thời trang cao cấp sắp ra mắt. Gần đây, [we did] một chiến dịch với Calvin Klein (134.000 lượt xem). Khi chúng tôi nghĩ về cách mà bản thân nó hoạt động như một thử thách, thì Calvin Klein là thương hiệu mà mọi người mẫu đều muốn làm người mẫu. Khi bạn là người mẫu của Calvin Klein, bạn đã trúng số độc đắc. Họ đã đưa ra một thử thách có tên là #onlyinmycalvins và đã thu được 20 tỷ lượt xem trong hai tuần trên thị trường toàn cầu. Đó là một ý tưởng thực sự đơn giản: một âm thanh tuyệt vời nhập vào khoảnh khắc hậu trường này, đưa người xem đến với chiếc Calvin Klein đen trắng mang tính biểu tượng [background] với một bộ lọc. Nó truyền cảm hứng cho toàn bộ [new] thế hệ người ra đó và nói, ‘Tôi cũng có thể là người mẫu của Calvin Klein!’ và ăn mừng với đồ lót hoặc áo phông của họ. “

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *