Tóm tắt về thời trang: Các vụ mua lại mới của các thương hiệu đang gây đại dịch ở Mỹ chuẩn bị cho châu Âu để thống trị thời trang

Tóm tắt về thời trang: Các vụ mua lại mới của các thương hiệu đang gây đại dịch ở Mỹ chuẩn bị cho châu Âu để thống trị thời trang
Tóm tắt về thời trang: Các vụ mua lại mới của các thương hiệu đang gây đại dịch ở Mỹ chuẩn bị cho châu Âu để thống trị thời trang

Các thương hiệu mới của Mỹ đang gây sốt đại dịch đã chuẩn bị cho châu Âu để thống trị thời trang

Tập đoàn Calida có trụ sở tại Thụy Sĩ muốn trở thành Nike của ngành nội y.

Trong buổi giới thiệu với nhà đầu tư vào thứ Năm, công ty giao dịch công khai đã thông báo mua lại Cosabella 39 tuổi, thương hiệu đồ lót do gia đình sở hữu có trụ sở tại Miami. Được thúc đẩy bởi kế hoạch tăng trưởng Accelerate 2026, được thiết lập vào tháng 11, động thái này đánh dấu việc mua lại thương hiệu đồ lót thứ hai của công ty trong vòng chưa đầy bốn tháng. Kể từ năm 2019, nó đã bán bớt ba trong số bốn thương hiệu của mình trong không gian may mặc và thiết bị ngoài trời, với kế hoạch tập trung độc quyền vào lĩnh vực nội y. Trước khi có kế hoạch mới, danh mục đầu tư của họ bao gồm các thương hiệu nội y Châu Âu Calida và Aubade.

Timo Schmidt-Eisenhart, Giám đốc điều hành của Tập đoàn Calida cho biết: “Các ông lớn đang ngày càng lớn mạnh hơn, khi chỉ ra các thương hiệu bao gồm Nike trong trang phục năng động và Patagonia trong trang phục ngoài trời. “Nhưng sau đó bạn có những thương hiệu nhỏ đang tranh giành nhau. Ngành kinh doanh đồ lót-nội y đã không trải qua điều đó [differentiating] giai đoạn nào nhưng trong 5-10 năm tới, thị trường sẽ xác định được sự cân bằng và số lượng thương hiệu phù hợp. ”

Ông nói thêm, “Trong các lĩnh vực như thương mại điện tử, kỹ thuật số, CNTT và tìm nguồn cung ứng chuỗi cung ứng, chúng tôi có thể vượt xa và vượt qua các thương hiệu đơn lẻ ngoài kia.”

Schmidt-Eisenhart gia nhập Tập đoàn Calida vào đầu năm 2021, sau 8 năm làm việc tại Nike, sau đó là 13 năm làm việc tại Công ty VF, nơi ông tập trung vào việc mở rộng toàn cầu và phát triển mô hình kinh doanh.

Trong khi nhiều thương hiệu thời trang không thể vượt qua cơn bão đại dịch trong hơn hai năm qua, thì những gã khổng lồ trong ngành với cơ sở hạ tầng mạnh hơn, nguồn lực sẵn có ngay lập tức và do đó, ổn định hơn đã có thể tận dụng cơ hội và củng cố chỗ đứng của họ trên thị trường tương ứng. Cùng với việc tìm kiếm các vị trí tuyển dụng và giao dịch bất động sản quan trọng, họ đã chuyển sang các thương hiệu mới mở cho các ý tưởng của các nhà đầu tư, lối thoát và các đối tác chiến lược.

“Với [the Cosabella] mua lại và một [new] Schmidt-Eisenhart nói.

Cho đến nay, châu Âu chiếm 97% doanh số bán đồ lót của Tập đoàn Calida, trong khi Mỹ chỉ chiếm 2%. Vào năm 2021, công ty đã tạo ra hơn 300 triệu đô la doanh thu từ các thương hiệu của mình.

Thị trường nội y đã phát triển trong thời kỳ đại dịch, với việc người tiêu dùng chuyển chi tiêu của họ từ các kiểu áo có gọng và đệm sang áo lót thể thao và bralettes. Đồng thời, theo dữ liệu của NPD Group, tổng doanh số bán hàng quần áo thân thiết của phụ nữ, bao gồm cả quần áo ngủ, đã tăng lên – tăng trưởng 16% so với cùng kỳ năm trước vào mùa thu năm 2021. NPD dự kiến ​​ngành hàng này sẽ tăng 3-5% mỗi năm tiến về phía trước.

Ở quy mô nhỏ hơn, việc mua lại Kit Undergarments của công ty 9 tuổi ThirdLove vào tháng trước cũng là một động thái nhằm chiếm thị phần lớn hơn trên thị trường trong giai đoạn có nhiều thay đổi lớn.

Theo Schmidt-Eisenhart, trọng tâm tạo sự khác biệt của Tập đoàn Calida là “các thương hiệu thực sự có lịch sử thực sự” chứ không phải là “các nhãn hiệu được tạo ra vào một thời điểm nào đó mà không có lý do gì cả”.

Về phần mình, Cosabella được ra mắt bởi cha mẹ của các nhà lãnh đạo thương hiệu hiện tại là Guido và Silvia Campello, ngoài ra nó có nguồn gốc từ Ý. Vào năm 2021, nó đã đạt doanh thu 29 triệu đô la, theo công ty. Và nó đạt mức tăng trưởng doanh số hàng năm trung bình 22% trong năm năm qua. Guido Campello cũng là chủ sở hữu của nhà may nội y Journelle, kể từ năm 2019.

Trọng tâm của chiến lược mở rộng của Tập đoàn Calida là nền tảng thương mại điện tử On My Skin, hiện có 60 thương hiệu đồ lót, bao gồm cả thương hiệu của riêng mình. Cùng với việc là một kênh bán hàng, nó còn là cơ hội để các thương hiệu nói với người tiêu dùng toàn cầu về các giá trị và di sản châu Âu của họ.

Việc lấp đầy khoảng trắng trong danh mục đầu tư của mình bằng một loạt các thương hiệu định hướng giá trị là ưu tiên rõ ràng của Tập đoàn. Vào tháng 2, nó đã mua lại Erlich Textil có trụ sở tại Đức, công ty tiếp thị trọng tâm về tính bền vững của mình. Và Cosabella từ lâu đã vô địch về sự hòa nhập. Nó đã tung ra đồ lót “khỏa thân” với nhiều tông màu da khác nhau vào năm 2014, ngoài ra nó còn được mở rộng với nhiều kích cỡ hơn và danh mục dành cho nam giới trong năm ngoái.

Thỏa thuận trị giá 80 triệu đô la khiến nền tảng bán lại hàng xa xỉ của Pháp Vestiaire Collective mua lại đối thủ cạnh tranh có trụ sở tại Hoa Kỳ là Tradesy vào tháng Tư. Thỏa thuận này nhằm mục đích theo dõi nhanh sự phát triển của công ty tại Hoa Kỳ và làm việc để tăng quy mô thành viên của công ty bằng đối thủ cạnh tranh gần nhất, The RealReal có trụ sở tại Hoa Kỳ. Vestiaire được hỗ trợ bởi Kering. Việc bán lại bùng nổ trong thời kỳ đại dịch và dự kiến ​​sẽ trở thành thị trường trị giá 76 tỷ USD ở Mỹ vào năm 2025.

Đầu cơ trong ngành Khả năng xây dựng một tập đoàn giống LVMH của Mỹ đã xoay quanh nhiều năm. Đối với Cosabella, việc thiết lập quan hệ đối tác với một công ty châu Âu, cụ thể là một mục tiêu, dựa trên mong muốn của những người sáng lập ban đầu. “Một trong những thách thức lớn nhất mà cha mẹ đặt ra cho tôi là tìm ra một [company] cầu nối với châu Âu và giữ tiếng Ý [craftsmanship] có liên quan, ”Guido Campello nói.

Tập đoàn Calida đang tích cực đầu tư vào lĩnh vực bán lẻ vật lý, với Schmidt-Eisenhart đặt cược vào quan điểm rằng tốc độ tăng tốc của kỹ thuật số sẽ chậm lại và những công ty có doanh nghiệp đa kênh vững chắc sẽ phát triển mạnh mẽ. “Thật tốt khi có nhiều hơn một chân để đi,” anh nói, điều đó đặc biệt đúng đối với các thương hiệu nội y. Ông nói, các cửa hàng có quy mô nhỏ được ưa chuộng trên thị trường thường là những “con bò sữa”, trái ngược với các cửa hàng “trẻ con” của các lĩnh vực thời trang khác.

Đối với Cosabella, nơi có ba cửa hàng trước đại dịch đã đóng cửa, hiện tại, các điểm tiếp xúc vật lý mà họ tập trung vào là các cửa hàng đặc sản và cửa hàng tại cửa hàng. Campello cho biết: Phân khúc bán buôn trước đây đã trở thành phân khúc bán buôn phát triển nhanh nhất, trong khi phân khúc sau có nhiều tiềm năng khi các nhà bán lẻ thùng lớn trở lại đầy đủ sức mạnh, Campello nói.

Với việc mua bán và sáp nhập là động lực chính trong chiến lược tăng trưởng của tập đoàn, sẽ rất hợp lý khi Tập đoàn Calida tiếp tục tung ra một thương hiệu nội y ở châu Á. Theo Schmidt-Eisenhart, công ty cuối cùng sẽ “ở đó”, mặc dù trọng tâm trước mắt của nó sẽ là củng cố các hoạt động kinh doanh ở Mỹ và châu Âu.

Trong những tin tức khác

IMG và Trường công lập trở lại Made

Vào thứ Năm, IMG đã thông báo rằng họ sẽ khởi động lại chương trình Made của mình thông qua một sự kiện thời trang, văn hóa và cộng đồng kéo dài hai ngày vào ngày 24-25 tháng 6. Lấy bối cảnh tại Công viên Cầu Brooklyn và mở cửa cho công chúng, hoạt động kích hoạt do PayPal tài trợ sẽ do các nhà thiết kế của Trường Công là Maxwell Osborne và Dao-Yi Chow phụ trách. Nó sẽ bao gồm các buổi biểu diễn thời trang, bộ DJ, cơ hội mua sắm và biểu diễn của các tài năng bao gồm biên đạo múa Parris Goebel. Một số nhà thiết kế thời trang nổi bật sẽ nhận được sự cố vấn từ Osborne và Chow, trong khi những người khác sẽ cộng tác trong các thiết kế sử dụng chất liệu deadstock của Trường Công lập.

Với sứ mệnh nuôi dưỡng tài năng, Made được cho là nổi tiếng nhất với sự kiện tập trung vào các buổi trình diễn trên đường băng diễn ra liền kề với Tuần lễ thời trang New York trong nhiều năm. Joshua Glass, giám đốc biên tập điều hành tại IMG, cho biết: “Bằng cách đan xen giữa khám phá với sự hợp tác, nó đã đưa nhiều bộ óc nghệ thuật triển vọng nhất vào thời điểm đó lên vị trí quyền lực nhất trong ngành giữa cuộc khủng hoảng kinh tế những năm 2000”. “Cơ hội của IMG để giới thiệu lại chương trình có ảnh hưởng hiện nay – vào thời điểm mà các nhà sáng tạo trẻ, độc lập cần trợ giúp hơn bao giờ hết – là rất quan trọng.”

Về vai trò của PayPal, Amanda Miller, giám đốc phụ trách các vấn đề của công ty, cho biết, “Điều này mang lại cho chúng tôi một nền tảng khác để thúc đẩy những người sáng tạo mới nổi và các doanh nghiệp nhỏ đồng thời cung cấp cho họ quyền truy cập vào các công cụ cần thiết để giúp họ phát triển”.

Thị trường lưu trữ thương hiệu đang chứng minh các động lực bán hàng lớn

Trong một phiên nhóm làm việc trong Diễn đàn Thương mại Điện tử của Glossy vào thứ Hai, các thương hiệu đã thảo luận về các kênh được khám phá gần đây của họ đang chứng minh các động lực bán hàng hiệu quả. Một giám đốc điều hành của thương hiệu thời trang năng động Alala đã liệt kê một số thị trường hàng hiệu, bao gồm cả thị trường của Express.

Được mệnh danh là Express Labels We Love, thị trường 3 năm tuổi sở hữu các thương hiệu bổ sung cho loại Express, theo người phát ngôn của thương hiệu. Tổng cộng, nó có 80 thương hiệu từ các danh mục bao gồm đồ bơi, đồ ngủ và đồ làm đẹp. Nó hiện có 109 sản phẩm của Alala, từ áo lót thể thao đến váy tennis.

Theo Denise Lee, người sáng lập Alala, “các khu chợ [drive] một tỷ lệ nhỏ nhưng đang tăng lên ”trong tổng doanh thu của thương hiệu. Năm nay, Alala bắt đầu bán hàng trên Amazon, được Lee gọi là một thử nghiệm cho thấy nhiều hứa hẹn.

Mặc dù Alala chưa giới thiệu thị trường thương hiệu trên trang web của riêng mình, nhưng nó đã được đưa vào chiến lược. Lee cho biết: “Chúng tôi đã thực hiện một số thử nghiệm ban đầu với các thương hiệu thân thiện và đã thành công. “Luôn có cơ hội để bán kèm, đặc biệt là với các thương hiệu phù hợp với cơ sở khách hàng của chúng tôi.”

Mytheresa ra mắt đồ trang trí nội thất

Vào thứ Tư, Mytheresa đã trở thành công ty thời trang mới nhất mở rộng sự tập trung của mình sang các danh mục đồ gia dụng và phong cách sống. Trong số 60 thương hiệu tạo nên sản phẩm mới có Loro Piana, Missoni và Dolce & Gabbana. Các sản phẩm mới bao gồm bộ đồ ăn, phụ kiện thú cưng và đồ du lịch. Động thái này diễn ra sau khi công ty ra mắt quần áo trẻ em vào năm 2019 và quần áo nam vào năm 2020.

Theo người phát ngôn của công ty, việc ra mắt đòi hỏi phải thuê các nhóm chuyên dụng để thực hiện cả việc mua và vận hành. Những thách thức duy nhất trong danh mục này bao gồm các yêu cầu vận chuyển, bảo quản và đóng gói mới, cũng như thời gian sản xuất kéo dài. Họ từ chối chia sẻ mục tiêu cho danh mục, xét về tỷ lệ phần trăm tổng doanh số bán hàng.

Bên trong phạm vi bảo hiểm của chúng tôi

Với việc Burberry thông báo lệnh cấm đối với các loại da ngoại lai, nhiều thương hiệu dự kiến ​​sẽ tìm kiếm các lựa chọn thay thế da.

Theo American Eagle, công cụ thử AR của Snap có chân, theo American Eagle.

Là người đầu tiên chuyển sang mô hình DTC, Thakoon đang chuyển dần sang hoạt động bán buôn.

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *