Tóm tắt thời trang: ‘Các thương hiệu mong muốn đang chiến thắng,’ khi các mối quan tâm về kinh tế trong tương lai tăng đột biến

Tóm tắt thời trang: ‘Các thương hiệu mong muốn đang chiến thắng,’ khi các mối quan tâm về kinh tế trong tương lai tăng đột biến
Tóm tắt thời trang: ‘Các thương hiệu mong muốn đang chiến thắng,’ khi các mối quan tâm về kinh tế trong tương lai tăng đột biến

Tuần này, hãy xem sức mạnh của việc duy trì sự tập trung và ưu tiên thương hiệu trong bối cảnh nền kinh tế gặp khó khăn. Cuộn xuống để sử dụng Glossy + Comments, tạo cơ hội cho cộng đồng Glossy + tham gia các cuộc thảo luận về các chủ đề trong ngành.

Giữa những cảnh báo về thời kỳ kinh tế còn khó khăn hơn sắp tới, các thương hiệu thời trang mạnh đã giải quyết rằng bây giờ không phải là lúc để thử nghiệm.

Điều đó đúng với Axel Arigato, 8 tuổi, sinh ra ở Thụy Điển, đã bán phần lớn cổ phần cho Eurazeo Brands với giá 66 triệu đô la vào cuối năm 2020. Vào thời điểm đó, công ty thu về 40 triệu đô la mỗi năm và đã có lãi trong hai năm. Đại diện của công ty từ chối cung cấp thông tin cập nhật về doanh thu và tăng trưởng hiện tại.

Theo đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Albin Johansson, sự hỗ trợ mới hơn của công ty không cản trở dự định, tập trung ngắn hạn của anh ấy vào các cược an toàn hơn. Nhưng không phải vì thế mà thương hiệu đứng yên. Thay vào đó, hãng đang phát triển thêm các danh mục sản phẩm mà Axel Arigato làm tốt nhất – cụ thể là giày thể thao. Ngoài ra, nó đang ngày càng xây dựng thương hiệu đã được thiết lập và mở rộng ở các thị trường mang lại hiệu quả cao nhất cho đồng tiền, về mặt tiếp cận toàn cầu thay vì chỉ đơn giản là người tiêu dùng địa phương.

Johansson nói: “Nếu đó không phải là một trung tâm toàn cầu, thì đó không phải là thị trường phù hợp cho chúng tôi ở đây và bây giờ. “Và bởi vì người tiêu dùng sẽ sớm có ít tiền hơn trong ví của họ, họ sẽ đi đến các nhà lãnh đạo danh mục và không khám phá [options] giống như cách họ đã làm trong quá khứ. Chúng tôi không cần phải nhảy vào các danh mục mới ngay bây giờ vì chúng tôi sẽ không phải là lựa chọn đầu tiên của họ ”.

Việc Allbirds xếp lại danh mục trang phục năng động và Old Navy thu nhỏ các sản phẩm có kích thước mở rộng, cả hai đều được tung ra giữa đại dịch, là một minh chứng cho sự thiếu quan tâm hiện tại của người tiêu dùng đối với các danh mục thường không gắn liền với một thương hiệu.

Anh ấy nói thêm, “Điều rất quan trọng là phải ổn định trong thời gian tới, [challenging] thời gian [period], cho dù điều đó kết thúc trong ba tháng hay hai năm. Chúng tôi cần đảm bảo rằng chúng tôi đã sẵn sàng cho điều đó ”.

Trong bối cảnh lãi suất cao kỷ lục, chi phí lạm phát gia tăng, chi phí sinh hoạt nói chung cao hơn và cổ phiếu giảm xuống mức thấp kỷ lục, các công ty trong các ngành đang phải chuẩn bị cho sự thay đổi tiếp theo và sự chậm lại trong chi tiêu của người tiêu dùng. Nhiều thương hiệu may mặc chính thống đã hạ dự báo doanh số bán hàng trong thời gian còn lại của năm và nhiều chuyên gia tin rằng ngay cả lĩnh vực xa xỉ, vẫn tương đối bình yên kể từ khi bắt đầu đại dịch, cũng sẽ không an toàn trước các tác động kinh tế.

Bắt đầu là một thương hiệu giày thể thao của Johansson và giám đốc sáng tạo Max Svärdh, Axel Arigato kể từ đó đã giới thiệu các sản phẩm bao gồm đồ may sẵn, áo khoác ngoài và các phụ kiện hàng hiệu tương đối hợp túi tiền. Như hiện tại, danh mục của nó gợi nhớ đến những cái tên thời trang dạo phố nổi tiếng như Aimé Leon Dore. Johansson nói: “Một thương hiệu cung cấp đầy đủ” là mục tiêu dài hạn. Nhưng, hiện tại, anh ấy đang kiên nhẫn.

Thách thức lớn nhất của Axel Arigato, đó là đáp ứng nhu cầu sản phẩm với nguồn cung đầy đủ, đồng thời cũng đang định hình các chiến lược của mình. Johansson nói, mặc dù chi phí sản xuất của công ty đã giảm xuống kể từ đỉnh điểm giữa đại dịch, nhưng thời gian giao hàng vẫn chưa giảm. Di chuyển chuỗi cung ứng gần hơn với nhu cầu là một kế hoạch đang tiến về phía trước. Hiện tại, Axel Arigato sản xuất ở Bồ Đào Nha và xuất xưởng ở Thụy Điển. Và hiện tại, việc duy trì sự tập trung là một điều cần thiết sẽ phục vụ tốt cho thương hiệu trong dài hạn, ông nói.

Jeff Johnson, đồng sáng lập và giám đốc thương hiệu của The Arrivals có trụ sở tại NYC, ủng hộ lý thuyết của Johansson rằng một danh mục sản phẩm mạnh được hỗ trợ bởi một thương hiệu mạnh là một lợi thế kinh doanh phù hợp với thời đại. The Arrivals cũng đã ra mắt cách đây 8 năm, với trọng tâm là áo khoác ngoài “bắt nguồn từ hiệu suất, có ý thức về thời trang”, như Johnson đã mô tả. Kể từ đó, nó đã mở rộng lĩnh vực áo khoác ngoài để bao gồm các kiểu dáng phù hợp với gorpcore với chức năng chất liệu tương tự như áo khoác của nó. Một chiếc quần ống phồng mà hãng tung ra vào năm ngoái là kiểu quần không áo khoác đầu tiên của hãng trở thành sản phẩm bán chạy nhất. Nó đã giới thiệu lại phong cách cho năm 2022 với các sắc thái bao gồm hoa oải hương và ngọc lục bảo.

Theo Johnson, hành động chỉ tập trung là một yếu tố khác biệt trong thị trường ngày nay. Trong khi nhiều người tiêu dùng đang mua sắm một cách mù quáng trên Amazon và những gã khổng lồ nền tảng khác để khám phá, thì có một thái cực khác của người tiêu dùng “xác định: ‘Ai là người sáng tạo hoàn hảo thứ mà tôi cần?” anh ấy nói. Đổi lại, The Arrivals và các thương hiệu khác đang ngày càng tự hỏi mình, “Chúng tôi thực sự đang cố gắng làm gì? Chúng ta thực sự giỏi làm gì? Và hai điều đó có phù hợp với những gì khách hàng tìm đến chúng tôi không? ”

Các nhà bán lẻ thực tế cũng vậy, vốn đang quá ưu tiên các thành phần mang tính trải nghiệm, đang làm xáo trộn con đường mua hàng cho những người biết họ muốn gì, Johnson nói. Ông nói: “Có những nơi hạn chế mà bạn có thể đến và tìm kiếm nhu yếu phẩm của mình.

Ông nói: “Đã có một kỷ nguyên ‘nói to nhất và được mọi người nhìn thấy’, nhưng chúng ta đang bước vào kỷ nguyên mà mọi thứ đã được nói ra. “Vì vậy, hãy thả những lời thì thầm nho nhỏ như một thương hiệu đến những người mà nó kết nối với [is resonating]. ” Johnson lưu ý rằng Công ty đến luôn có phương pháp về tăng trưởng dài hạn, tránh các xu hướng chớp nhoáng trong các chiến lược của mình. Ông nói rằng đó là một thương hiệu độc lập, không chịu áp lực của nhà đầu tư, đã tạo nên điều đó.

Về phần mình, Axel Arigato đã đặt nền móng cho giai đoạn tăng trưởng tiếp theo trong nửa đầu năm nay. Điều đó bao gồm việc thực hiện 66 nhân viên mới, với tổng số 215 nhân viên, mở văn phòng ở Bồ Đào Nha và Hà Lan, mở rộng phân phối sang Đức và Trung Quốc, sau đó thông qua Tmall và thực hiện việc thuê đầu tiên ở Mỹ – họ tập trung vào việc xây dựng Kinh doanh bán buôn.

Trên mặt trận bán lẻ, việc đảm bảo “các đối tác có cùng chí hướng thực sự quan tâm đến thương hiệu” là điều bắt buộc, vì công ty đang nỗ lực giới thiệu mình vào thị trường Hoa Kỳ, Johansson nói. Ở các thị trường khác, Axel Arigato’s quản lý để kiểm soát sự hiện diện của mình thông qua các cửa hàng trong cửa hàng bách hóa. Ở Paris, bao gồm các cửa hàng ở Le Bon Marché và Galeries Lafayette, và nó sẽ sớm mở ở Printemps. Đó cũng là không gian điều hành ở Selfridges ở London, trong các cửa hàng của KaDeWe Group ở Đức và ở Level Shoes ở Dubai.

“Từ góc độ thương hiệu, chúng tôi đang ở một vị trí tốt. Nhưng chúng ta cần tiếp tục kiểm soát câu chuyện và số phận của mình, ”Johansson nói. “Chúng ta đi càng rộng [geographically]sự tập trung của chúng ta càng hạn hẹp, để giao tiếp [who we are]. ”

Nơi mà thương hiệu không được bảo thủ là trong chi tiêu của nó để tiếp thị và xây dựng thương hiệu. Theo Johansson, những thương hiệu kéo lại rủi ro tiếp thị “không còn là một thương hiệu nữa” vì thương hiệu là nền tảng của một doanh nghiệp thời trang.

Theo Johansson, dấu ấn bán lẻ ngày càng mở rộng của Axel Arigato và những trải nghiệm độc đáo mà công ty tổ chức tại cửa hàng là những yếu tố tạo nên sự khác biệt chính trong bối cảnh hiện tại. Thương hiệu này có sáu cửa hàng độc lập và Johansson hiện đang quan sát các địa điểm cửa hàng ở Paris, London và New York. Mục tiêu là theo sau một cửa hàng đầu tiên ở NYC với cửa hàng thứ hai, trước khi mở rộng sang các thành phố bao gồm LA.

Trong khi các cửa hàng nằm trong các trung tâm mua sắm toàn cầu, nhiều hoạt động tương ứng của họ được phục vụ cho người dân địa phương. Tại mỗi thành phố có các cửa hàng thương hiệu, công ty thuê những người đắm mình trong khung cảnh địa phương để quản lý các sự kiện của mình. Vào tháng 6, nó đã tổ chức ba sự kiện chỉ riêng ở Paris, bao gồm một buổi hòa nhạc thu hút gần 10.000 người. Các sự kiện tập trung vào âm nhạc là phổ biến, cũng như các lễ kỷ niệm kịp thời xung quanh các sự kiện lịch như Tháng Tự hào. Mỗi cửa hàng tổ chức trung bình 30 sự kiện trong một năm điển hình.

Đưa vào các sự kiện được thiết kế đặc biệt để mang lại giá trị cho phân khúc khách hàng cũng là một chiến lược mà The Arrivals áp dụng. Nó được sắp xếp 24 giờ, phát hành giới hạn các sản phẩm cho các cộng đồng trực tuyến hoặc xã hội của nó. Vào cuối tháng này, nó sẽ tổ chức một bữa tiệc ra mắt sản phẩm tại cửa hàng ý tưởng có trụ sở tại Brooklyn, Trân trọng, Tommy.

Ngoài các sự kiện, các hoạt động hợp tác phản ánh đặc tính của Axel Arigato là đòn bẩy tiếp thị mà thương hiệu có kế hoạch kéo vào năm 2023.

Kristen Classi-Zummo, nhà phân tích ngành may mặc tại NPD Group, cho biết công ty đang dẫn đầu với “thương hiệu” là thông minh dựa trên thói quen của người tiêu dùng. “Các thương hiệu mong muốn đang chiến thắng,” cô nói. “Chúng ta đang sống trong thời kỳ kinh tế khó khăn, nhưng người tiêu dùng không phản ánh hành vi mà chúng ta đã thấy trong các cuộc suy thoái trước đây, nơi chúng ta đã chứng kiến ​​sự thụt lùi toàn diện. Người tiêu dùng đang cân nhắc và cẩn thận hơn một chút với chi tiêu của mình, và họ sẽ hoàn toàn vung tiền cho những thương hiệu mà họ mong muốn. ”

Johansson cho biết Eurazeo Brands ưu tiên hàng đầu cho việc xây dựng thương hiệu. Do đó, nó không gây áp lực cho Axel Arigato trong việc đẩy nhanh tốc độ phát triển. “Tôi vội vàng hơn họ,” anh nói. Đối với Axel Arigato, mối quan hệ hợp tác đã được chứng minh là có giá trị nhất đối với “khả năng tiếp cận kiến ​​thức và con người” mà nó cung cấp, ông nói.

Ngoài việc theo dõi đúng chuỗi cung ứng, Johansson cho biết việc tinh chỉnh thông tin liên lạc nội bộ của công ty trong khi làm việc tại nhà hai ngày một tuần là một ưu tiên hàng đầu về mặt hậu cần. Ông đặt câu hỏi liệu sự tăng trưởng doanh thu chậm lại của thương hiệu trong nửa đầu năm – tăng 50% so với cùng kỳ năm trước vào năm 2022, giảm so với 90% trước đại dịch – có phải là một dấu hiệu của việc công ty giảm khả năng kết nối hay không.

Cuối cùng, ông nhấn mạnh rằng công ty hiện đang ưu tiên dòng tiền hơn khả năng sinh lời. Ông nói: Một dòng tiền lành mạnh hỗ trợ nhu cầu hàng tồn kho và các khoản đầu tư cần thiết cho sự ổn định lâu dài, tránh nguy cơ phá sản.

Bên trong phạm vi bảo hiểm của chúng tôi

‘Hiệu ứng vầng hào quang’: Tại sao P448 lại mở cửa hàng ở những địa điểm siêu sang

Diana Melencio, đối tác của XRC Labs: ‘Cửa hàng tương lai ở khắp mọi nơi’

Cách Revolve lập kế hoạch phát triển doanh nghiệp nam giới của mình với các đối tác là người nổi tiếng

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *