Tóm tắt LFW: ‘Tuần tiếp tục’

Với lễ tang của Nữ hoàng Elizabeth II được lên kế hoạch vào thứ Hai tới đây, nhiều nhà thiết kế và thương hiệu, bao gồm Burberry và Raf Simons, đã chuyển hoặc hủy bỏ các buổi trình diễn của họ. Tuy nhiên, tình cảm từ một số nhà thiết kế vẫn là người Anh trung thành: Hãy bình tĩnh và tiếp tục, khi công việc kinh doanh thời trang tiếp tục phát triển.

Điều đó không có nghĩa là sự ra đi của Nữ hoàng không thể hiện rõ trong mùa giải này. Vào tối thứ Năm, nhà thiết kế quần áo nam Daniel W. Fletcher đã khai mạc Tuần lễ thời trang London với một phút im lặng cho Nữ hoàng Elizabeth IIvị quốc vương tại vị lâu nhất của Vương quốc Anh.

Harris Reed, một trong những nhà thiết kế trẻ triển vọng nhất của làng thời trang LFW, cũng là một trong những nhà thiết kế đầu tiên trình diễn vào tối thứ Năm. Buổi biểu diễn trên đường băng đầu tiên của Reed có những chiếc áo choàng hình tròn có cấu trúc của anh ấy có thể phá vỡ các hình dạng của một quả bóng debutante. Đây cũng là màn ra mắt trên sàn diễn thời trang cô dâu của anh ấy và đang trở thành một phần quan trọng hơn trong hoạt động kinh doanh của thương hiệu. Trong thời gian chuẩn bị cho buổi trình diễn của mình, nhà thiết kế đã chia sẻ một Câu chuyện trên Instagram nói rằng “buổi trình diễn phải tiếp tục”.

Patrick McDowell, người đã tổ chức các cuộc hẹn vào thứ Sáu khi buổi trình diễn của anh ấy được dời sang tháng 10, đã dành tặng bộ sưu tập của mình cho Nữ hoàng Elizabeth II với bộ sưu tập mang tên “Marie Antoinette đi đến Liverpool”.

“Sự sáng tạo rất kiên cường. Như chúng ta đã thấy trong hai năm qua, chúng ta đã tiếp tục kiên cường. Mặc dù điều này có một chút sốc, nhưng mọi người đã đoàn kết với nhau và rất ủng hộ lẫn nhau, ”anh nói. “Ngành công nghiệp thời trang hiện đại là thế đó: hỗ trợ, nuôi dưỡng và bền vững. Có lẽ đó là một thực hành tốt để mọi người đối mặt với tương lai và kiên cường hơn một chút? ”

Các bộ sưu tập dành cho quốc vương đã xác định các bộ sưu tập của nhiều bộ sưu tập nhà thiết kế vào thứ Sáu, bao gồm cả Paul Costelloe và Bora Aksu vào buổi chiều. Nhà thiết kế gốc Ireland Paul Costelloe là một trong những nhà thiết kế thành danh nhất trong danh sách Tuần lễ thời trang London, với sự nghiệp kéo dài 30 năm. Ông có các cửa hàng ở Paris, Milan và Mỹ trước khi trở thành nhà thiết kế riêng cho Công nương xứ Wales từ năm 1983 cho đến khi bà qua đời.

“Đó là một nỗ lực hiện đại trong việc đưa thời trang vào kỷ nguyên mới này,” anh nói về bộ sưu tập mùa xuân năm 2023 của thương hiệu mình.

Thảo luận về sự ra đi của Nữ hoàng, Costelloe nói, “Đó là một khoảnh khắc trong lịch sử, và mọi thứ đều là một phần của khoảnh khắc đó, bao gồm cả buổi trình diễn thời trang này. Chúng tôi muốn giữ nó rất thấp và đảm bảo sự tôn trọng. Các con trai và con gái của tôi đã hát ‘Jerusalem’, một bản nhạc rất quan trọng ở Vương quốc Anh, và phản ánh nỗi buồn, nhưng cũng là niềm vui của chúng tôi. ”

Nhà thiết kế người Thổ Nhĩ Kỳ Bora Aksu đã đặt những chiếc nơ đen trên ghế trong buổi trình diễn của mình, để tưởng nhớ Nữ hoàng. “Chúng tôi nghĩ rằng, vì thời gian để tang nên buổi biểu diễn cũng sẽ bị hủy bỏ. Nhưng có quá nhiều việc phải làm, và chúng tôi đang nghĩ, ‘Thực ra, Nữ hoàng sẽ muốn chúng tôi tiếp tục,’ anh ấy nói. “Chúng tôi vẫn có thể thể hiện sự tôn trọng trong khi giới thiệu tác phẩm của mình.”

Bộ sưu tập phản ánh một thế giới đang trong tình trạng hỗn loạn, đã trở thành một mô-típ thường xuyên của LFW khi ngày càng có nhiều nhà thiết kế tham gia vào thông điệp chính trị. “Nó gần giống như việc tạo ra những cô gái lính,” anh nói về những thiết kế mà anh đã giới thiệu trên đường băng. “Có rất nhiều cuộc chiến xảy ra vào thời điểm này xung quanh chúng ta. Tôi muốn chứng tỏ rằng bạn không cần phải là người cứng rắn như thế này để chống lại cái ác; Aksu nói.

Hiện tại, Bora Aksu có 64 cửa hàng độc lập trên khắp thế giới và đang xem xét các đối tác bán buôn. Kế hoạch là vẫn tập trung vào các loại quần áo nhỏ trong khi sử dụng vật liệu chết. Aksu cho biết: “Ý tưởng về cửa hàng này vẫn sẽ được tiếp tục, nhưng chúng tôi đã quyết định giữ nó mang tính cá nhân và riêng tư, thay vì đi vào hướng thị trường đại chúng.

Thứ sáu cũng có các bài thuyết trình khiêu vũ, tại buổi biểu diễn Harri. Harikrishnan, nhà thiết kế đằng sau thương hiệu, đã sáng tạo lại chất liệu cao su với chiếc quần bơm hơi của mình. Những sản phẩm này đã được rao bán trên trang thương mại điện tử của thương hiệu này từ năm 2020 với giá 1.900 USD. Bộ sưu tập mới này tập trung vào sự chuyển động, nhưng nhà thiết kế vẫn tránh xa các mối quan hệ hợp tác thương mại hơn để ủng hộ các dự án nghệ thuật.

Một trong những buổi trình diễn cuối cùng vào thứ Sáu là của Edward Crutchley, người có bộ sưu tập tập trung vào sự thay đổi. Trong năm ngoái, Crutchley đã tập trung vào thiết kế vải và thời trang cao cấp. “Couture là nơi bạn có thể đẩy ý tưởng của mình đến điểm xa nhất,” anh nói. “Công việc đạt đến mức cao nhất có thể, theo như bạn có thể tưởng tượng.” Dựa trên triết lý Hy Lạp “Πάντα ῥεῖ,” hay “mọi thứ luôn chảy”, nhà thiết kế đã lấy cảm hứng từ những con sóng xô bờ để tạo ra những chiếc váy ảo giác chảy với cách giải thích mới về vải cloqué chần bông.

Web3 tại LFW

Viện Thời trang Kỹ thuật số, một trong những viện nghiên cứu tập trung vào tương lai nhất ở London, đang mang metaverse đến Tuần lễ thời trang London. Các bảng quảng cáo QR có thể quét được sẽ được đặt rải rác trên khắp London từ ngày 16 đến ngày 20 tháng 9 và các mã thông báo truy cập QR bằng kim loại sẽ được những người sáng lập phát hành tại các điểm trên khắp thủ đô. Những thứ này sẽ cung cấp quyền truy cập vào một giọt LFW NFT được gọi là “IoDF 001”, cũng như “danh sách cho phép” của IoDF, cấp quyền truy cập vào các dự án IoDF trong tương lai.

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *