Tóm tắt cuối tuần: Một tuần đầy thăng trầm cho việc bán lại và cho thuê

Tóm tắt cuối tuần: Một tuần đầy thăng trầm cho việc bán lại và cho thuê
Tóm tắt cuối tuần: Một tuần đầy thăng trầm cho việc bán lại và cho thuê

Tuần trước đã đưa ra tin tức lớn cho thế giới bán lại và cho thuê. RealReal mất giám đốc điều hành, Rent the Runway bắt đầu trở lại và cả hai công ty hợp lực với một nhóm dệt tròn mới. Ở những nơi khác, Amazon đã mở rộng nền tảng Cửa hàng sang trọng của mình. Và Glossy đã tổ chức các nhà lãnh đạo thời trang và làm đẹp tại Glossy Fashion & Luxury Summit, được tổ chức ở Naples, Florida. Đừng quên xem podcast Glossy Week in Review với tổng biên tập Jill Manoff của Glossy và tôi, và Glossy Podcast với sự tham gia của Manoff và Brilliant Earth’s Beth Gerstein. –Danny Parisi, sr. phóng viên thời trang

Những thay đổi trong việc cho thuê và bán lại
Hôm thứ Ba, Julie Wainwright, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của The RealReal, đã đột ngột từ chức Giám đốc điều hành, vị trí mà bà đã nắm giữ trong hơn một thập kỷ.

Thay thế cho cô ấy, chủ tịch The RealReal Rati Sahi Levesque sẽ là đồng giám đốc điều hành tạm thời cùng với giám đốc tài chính Robert Julian của công ty. Thông thường, sự ra đi của CEO được rút ra, nhưng sự ra đi của Wainwright có hiệu lực ngay lập tức. Cô ấy cũng sẽ rời khỏi hội đồng quản trị của công ty, với tư cách là chủ tịch và thành viên. Mối quan hệ duy nhất của cô với công ty hiện sẽ là cố vấn cho đến cuối năm nay.

Trong khi doanh thu của The RealReal tăng trưởng, công ty chưa bao giờ có lãi. Các khoản lỗ tăng lên trong quý vừa qua. Trên podcast Glossy Week in Review, tổng biên tập của Glossy, Jill Manoff và tôi đã suy đoán rằng sự ra đi của Wainwright là để nhường chỗ cho một CEO có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc giúp một công ty đại chúng đạt được lợi nhuận. Tuyên bố công khai của Wainwright về vấn đề này chỉ ra rằng chính xác là như vậy.

“RealReal tiếp tục đạt được tiến bộ trên con đường đạt được lợi nhuận và tôi cảm thấy bây giờ là thời điểm thích hợp để thế hệ lãnh đạo tiếp theo hướng dẫn công ty qua chương tiếp theo,” cô nói.

Trước đó trong thời đại đại dịch, những người bán lại như The RealReal dường như có ưu thế hơn so với các nền tảng cho thuê như Rent the Runway. Sau đó, đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch, chẳng hạn như có rất ít sự kiện bắt buộc phải thuê lễ phục. Nhưng khi khoản lỗ của The RealReal ngày càng lớn, Rent the Runway đang phục hồi. Báo cáo thu nhập gần đây nhất của công ty vào thứ Năm cho thấy doanh thu quý đầu tiên là 67 triệu đô la, nhiều hơn hai lần doanh thu của công ty trong cùng quý năm ngoái.

Người dùng tích cực cũng tăng đáng kể, từ 74.000 lên 135.000. Mặc dù Rent the Runway cũng không có lãi, nhưng nó đang có tiến triển tích cực với mức lỗ được thu hẹp trong quý đầu tiên.

Nhưng cho thuê và bán lại không mâu thuẫn. Trên thực tế, có dấu hiệu cho thấy hai nhà lãnh đạo trong các hạng mục này đang làm việc chặt chẽ hơn với nhau. Vào thứ Tư, các đại lý thời trang bao gồm The RealReal, ThredUp, Trove và Fashionphile đã tham gia cùng các công ty cho thuê như Rent the Runway và Caastle để thành lập nhóm American Circular Textiles. Mục tiêu đã nêu của nhóm là thúc đẩy các chính sách hỗ trợ việc thu hồi và tái chế hàng dệt ở Mỹ. Kế hoạch hiện tại là sản xuất giấy Năm nay vạch ra những cách mà các nhà lập pháp có thể hỗ trợ nhiều hơn các loại vải dệt tròn và tác động đến môi trường.

Amazon Luxury Stores mở rộng
Kể từ thứ Tư, Amazon đã bắt đầu cung cấp chương trình Cửa hàng sang trọng tại các khu vực của Châu Âu bao gồm Anh, Đức, Pháp, Ý và Tây Ban Nha.

Ra mắt vào tháng 9 năm 2020, Cửa hàng xa xỉ là câu trả lời của Amazon cho Gian hàng sang trọng của Tmall – một cách để đưa các thương hiệu cao cấp lên một trang thương mại điện tử đại chúng bằng cách cô lập chúng khỏi đám cháy của các sản phẩm giá rẻ được tìm thấy ở những nơi khác trên trang web.

Cho đến nay, Luxury Stores vẫn chưa hoàn toàn bùng nổ như cách mà Amazon có thể hy vọng. Một năm rưỡi sau khi ra mắt, Luxury Stores có 52 thương hiệu và một số thương hiệu lớn trong lĩnh vực thời trang ngoài Oscar de la Renta và Rodarté. Không có thương hiệu mới nào được công bố song song với việc mở rộng sang châu Âu.

Stitch Fix sa thải
Hôm thứ Năm, Stitch Fix đã thông báo sa thải 15% vị trí làm công ăn lương tại công ty, chiếm khoảng 330 người. Mục tiêu là đạt được lợi nhuận và giảm chi phí để bù đắp cho doanh thu và người dùng thấp. Lỗ ròng trong quý thứ ba của Stitch Fix là 78 ​​triệu đô la so với 18 triệu đô la năm ngoái và người dùng của nó đã giảm hơn 200.000 trong cùng kỳ. Việc giảm chi phí lao động có thể giúp ích cho bảng cân đối kế toán trong ngắn hạn, nhưng khoản lỗ của Stitch Fix đủ lớn nên việc tái quy mô lớn hơn vẫn là cần thiết.

Glossy Summit
Từ thứ Hai đến thứ Tư, Glossy đã tổ chức Hội nghị thượng đỉnh về Thời trang & Sang trọng hàng năm tại Naples, Florida, chào đón các diễn giả từ các công ty bao gồm Faith Connexion, Levi’s, Rebag, MyTheresa và For Days. Cuộc thảo luận sôi nổi, các diễn giả sâu sắc và đồ uống bên hồ bơi rất mạnh.

Trên Glossy, chúng tôi có một số bài viết đi sâu vào một số chủ đề do các diễn giả và người tham dự đưa ra, từ bán hàng xa xỉ trên Amazon đến tiếp thị trên TikTok để nhắm mục tiêu khách hàng có giá trị ròng cực cao.

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *