Tóm tắt cuối tuần: Trang phục năng động vẫn đang phát triển mạnh mẽ

Tóm tắt cuối tuần: Trang phục năng động vẫn đang phát triển mạnh mẽ
Tóm tắt cuối tuần: Trang phục năng động vẫn đang phát triển mạnh mẽ

Tóm tắt cuối tuần là bản tin của chúng tôi bao gồm báo cáo gốc về những tin tức đáng chú ý trong tuần qua. Để nhận nó trong hộp thư đến của bạn vào Chủ nhật hàng tuần, hãy đăng ký tại đây.

Cuộc sống đã trở lại bình thường trước đại dịch, dù ít hay nhiều, trong vài tháng qua. Đồng thời, có một câu hỏi xung quanh việc liệu sự bùng nổ của trang phục năng động vào năm 2020 có thể tiếp tục hay không. Các dấu hiệu gần đây cho thấy danh mục vẫn đang phát triển nhưng trở nên cạnh tranh hơn. Đọc tiếp để biết những danh mục khác đang phát triển, điều gì đang xảy ra tại Saks Fifth Avenue, những gì Kohl’s đã lên kế hoạch cho quan hệ đối tác với Sephora và cách các thương hiệu tuyển dụng nhân tài Gen-Z trên TikTok. Đừng quên đăng ký Glossy Podcast để nghe podcast trong Tuần đánh giá của chúng tôi, do tôi tổ chức và chương trình của chúng tôi tập trung vào các cuộc phỏng vấn với những người trong ngành, được tổ chức bởi tổng biên tập của Glossy, Jill Manoff. Ngoài ra, hãy xem podcast Glossy Beauty do biên tập viên điều hành Priya Rao tổ chức. -Danny Parisi, sr. phóng viên thời trang

Thế giới quần áo năng động nhộn nhịp, ngày càng đông đúc

Tuần trước, các báo cáo đã xuất hiện rằng giọng nói ngoài trời đang được bán hoặc sẵn sàng tìm kiếm một vòng đầu tư để tiếp tục mở rộng quy mô tăng trưởng của nó. Cả hai tin đồn đều được hỗ trợ bởi thực tế là doanh thu của công ty tiếp tục tăng, tăng từ 40 triệu đô la trước đại dịch lên 90 triệu đô la vào năm ngoái.

Tiếng nói ngoài trời cũng có lợi ích về lợi nhuận đằng sau nó. Theo Business of Fashion, công ty có lãi hoặc gần có lãi tùy theo tháng, con số này nhiều hơn nhiều hãng thời trang có thể nói.

Các thương hiệu thời trang năng động khác đã thành công trong hai năm qua bất chấp suy đoán rằng sự bùng nổ thời trang năng động được thúc đẩy bởi hoạt động làm việc tại nhà và đại dịch. Vuori đã huy động được 400 triệu đô la chỉ trong một vòng từ SoftBank vào năm ngoái và Lululemon đã tăng doanh thu hơn 66% trong năm nay.

Nhưng điều đó không có nghĩa là trang phục năng động là một món hời cho bất kỳ thương hiệu nào thử nó. Tuần trước, Allbirds đã thông báo rằng họ sẽ thanh lý hàng tồn kho trang phục hoạt động của mình, chỉ một năm sau khi ra mắt danh mục này.

Đồng hồ xa xỉ cũng đang bùng nổ

Xuất khẩu đồng hồ sang trọng của Vacheron Constantin, Omega và Rolex đã tăng hơn 8% trong tháng 7 so với năm trước, cộng thêm số đồng hồ bán được trị giá 2,3 tỷ USD trong một tháng. Đây là nhu cầu cao nhất đối với đồng hồ trên toàn thế giới kể từ năm 2014, theo Liên đoàn Công nghiệp Đồng hồ Thụy Sĩ.

Đáng chú ý, đồng hồ ở cấp cao nhất của phổ đang thúc đẩy nhiều nhu cầu. Những chiếc đồng hồ có giá trị hơn 500 franc, tương đương khoảng 520 đô la, chiếm hơn một phần ba khối lượng và 95% giá trị trong số liệu xuất khẩu của tháng Bảy. Trong khi đó, nhu cầu đối với đồng hồ tầm trung giảm gần 30% trong cùng kỳ.

Đây là một điểm chứng minh khác cho thấy các thương hiệu cao cấp và khách hàng sang trọng được cách ly tốt hơn nhiều trước nguy cơ lạm phát và chi phí sản xuất tăng cao hơn so với phần còn lại của ngành bán lẻ.

Saks Fifth Avenue đang quan tâm đến khách du lịch quay trở lại

Saks đã tạo ra một vị trí điều hành mới; Kathleen Shea sẽ giữ chức vụ phó chủ tịch đầu tiên về chiến lược du lịch và lữ hành của cửa hàng bách hóa. Shea trước đây đã làm việc tại SaksWorks, bộ phận của công ty tạo ra không gian làm việc chung trong các cửa hàng Saks Fifth Avenue và tại các khách sạn như Mandarin Oriental Hotel Group và Taj Hotels Resorts and Palaces.

Du lịch đến Thành phố New York và Hoa Kỳ năm nay đã tăng so với trước đại dịch, cũng như doanh thu, nhưng tổng chi tiêu của khách du lịch vẫn chưa đạt mức trước đó. Vào năm 2021, khách du lịch đã chi tiêu chỉ 34% so với những gì họ đã làm trong năm 2019. Saks Fifth Avenue hy vọng Shea có thể giúp đưa một số hoạt động kinh doanh đó trở lại, mặc dù không có kế hoạch hoặc dự án cụ thể nào dưới sự lãnh đạo của cô ấy được công bố.

Sephora là ân huệ cứu rỗi của Kohl

Về thu nhập hôm thứ Năm, Kohl’s thông báo rằng quan hệ đối tác của họ với Sephora đang được mở rộng. Nhà bán lẻ này đang có kế hoạch triển khai hệ thống cửa hàng tại cửa hàng Sephora cho tất cả 1.165 cửa hàng Kohl’s trong đội ngũ của mình. Sáu trăm trong số đó sẽ mở trong năm nay và 250 nữa sẽ mở vào năm sau, với phần còn lại sẽ tiếp tục.

Thông báo này được đưa ra chỉ một năm sau khi Sephora và Kohl’s tiết lộ cửa hàng tại cửa hàng đầu tiên của họ. Kohl’s hy vọng các cửa hàng trong cửa hàng sẽ mang lại doanh thu 2 tỷ đô la mỗi năm vào năm 2025.

Tuyển dụng nhân tài Gen Z? Bỏ qua LinkedIn và tìm đến TikTok

Liz Flora của Glossy đã khám phá ra một con đường mới để tuyển dụng nhân tài vào tuần trước: Các thương hiệu đã bắt đầu tuyển dụng và chấp nhận đơn đăng ký thông qua TikTok và Instagram mà không cần thư xin việc.

Các thương hiệu như Lottie London và CeraVe đã bắt đầu sử dụng phương pháp này, theo họ, phương pháp này giúp họ tìm thấy những tài năng trẻ đầy sức sống bên ngoài sự ngột ngạt của LinkedIn. TikTok đã thừa nhận khả năng này, tung ra chương trình thử nghiệm #TikTokResumes vào năm ngoái.

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *