Tóm tắt thời trang: Bao bì của một sản phẩm vẫn còn quan trọng?

Tóm tắt thời trang: Bao bì của một sản phẩm vẫn còn quan trọng?
Tóm tắt thời trang: Bao bì của một sản phẩm vẫn còn quan trọng?

Với việc mua sắm thương mại điện tử đang gia tăng, số lượng hộp mà mọi người nhận được ở mức cao nhất mọi thời đại. Do đó, việc thường xuyên phá bỏ những chiếc hộp đã trở thành một việc vặt và sự lãng phí của tất cả những thứ đó đã trở nên rõ ràng. Thêm vào đó là sự phổ biến của bao bì thô sơ của Amazon – chưa kể đến tình trạng chậm trễ giao hàng hiện tại, phổ biến – và thanh về những gì người mua hàng muốn nhìn thấy trước cửa nhà của họ đã bị hạ thấp một cách hiệu quả. Sự đảm bảo nhận được những gì họ đã đặt hàng kịp thời vượt qua bất kỳ lời hứa nào về trải nghiệm mở hộp sang trọng.

Ở bước này, ngay cả các thương hiệu cao cấp cũng đang suy nghĩ lại về chiến lược đóng gói của họ. Nhiều người đã nâng cấp bao bì của họ vào năm 2020 như một trong những nỗ lực gấp nhiều lần để tạo lại trải nghiệm tại cửa hàng cho người mua sắm trực tuyến. Giờ đây, nhiều người đang tiết kiệm đồng xu của họ và ưu tiên các hộp đáp ứng các tiêu chuẩn bền vững luôn thay đổi.

Vào thứ Hai, Valentino công bố nó đang chuyển sang bao bì bền vững hơn để mua hàng tại cửa hàng và trực tuyến. Đối với hàng hóa đã vận chuyển, bao gồm hộp và giấy lụa được làm từ nguyên liệu có nguồn gốc từ rừng được quản lý bền vững. Bìa hàng may mặc hiện nay được làm từ bông tái chế, và hộp quà được làm từ bìa cứng tái chế.

Và vào cuối tháng 10, trước thời hạn COP26, công ty bao bì sang trọng Delta Global đã tiết lộ cái mà họ gọi là FutureBox. Hộp có thể tùy chỉnh, có thể tái chế đóng lại mà không cần băng dính hoặc nam châm và kết hợp các vật liệu đã được Hội đồng Quản lý Rừng công nhận. Khách hàng của Delta Global bao gồm Net-a-Porter, Tom Ford và MatchesFashion.

Hiện tại, các thương hiệu đang định hướng nhu cầu “được coi là làm đúng và thực sự muốn làm điều đúng”, Robert Lockyer, Giám đốc điều hành của Delta Global cho biết. Hoạt động kinh doanh của công ty với các nhà bán lẻ thương mại điện tử xa xỉ đã tăng 40% trong thời kỳ đại dịch.

Về phần mình, nhà bán lẻ thương mại điện tử 6 năm tuổi Maison de Mode, chuyên về thời trang sang trọng bền vững, đã áp dụng cách tiếp cận tối giản, tương tự đối với bao bì kể từ ngày đầu tiên. Trên sân khấu của Glossy Hội nghị thượng đỉnh về thời trang trong tương lai vào tháng 10, Giám đốc điều hành của Maison de Mode, Hassan Pierre cho biết, “Bao bì không còn là thứ mà ai đó quan tâm nữa. Khi Net-a-Porter [pioneering luxury e-commerce] 10 năm trước, nó đã được quan tâm. Nhưng tất cả chúng ta đều mua hàng trên Amazon ngay bây giờ. Điều làm cho không gian trực tuyến trở nên đặc biệt và ‘sang trọng’ là dịch vụ khách hàng thực sự của con người. “

Tuần này, Pierre giải thích thêm, nói: “Người tiêu dùng thực sự [packaging] mục tiêu là không có một loạt các hộp ngồi chờ được ném ra ngoài và không nhìn thấy một hộp khổng lồ khác của Amazon với một món đồ nhỏ. Họ muốn bao bì ít chất thải và dễ dàng, về mặt có thể loại bỏ nó. ”

Như người đứng đầu bộ phận thương mại điện tử của Sephora, Carolyn Bojanowski, đã nói trên Glossy Beauty Podcast của tuần này, sự tiện lợi và thời gian hiện là những thứ xa xỉ “tối thượng”.

Vào tháng 9, công ty giải pháp công nghệ Pitney Bowes đã công bố Chỉ số vận chuyển bưu kiện, cho thấy khối lượng bưu kiện của Mỹ tăng 37%, lên 20 tỷ, từ năm 2019- 2020. Riêng số lượng bưu kiện của Amazon đã tăng 127%, lên 4,2 tỷ.

Trong các cửa hàng pop-up của mình, Maison de Mode sử dụng túi và khăn giấy do công ty đóng gói bền vững No Issue sản xuất có nhãn hiệu bằng mực đậu nành. Nhưng vì mô hình kinh doanh của nó tập trung vào vận chuyển thả, công ty mất nhiều quyền kiểm soát khi nói đến các đơn đặt hàng trực tuyến. Nó cung cấp lời cảm ơn cho khách hàng chỉ khi mua hàng đầu tiên và tận dụng tùy chọn trung tính carbon khi cần vận chuyển trực tiếp. Nó cũng yêu cầu các thương hiệu đối tác tránh các vật liệu vận chuyển phổ biến như chất độn bỏng ngô và nhựa khi vận chuyển sản phẩm của họ đến các cửa hàng của họ.

Tất nhiên, “việc vận chuyển hàng hóa chỉ tạo ra tác động” đến môi trường, Pierre nói. Và tiến về phía trước, anh ấy hy vọng sẽ tránh thêm nhiều hộp vào thế giới.

Các công ty đang mọc lên để đáp ứng nhu cầu đó. Ví dụ: có Returnity 5 năm tuổi, giúp đóng gói vận chuyển và giao hàng có thể tái sử dụng cho các công ty bao gồm Rent the Runway và New Balance. Trước đại dịch, hoạt động kinh doanh của nó chủ yếu tập trung vào các công ty cho thuê, nhưng khi thị trường đó bị ảnh hưởng nặng nề, nó bắt đầu nhìn xa hơn các mô hình hậu cần vòng tròn. Sự mở rộng đó không đến nếu không có những thách thức của nó.

“Khách hàng thực sự khao khát các giải pháp bền vững, nhưng họ rất bận rộn. Và [for providers,] Michael Newman, Giám đốc điều hành của Returnity cho biết. Phần lớn anh ta nợ người sau cho các chi phí liên quan. Khi được cung cấp tùy chọn gửi gói Trả hàng trở lại nhà bán lẻ để sử dụng lại, khách hàng thông thường chỉ làm như vậy 70% thời gian. Như vậy, trung bình mỗi túi chỉ sử dụng được 3-4 lần. Để có ý nghĩa về mặt tài chính đối với các nhà bán lẻ đối tác, Returnity đặt mục tiêu tỷ lệ hoàn trả 95% và 20 chu kỳ sử dụng cho các gói hàng của mình.

Newman nói, nơi mà gần đây người ta thấy thành công là “bắt đầu từ phần bền vững nhất” trong hoạt động kinh doanh của một nhà bán lẻ. Ví dụ: nó được liên kết với Aveda cho chương trình nạp đầy sản phẩm và New Balance cho các mẫu đồng phục nhóm được tài trợ. Và nó đã được chứng kiến ​​sự quan tâm từ các công ty đang tìm cách giảm bớt rủi ro cung cấp bao bì trong tương lai, vì túi của Returnly tồn tại trong lĩnh vực này trong 1-2 năm. Ngoài ra, các thương hiệu hy vọng đảm bảo chương trình đóng gói cần thiết để đạt được các mục tiêu bền vững năm 2025 của họ đang đạt được.

Newman nói: “Sự mệt mỏi về bao bì” của người tiêu dùng khiến Tỷ lệ quay trở lại ở vị trí quan trọng nhất.

Trong khi nhiều thương hiệu đến với Returnity với những kế hoạch lớn về thiết kế túi vận chuyển của họ, thì hầu hết đều dựa trên những chiếc túi màu đen hoặc màu xanh nước biển được đề xuất của công ty, nơi mà người gửi hàng sẽ không thể nhìn thấy được. “Càng phức tạp [the bag], càng đắt tiền thì càng dễ hỏng và càng khó giáo dục khách hàng [on the return process], ”Anh nói.

Nói cách khác, các đối tác của họ đang lựa chọn bao bì bền vững và tính thiết thực thay vì các loại túi và hộp nổi bật, dễ sử dụng hơn.

Trên lưu ý đó, nhiều thương hiệu, bao gồm cả những thương hiệu tự tiếp thị là bền vững, đã nhận được phản ứng dữ dội trên mạng xã hội cho việc sử dụng bao bì lãng phí của họ. Tuy nhiên, rõ ràng là bao bì đẹp có thể tự trả giá bằng cách tiếp thị hữu cơ mà nó thúc đẩy. Tham gia TikTok’s xu hướng #cheapestthing: mọi người mua món đồ có giá cả phải chăng nhất từ ​​một thương hiệu xa xỉ, như sách hướng dẫn thành phố Louis Vuitton trị giá 35 đô la, chỉ đơn giản là để tham gia trải nghiệm sang trọng khi trở thành người mua sắm Louis Vuitton. Nhận và mở gói chữ ký của thương hiệu là trọng tâm của trải nghiệm đó. Video mở hộp TikTok sử dụng hashtag có 3,7 triệu lượt xem.

Nó gợi nhớ đến cuộc trò chuyện tôi đã có với Ian Rogers khi phỏng vấn anh ấy cho danh sách Glossy 50 năm 2017. Anh ấy là giám đốc kỹ thuật số của LVMH vào thời điểm đó, và anh ấy khuyến khích tôi mua ngay cả một cây son môi từ 24 Sèvres của tập đoàn này, bây giờ được gọi là 24S, để trải nghiệm bao bì. Nó có thể tùy chỉnh và có một chiếc khăn Eiffel bật lên – cho đến ngày nay, theo trang web của nó (Mộtvà mạng xã hội).

Sự phổ biến của các video mở hộp và thậm chí kéo dài trên YouTube đã được duy trì kể từ tháng 1 năm 2020, bất chấp sự gia tăng được cho là do đại dịch của người tiêu dùng có ý thức.

Vậy điều này để lại các thương hiệu ở đâu?

Vào tháng 10, nhà tư vấn Howard White có trụ sở tại Atlanta đã cho ra mắt thương hiệu phong cách sống Constant Mountain, khởi động bằng một chiếc áo khoác anh hùng trị giá 200 đô la có túi kangaroo kiểu hoodie. Lấy cảm hứng từ bao bì của các thương hiệu như Allbirds và On Running, anh ấy cho biết mình quyết định “đầu tư vào thương hiệu” bằng cách tăng chi tiêu vào bao bì cho sản phẩm áo khoác “chủ lực”. Kết quả là một hình hộp chữ nhật màu cam với phần trên nâng lên mở ra từ một bên, để lộ hình ảnh của một nhiếp ảnh gia địa phương về núi Kennesaw. Trên đầu bức ảnh là khẩu hiệu của thương hiệu, “Cuộc sống là một ngọn núi không đổi. Hãy tận hưởng khung cảnh. ” Và phần đế có hoa văn làm từ logo CM. Một nắp gấp lại đề cập đến “gia đình Constant Mountain.”

Hộp hoàn chỉnh với các tính năng bổ sung miễn phí, bao gồm một cặp koozies và một bộ dấu trang có mã QR dẫn đến trang web.

White cho biết anh đang cân nhắc lựa chọn một chiếc hộp thay thế, giá cả phải chăng hơn, được làm từ giấy thủ công, nhưng cuối cùng quyết định đầu tư vào “chiếc hộp sáng bóng” là xứng đáng.

“Tôi vẫn đang kinh doanh với khối lượng thấp hơn, vì vậy sự chênh lệch về giá là đáng kể,” anh nói. “Nhưng tôi muốn mọi người nhìn thấy nó trước cửa nhà và ngay lập tức biết nó là gì, và trở nên hào hứng. Và tôi muốn họ mở nó ra, và cảm thấy ấm áp và ấm cúng và hạnh phúc. Và tôi muốn họ giữ chiếc hộp ”.

Mặt sau của hộp, cũng nói rằng nó được làm từ nội dung có thể tái chế, làm rõ điều đó: “Vui lòng sử dụng lại hoặc tái chế một cách có trách nhiệm.”

Lựa chọn giữa một trong hai thái cực – cực kỳ đơn giản và bền vững hoặc phức tạp và có thể tái sử dụng – dường như là cách tốt nhất của thương hiệu. Cái sau đang bắt đầu.

“Bao bì với khăn giấy và hộp đẹp và ruy băng là một phần của việc mở hộp. Pierre nói. “Bây giờ, mọi người thích Beyoncé với Ivy Park đang nâng cao trải nghiệm. [To celebrities and influencers], họ đang cung cấp một tủ quần áo đầy đủ [in a trunk], và nó đặc biệt và độc đáo. Và họ có được một tình huống mở hộp tuyệt vời và sau đó giữ hộp. Thanh đã được nâng lên.”

Danh sách đọc

Bên trong phạm vi bảo hiểm của chúng tôi

Năm nay Ngày độc thân cung cấp một cái nhìn thoáng qua về tương lai của ngành bán lẻ.

Thời trang bán lại đang (vẫn) cháy.

Aerie là Victoria’s Secret mới.

Những gì chúng tôi đang đọc

Nhà đầu tư thế hệ Z đang thay đổi thời trang.

Mytheresa đang chiến thắng những người mua sắm xa xỉ ở Mỹ

Mở hộp Daniel Lee-Bottega Veneta chia tay.

Hình ảnh thông qua Thuê đường băng

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x