Tóm tắt cuối tuần: Cách các thương hiệu trang sức sống sót sau cuộc khủng hoảng chuỗi cung ứng

Tóm tắt cuối tuần: Cách các thương hiệu trang sức sống sót sau cuộc khủng hoảng chuỗi cung ứng
Tóm tắt cuối tuần: Cách các thương hiệu trang sức sống sót sau cuộc khủng hoảng chuỗi cung ứng

Tuần trước, nhiều tin tức lớn nhất là về các thương hiệu mở rộng ra quốc tế. Cartier đang mở cửa hàng ở Mỹ, Supreme đang mở cửa hàng đầu tiên tại Trung Quốc và Shein đang xây dựng các trung tâm phân phối trên khắp nước Mỹ. Và đừng quên đăng ký Podcast Glossy và Glossy Beauty Podcast! Danny Parisi, sr. phóng viên thời trang

Bất chấp sự diệt vong và ảm đạm khi đối mặt với các thương hiệu đại chúng như Under Armour, các thương hiệu xa xỉ vẫn luôn vững vàng. Các công ty như Hermès và LVMH đều có lợi nhuận tăng vọt. Công ty sau này đã chứng kiến ​​doanh thu của nó đặc biệt được thúc đẩy bởi các thương hiệu đồ trang sức của nó.

Doanh thu quý 3 của LVMH là gần 20 tỷ USD, trong đó lĩnh vực đồng hồ và trang sức tăng 25% lên 2,6 tỷ USD. Trong đó, Tiffany & Co. và Bulgari là những thương hiệu nổi bật trong danh mục thương hiệu trang sức của LVMH, bao gồm Chaumet và Repossi.

Trang sức đặc biệt có khả năng chống chịu với một số áp lực mà các ngành khác phải đối mặt. Giá cao của đồ trang sức xa xỉ thu hút những khách hàng giàu có không quá bận tâm vì lạm phát, và đồng hồ đắt tiền là một cơ hội đầu tư. Rolex thậm chí đã tăng giá lần thứ hai trong năm nay vào thứ Sáu. Các thương hiệu trang sức, được hỗ trợ bởi thu nhập tốt, cũng đang nhắm đến việc mở rộng, cũng như kế hoạch của Cartier mở thêm 10 cửa hàng tại Mỹ trong năm tới.

Ngoài ra, đồ trang sức còn có hai lợi thế để giải quyết các vấn đề thời tiết đối với chuỗi cung ứng toàn cầu.

Amy Jain, Giám đốc điều hành của thương hiệu trang sức Baublebar cho biết: “Điểm độc đáo trong danh mục của chúng tôi là bạn thường tự chế biến nguyên liệu thô ở nơi bạn tạo ra sản phẩm của mình. “Nó được sắp xếp hợp lý hơn rất nhiều so với vải.”

Ví dụ, phần lớn bạc, vàng và bạch kim mà Tiffany & Co. sử dụng được khai thác ở Mỹ. Khoảng 60% sản phẩm của công ty cũng được sản xuất tại Mỹ. Điều đó cắt giảm các công ty vận chuyển toàn cầu đôi khi phải làm khi nguồn nguyên liệu, địa điểm sản xuất và khách hàng của họ ở ba nơi khác nhau.

Và ngay cả khi các thương hiệu đồ trang sức phải giao hàng, việc này thường dễ dàng hơn nhiều so với các công ty thuộc các ngành hàng khác.

“Chúng tôi có thể phát sóng [ship] mọi thứ, ”Jain nói. “Sản phẩm của chúng tôi rất nhỏ và gọn nên chúng tôi có thể chứa được nhiều thứ trong một lần vận chuyển hàng không. Ngoài ra còn có rất nhiều cách để chúng tôi có thể đẩy nhanh quá trình đó với chi phí hợp lý hơn so với các danh mục khác. ”

Hedi Slimane’s Celine phá vỡ câu chuyện khô hạn trên đường băng

Sau khi tiếp quản Phoebe Philo được yêu thích vào năm 2018, Hedi Slimane đã dẫn dắt Celine sang một hướng đi mới – và đôi khi xa lạ -. Nhưng thương hiệu đã không tổ chức một buổi trình diễn đường băng trong gần hai năm rưỡi, kể từ khi đại dịch bùng phát.

Điều đó đang thay đổi khi, vào tuần trước, Celine thông báo rằng họ sẽ trở lại sàn diễn vào ngày 8 tháng 12 tại Los Angeles, tiếp tục xu hướng của các nhãn hiệu thời trang hiển thị bên ngoài lịch và địa điểm truyền thống.

Tối cao đến Trung Quốc

Thương hiệu thực tế phát minh ra sự cường điệu chưa bao giờ có mặt bán lẻ chính thức ở Trung Quốc. Tất cả 14 cửa hàng của nó đều ở Mỹ, Châu Âu và Nhật Bản. Nhưng điều đó đã thay đổi vào tuần trước khi công ty mở một cửa hàng tại vị trí Chợ Phố Dover mới ở Bắc Kinh.

Sự ra mắt này mở rộng quan hệ đối tác hiện có của Supreme với Dover Street Market. Nó bao gồm các cửa hàng ở các địa điểm Chợ đường phố Dover ở New York, London và Tokyo, trong số những nơi khác. Theo một báo cáo từ WWD, Supreme đã có ý định thâm nhập thị trường Trung Quốc ít nhất là từ năm 2020.

Shein thành lập các trung tâm phân phối ở Mỹ

Nói về việc mở rộng ra quốc tế, mô hình thời trang cực nhanh của Shein cho đến nay vẫn phụ thuộc vào việc vận chuyển các đơn đặt hàng từ nước ngoài đến các khách hàng Mỹ. Nhưng điều đó cũng đang thay đổi. Công ty hiện có một trung tâm phân phối chính ở Whitestone, Indiana, và dự kiến ​​sẽ mở một trung tâm khác ở California vào đầu năm sau. Một vị trí thứ ba ở đâu đó ở phía Đông Bắc có khả năng sẽ theo sau.

Đó là sự gia tăng đáng kể trong đế chế hậu cần vốn đã đáng gờm của Shein, nơi đưa ra hàng nghìn kiểu mới mỗi tháng.

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *