Tóm tắt về thời trang: Các thương hiệu thời trang trên YouTube Quần short đang đạt được lợi thế là người đi đầu

Tóm tắt về thời trang: Các thương hiệu thời trang trên YouTube Quần short đang đạt được lợi thế là người đi đầu
Tóm tắt về thời trang: Các thương hiệu thời trang trên YouTube Quần short đang đạt được lợi thế là người đi đầu

Khi Elon Musk lên kế hoạch hồi sinh Vine, nền tảng video dạng ngắn YouTube Shorts đang thu hút được sự quan tâm của các thương hiệu thời trang và người sáng tạo.

Với các video dạng ngắn đang thống trị thời lượng hiển thị của người Mỹ, phần lớn dưới dạng TikTok, các thương hiệu trên các mức giá và danh mục ngày càng nắm bắt cơ hội. Đáp lại, các nền tảng xã hội chuyên về các định dạng nội dung khác đã tung ra các tính năng phù hợp với xu hướng này. Quần short của YouTube đang chứng tỏ xứng đáng là tiêu điểm của các thương hiệu, ngay cả khi nhu cầu nội dung ngày càng cao.

Theo các đầu mối và những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội, YouTube Shorts đang cung cấp loại lợi thế là người đi đầu tiên được báo cáo bởi những người sử dụng TikTok ban đầu, thông qua số lượng tương tác cao. Đó cũng là các sáng kiến ​​chiến lược theo dõi nhanh – như thu hút người đăng ký YouTube mà không cần đầu tư video dài hạn – và thúc đẩy doanh số bán hàng.

Frederico Stauffer, người sáng tạo nội dung có trụ sở tại Paris, người thường xuyên được Louis Vuitton, Hermès và Prada khai thác cho các mối quan hệ đối tác trả phí, tập trung vào video, đã bắt đầu một kênh YouTube vào ngày 20 tháng 10 để “thử nghiệm” với Shorts, anh ấy nói. Anh ấy đã đăng các video yêu thích trước đây anh ấy đã đăng trên Instagram hoặc TikTok, nơi anh ấy có 73.000 và 31.000 người theo dõi, tương ứng. “Sau khi đăng bài đầu tiên [Shorts] video, tôi đã có 20 người đăng ký và 4.000 lượt xem trong giờ đầu tiên, ”anh nói. Video đó hiện đã có 13.000 lượt xem, và các bài đăng trên Shorts thứ ba và thứ tư của anh ấy lần lượt có 3.900 và 5.000 lượt xem. Stauffer cho biết anh ấy sẽ bắt đầu giới thiệu nền tảng này cho các khách hàng thương hiệu của mình, gọi nó là một khoản đầu tư “đáng giá”, tối thiểu, đặc biệt là khi họ đã tạo ra nội dung video.

Trong số các thương hiệu may mặc đã thêm Quần short vào kết hợp tiếp thị của họ là Nike, Skims và American Eagle. Những người chơi xa xỉ bao gồm Gucci, Christian Dior và Louis Vuitton cũng có mặt trên tàu. Theo YouTube, các video ngắn trên YouTube có hơn 30 tỷ lượt xem hàng ngày và thu hút 1,5 tỷ người dùng đăng nhập hàng tháng.

Pacsun đã liên tục đăng Shorts trong hai tháng qua và đã có mặt trên nền tảng này trong vài tháng trước đó, Tyler MacDonald, quản lý cấp cao của influencer và mạng xã hội tại Pacsun cho biết. Anh ấy và nhóm 5 người tập trung vào xã hội của mình đang thực hiện cách tiếp cận “thử và sai” đối với nội dung Shorts, kết hợp các video TikTok và Reels “hay nhất” của Pacsun với các bài đăng ban đầu bao gồm việc kiểm tra trang phục của người ảnh hưởng và bên trong công ty. Một video ngắn gần đây với 5.000 lượt xem có các nhân viên công ty vào văn phòng và thời gian họ đến. Nhưng Pacsun’s cũng đăng “rất nhiều thất bại” trên nền tảng này, MacDonald nói. Khoảng 70% bài đăng được tạo bởi Pacsun, trong khi 30% do những người có ảnh hưởng thực hiện.

Đối với Pacsun, Quần soóc đang tỏ ra hữu ích nhất khi là một công cụ để thu hút người đăng ký YouTube. YouTube và nội dung video dạng dài sẽ là trọng tâm lớn của công ty vào năm 2023. Trước Shorts, mức độ tương tác từ việc tạo nội dung sử dụng nhiều lao động cho nền tảng này đã không được chứng minh là xứng đáng. Pacsun hiện có 26.000 người đăng ký YouTube. MacDonald cho biết anh ấy hy vọng Pacsun sẽ nắm chắc loại nội dung Quần ngắn gây tiếng vang tốt nhất cho người dùng YouTube vào cuối năm nay.

Tương tự như vậy, Stauffer đặt mục tiêu thu hút lượng người theo dõi trên YouTube bằng Quần short ngắn của mình bằng nội dung dài, dưới dạng hướng dẫn nhiếp ảnh, trong tương lai.

Trong khi đó, Gunnar Deatherage, cựu thành viên của “Project Runway” đang thu hút 1,8 triệu khán giả Shorts của anh ấy đến với nội dung dài của anh ấy trên Patreon. Ở đó, các thành viên trả $ 3 – $ 14 mỗi tháng có thể xem chuyên sâu hơn về các video hướng dẫn thiết kế và xây dựng thời trang của anh ấy. Họ cũng có thể tải xuống các mẫu thiết kế và giành quyền truy cập độc quyền vào cộng đồng Discord.

“Mọi người cho rằng tiền duy nhất kiếm được trên YouTube là từ lượt xem,” anh nói. “Nhưng những cú nhấp chuột hoàn toàn biến thành đô la. Nó thanh toán các hóa đơn ”.

Ngoài ra, Deatherage đã tham gia vào các mối quan hệ đối tác thương hiệu mang lại cảm giác chân thực, hầu hết đều tranh thủ anh ấy tạo ra các thiết kế dựa trên bất cứ thứ gì họ đang quảng cáo. Đối với Netflix, đó là một chiếc váy phù hợp với Beth Harmon trong “The Queen’s Gambit.”

Chủ yếu là người tạo video dạng ngắn, Deatherage lần đầu tiên hoạt động tích cực trên mạng xã hội trong thời gian xảy ra đại dịch, anh nói. Anh ấy đã đăng video Shorts đầu tiên của mình vào giữa năm 2021. Giờ đây, anh ấy nhận được 20 triệu đến 30 triệu lượt xem video mỗi tháng trên YouTube, nhờ vào lượng khán giả ngày càng tăng của anh ấy đối với Trung tâm khám phá theo thuật toán của nền tảng.

Deatherage cho biết Quần short có tiềm năng lớn đối với những người có nghề, bao gồm cả các nhà thiết kế. Anh ấy đã chia sẻ một kế hoạch để khuấy động sự mong đợi xung quanh một bộ sưu tập bằng cách ghi lại sự sáng tạo của nó trên nền tảng trước khi ra mắt trên sàn diễn tuần lễ thời trang.

Anh ấy cũng mong được sử dụng các công cụ mua sắm đang phát triển của YouTube, vì anh ấy có “danh mục đầy đủ các mẫu may kỹ thuật số [he’s] luôn cố gắng bán rong ”.

Thông qua quan hệ đối tác với Shopify được công bố vào tháng 7, YouTube cho phép người dùng tích hợp việc bán sản phẩm vào các video dạng dài, các đoạn ngắn và phát trực tiếp.

Harley Finkelstein, chủ tịch của Shopify, nói với Glossy về mối quan hệ đối tác này: “Thực sự còn sớm, vì vậy nó vẫn chưa thực sự thành công. “Nhưng một trong những điều sẽ rất lớn vào năm 2023 là mua sắm trực tiếp ở thế giới phương Tây. Và nó sẽ theo một cách khác với những gì diễn ra ở Trung Quốc ”.

Bridget Dolan, giám đốc điều hành quan hệ đối tác mua sắm của YouTube, cho biết các danh mục phổ biến nhất bán trên nền tảng này là làm đẹp, thời trang và công nghệ.

“Chúng tôi đang thấy nhiều hơn [shoppable] hoạt động kể từ khi chúng tôi tạo ra các video dạng ngắn có thể mua được, ”cô nói. “Đó là một phần của trải nghiệm thú vị: Bạn xem một người sáng tạo, họ nói về một sản phẩm và bạn coi trọng ý kiến ​​của họ và tin tưởng họ. Sau đó bạn có thể mua sản phẩm sau đó và ở đó. ”

Cô ấy nói thêm, “Nó hữu ích cho người xem, nhưng nó cũng giúp người sáng tạo và thúc đẩy họ tiếp tục.”

Việc giữ lại sân khấu cho các thương hiệu và những người sáng tạo nổi tiếng ngày càng trở nên thách thức đối với các nền tảng xã hội trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng gia tăng. Về phần YouTube, họ đang thử nghiệm các mô hình kiếm tiền khác nhau, bao gồm chương trình liên kết cũng như chương trình thanh toán gắn với các phương pháp gắn thẻ sản phẩm khác nhau, Dolan cho biết.

Thực tế là YouTube hiện sở hữu một trung tâm video dạng ngắn, có lợi hơn cho loại nội dung khác mà mọi người đang yêu cầu, là một bước đi đúng hướng, dựa trên kinh nghiệm của Stauffer. Anh nhớ lại công việc anh đã làm cho Louis Vuitton là thu thập nội dung xã hội trên trường quay chiến dịch. Nhóm làm phim đã dành cả ngày để quay các video theo phong cách-to-aT trong bốn phòng khác nhau, mỗi phòng trong 2-3 giờ. Stauffer, trong khi đó, có 5-10 phút để quay video trong mỗi phòng. Kết quả là video dài 10 phút của thương hiệu chỉ có hơn 200.000 lượt xem trên TikTok, trong khi video dài 5 giây của Stauffer đạt 2,6 triệu lượt.

“Những video do chúng tôi quay ở góc cuối cùng sẽ có tác động lớn hơn,” anh nói. Ông ghi nhận sự tập trung không ngừng của mình vào việc đáp ứng các tiêu chuẩn “sang trọng” của các thương hiệu cao cấp trong khi cũng tuân theo xu hướng của các nền tảng.

Nói về tiêu chuẩn, liên quan đến khả năng trở lại của Vine, Deatherage cho biết anh sẽ giữ khoảng cách. Giới hạn video 60 giây của quần short ngắn như anh ấy muốn. “Nó cảm thấy hơi báng bổ sự nghiệp của tôi và nghề của tôi [confine what I do] đến sáu giây, ”anh nói, tham chiếu đến thời lượng ban đầu của video Vine.

Mặt khác, Pacsun sẽ tham gia. “Chúng tôi luôn cố gắng, sẵn sàng xem điều mới là gì. Và chúng tôi muốn khám phá cùng với khán giả Gen-Z của chúng tôi và ở nơi họ đang ở, ”MacDonald nói. “Hiện tại chúng tôi đang sử dụng BeReal – và chắc chắn chúng tôi sẽ sử dụng Vine.”

Bên trong phạm vi bảo hiểm của chúng tôi

Nghiên cứu Glossy: Nhiều thương hiệu DTC đang thiết lập trang web của họ để bán buôn

Đánh giá trong tuần: Không gian trong mơ của Louis Vuitton, dữ liệu NYFW và dự báo mờ mịt tại Under Armour, Canada Goose

Việc mua lại Adore Me của Victoria’s Secret là sự hợp nhất mới nhất trong thị trường đồ thân thiết

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *