Tóm tắt cuối tuần: Lạm phát có ý nghĩa như thế nào đối với người mua sắm xa xỉ đầy tham vọng

Tóm tắt cuối tuần: Lạm phát có ý nghĩa như thế nào đối với người mua sắm xa xỉ đầy tham vọng
Tóm tắt cuối tuần: Lạm phát có ý nghĩa như thế nào đối với người mua sắm xa xỉ đầy tham vọng

Tuần trước, một số công ty thời trang cao cấp lớn nhất đã công bố thu nhập khả quan, ngay cả khi việc tăng giá đang gây áp lực lên khách hàng. Trong Bản tóm tắt cuối tuần này, tôi cũng xem xét những rắc rối đang diễn ra của Adidas và việc dọn sạch các cảng Bờ Tây. Đừng quên đăng ký Podcast Glossy và Podcast Glossy Beauty! Danny Parisi, sr. phóng viên thời trang

Lạm phát ảnh hưởng nặng nề nhất đến những người mua sắm xa xỉ có tham vọng
Khi chúng tôi nghĩ về tác động của lạm phát đối với ngành công nghiệp thời trang, phần lớn đã được tạo ra bởi tính chất “chống suy thoái” của thời trang xa xỉ.

Và đúng là nhiều thương hiệu xa xỉ lớn nhất đã không bị ảnh hưởng nhiều. Các thương hiệu lớn như Hermès và Lanvin không thấy gì ngoài sự tăng trưởng tích cực khi giá cả tăng lên. Hermès, công ty có doanh số bán hàng tăng 23% so với quý trước, đang có kế hoạch tăng giá nhiều hơn nữa, từ 5-10% vào năm 2023. Phần lớn, những thương hiệu này có thể tăng giá bao nhiêu tùy thích, vì khách hàng của họ có xu hướng là những cá nhân có giá trị ròng cao.

Nhưng có một thứ bị mất khi các thương hiệu xa xỉ tăng giá: những người mua sắm đầy khát vọng. Theo dữ liệu năm 2021 từ Bank of America, 39% chi tiêu cho hàng xa xỉ đến từ những người có thu nhập dưới 50.000 USD mỗi năm, khiến họ trở thành nhóm người mua sắm xa xỉ lớn nhất trong nước. Để so sánh, những người kiếm được 50.000 đến 125.000 đô la chiếm 34%. Mặc dù hàng xa xỉ có thể liên quan đến những người tiêu dùng siêu giàu có, chi tiêu cao, nhưng một phần đáng kể doanh thu đến từ những người tiết kiệm và vung tiền vào một hoặc một vài món đồ xa xỉ.

Và có bằng chứng cho thấy những người mua sắm đầy khát vọng đang nung nấu nguyện vọng của họ. Theo dữ liệu tương tự từ Bank of America, người mua sắm Mỹ cắt giảm chi tiêu hàng xa xỉ 2-4% trong tháng 8 và 5-6% trong tháng 9. Khi lạm phát thúc đẩy các thương hiệu như Chanel tăng giá túi của họ lên tới 1.000 đô la, một loạt người chỉ đủ khả năng mua hàng xa xỉ đôi khi sẽ bị đẩy ra khỏi danh mục hoàn toàn.

Thêm tin xấu từ Adidas
Ở phía đối diện của phổ giá, Adidas đã đưa ra cảnh báo về lợi nhuận vào tuần trước sau khi doanh số bán hàng chậm ở cả châu Á và châu Âu. Công ty giảm tỷ suất lợi nhuận hoạt động từ 7% xuống 4%.

Điều này xảy ra không lâu sau khi công ty đưa một trong những quan hệ đối tác béo bở nhất với Kanye West đang được xem xét. West đã thể hiện mong muốn ra đi rất rõ ràng và Adidas có thể buộc phải chấm dứt quan hệ đối tác dù muốn hay không.

Các cảng Bờ Tây đang có lưu lượng giao thông ít hơn rất nhiều trong năm nay
Trong hai năm gần đây, một câu chuyện lặp đi lặp lại là sự tắc nghẽn của các cảng vận chuyển ở Bờ Tây, nơi ngành công nghiệp thời trang mang lại nhiều hàng tồn kho.

Nhưng dữ liệu mới cho thấy lượng hàng tồn kho đi qua các cảng đó đang chậm lại. Cảng Los Angeles đã chứng kiến ​​25 tháng liên tiếp có lượng hàng phá kỷ lục cuối cùng đã giảm vào tháng 8 và tháng 9. Cả hai tháng đều chứng kiến ​​sự sụt giảm tỷ lệ phần trăm hai con số về lượng container hàng hóa thông qua. Trong khi các vấn đề về chuỗi cung ứng tiếp tục là một vấn đề đối với các thương hiệu trong toàn ngành, thì ít nhất một điểm đau cuối cùng cũng đã được giải quyết.

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *