Tóm tắt về thời trang: Kỷ nguyên phụ nữ kiện tụng tiếp theo đang đến với chúng ta

Tóm tắt về thời trang: Kỷ nguyên phụ nữ kiện tụng tiếp theo đang đến với chúng ta
Tóm tắt về thời trang: Kỷ nguyên phụ nữ kiện tụng tiếp theo đang đến với chúng ta

Kỷ nguyên phụ nữ kiện tụng tiếp theo là ở chúng ta

Thị trường mệt mỏi của ngày hôm qua giờ đây được coi là một khoảng trắng, khi ngày càng nhiều thương hiệu giới thiệu bộ đồ nữ để đáp ứng nhu cầu mới.

Vào thứ Sáu, Indochinano, 15 tuổi, nhà sản xuất vest nam, đã thông báo mở rộng sang lĩnh vực may vest nữ. Hai bộ đồ bóng được phát triển với tâm trí phụ nữ hiện đang được cung cấp tại 8 cửa hàng của hãng trên khắp Toronto, Seattle, Vancouver và New York. Nó cũng giới thiệu chiếc váy đầu tiên của mình.

Các công ty khác chuyên về may đo cho nam giới gần đây đã mở rộng sang phong cách của phụ nữ và sau đó, báo cáo kết quả đã đánh dấu cơ hội. Họ bao gồm Kashiyama có trụ sở tại Nhật Bản, đã ra mắt tại Mỹ cách đây ba năm, mở rộng các tùy chọn trang phục tùy chỉnh trên thị trường để bao gồm các trang phục dành cho phụ nữ vào năm 2020. Doanh số bán hàng của họ trong danh mục này đã tăng lên hàng tháng, đặc biệt là “tăng trưởng mạnh” trong 8 tháng qua, theo BJ McCahill, vp của Kashiyama. Trong khi đó, SuitShop có trụ sở tại Chicago, đã mở rộng kinh doanh tuxedo để bao gồm cả phong cách phụ nữ vào cuối năm 2019, đã tăng doanh thu từ 3 triệu đô la lên 20 triệu đô la trong hai năm sau đó.

Các nhà lãnh đạo của những thương hiệu này cho biết các xu hướng đang có lợi cho họ. Nhiều phụ nữ đang tìm cách cập nhật sự phù hợp của bộ đồ đi làm của họ để cảm thấy thoải mái hơn và do đó, hiện tại. Những người khác muốn nâng cấp từ việc mặc những bộ thể thao phù hợp để thể thao trông bóng bẩy hơn mà không cần tốn nhiều công sức. Cuối cùng, có những người hướng tới việc hiện đại hóa cách tiếp cận của họ đối với trang phục dịp lễ bằng cách nghĩ xa hơn những chiếc váy có thể dự đoán được, trang trọng hơn – với việc người tiêu dùng ngày càng có ý thức về ngân sách, chi phí mỗi lần mua quần áo cũng trở nên được cân nhắc nhiều hơn.

Giám đốc điều hành Drew Green cho biết đối với Indochinano, để có được quần áo nữ phù hợp sẽ đòi hỏi một cách tiếp cận chậm và chắc chắn. “Chúng tôi đã bán [exclusively] cho nam giới trong 15 năm; chúng tôi có rất nhiều điều để học hỏi, ”anh nói.

Sớm nhất, công ty sẽ giới thiệu danh mục dành cho phụ nữ trên trang thương mại điện tử và phần lớn các phòng trưng bày còn lại vào cuối năm nay, sau khi hoàn thiện việc cung cấp và trải nghiệm khách hàng dựa trên phản hồi của khách hàng. Sau khi mở thêm sáu cửa hàng từ nay đến tháng 10, nó sẽ có 93 địa điểm trên 44 thị trường, không có cửa hàng nào chỉ bán phong cách dành riêng cho phụ nữ. Kế hoạch cuối cùng cũng là tung ra các loại vải phục vụ cho sở thích của phụ nữ.

Vì Indochinano đã “rất thận trọng trong việc lập ngân sách” cho việc ra mắt quần áo nữ, nên không có áp lực phải di chuyển nhanh, Green nói. Tuy nhiên, ông dự đoán rằng hoạt động kinh doanh của phụ nữ của công ty sẽ lớn như hoạt động kinh doanh của nam giới trong 10 năm nữa. Từ năm 2020 đến năm 2021, doanh số bán hàng của Indochinano đã tăng 85%.

“Chúng tôi đang phát triển với tốc độ nhanh chóng và chúng tôi đang làm việc đó có lãi,” ông nói. “Đồng thời, chúng tôi đang đầu tư vào công việc kinh doanh và tối đa hóa mọi cơ hội.”

Trong vòng 12-24 tháng tới, Indochinano có kế hoạch cải tiến các danh mục hiện có, thay vì giới thiệu các danh mục mới. Nó tung ra quần áo mặc ngoài và quần áo thường ngay trước đại dịch và kể từ đó đã được xây dựng dựa trên đại dịch. Green cho biết ông hy vọng các mối quan hệ đối tác đang thực hiện được thiết lập vào năm 2023 sẽ là “chất thúc đẩy” kinh doanh. Mặc dù vậy, anh ấy không có kế hoạch tìm kiếm thêm nguồn tài trợ.

Cho đến khi ra mắt tính năng thu hút phụ nữ rộng rãi hơn, Indochinano sẽ ngừng đầu tư vào bất kỳ đòn bẩy tiếp thị thông thường, mở rộng kênh nào của mình là tìm kiếm, mạng xã hội, phương tiện truyền thông hiển thị, chi nhánh, ngoài gia đình, đài phát thanh và TV. Ông nói: “Người nổi tiếng và người ủng hộ vận động viên” cuối cùng sẽ được đưa vào. Vào thứ Sáu, công ty đã gửi một thông cáo báo chí và một email thông báo đến các khách hàng hiện tại, đồng thời đăng về việc ra mắt trên các kênh xã hội của mình. Green dự đoán Indochinano cũng sẽ kiếm được khách hàng là phụ nữ tại cửa hàng khi họ mua sắm đồ cưới với chồng sắp cưới.

Kinh nghiệm may đo quần áo nữ của đối tác sản xuất của Indochinano, Tập đoàn Dayang có trụ sở tại Trung Quốc, chắc chắn sẽ chứng minh lợi ích cho công ty khi đưa quần áo nữ lên khỏi mặt đất. Tập đoàn may vest cho các thương hiệu như Ralph Lauren và J.Crew. Lực lượng lao động nặng nhọc là phụ nữ của Indochinano cũng nên tỏ ra có lợi; Green ước tính hơn 50% tổng số công nhân là phụ nữ. Và COO Morgan Whitney đã dẫn đầu buổi ra mắt trang phục nữ, đưa “quan điểm của cô ấy” vào dự án, anh ấy nói. Không có nhân viên mới nào được yêu cầu để bắt đầu danh mục, mặc dù các nhân viên cửa hàng đã trải qua khóa đào tạo về cách phù hợp với phong cách mới.

Nhưng công ty đang đi vào cuộc với một tư tưởng cởi mở về cách người mua sắm sẽ tiếp nhận các phong cách. Theo Green, sau sự ra mắt nhẹ nhàng của danh mục dành cho nữ, một khách hàng nữ ở Seattle đã mua một bộ đồ gồm áo khoác có hình dáng “Madison” dành riêng cho nữ và một chiếc quần dài dành cho nam. “Cô ấy chỉ thích phần cắt của [men’s] quần tốt hơn, ”anh nói.

Anh ấy nói thêm, “Khách hàng của chúng tôi thích rằng họ có thể vui chơi và tìm thấy một diện mạo thực sự tùy chỉnh. Và chúng tôi muốn phục vụ mọi giới tính. [Womenswear] là cuộc phiêu lưu tiếp theo của chúng tôi ”.

Rõ ràng là có cơ hội. Về phần mình, Kashiyama thuộc sở hữu của Tập đoàn Onward đã chứng kiến ​​hoạt động kiện cáo của phụ nữ tăng lên, chiếm 20% hoạt động kinh doanh tại Mỹ. Các loại chuyên dụng của nó đã phát triển dựa trên nhu cầu bao gồm áo khoác ngoại cỡ “có góc cạnh hơn một chút”, áo khoác có chiều dài cắt xén và tay áo dài hơn, quần ống rộng và váy rộng và dài hơn kiểu bút chì. Nó cũng bắt đầu cung cấp các loại vải có màu sắc tươi sáng bao gồm cả màu vàng và màu tím.

McCahill nói: “Có ít quy tắc khô khan hơn trong việc kiện tụng của phụ nữ. “Có nhiều quyền tự do hơn để chơi với các bóng và tỷ lệ, và cơ hội để tùy chỉnh đã được chứng minh [valuable] cho phụ nữ. ”

Cơ sở mua sắm dành cho phụ nữ của Kashiyama bao gồm phụ nữ đi làm, phụ nữ theo đuổi thời trang, những người coi phong cách riêng là phương tiện thể hiện bản thân và những phụ nữ đã viết ra ý tưởng mặc váy cho những dịp đặc biệt. McCahill cho biết Kashiyama hiện đang nhận thấy nhu cầu từ các nhà bán lẻ muốn bán các kiểu quần áo dành cho phụ nữ của mình.

“Trong quá lâu [during the pandemic], chúng tôi đã bị mắc kẹt ở nhà, ”anh nói. “Thật tuyệt khi có thể mặc lại và thể hiện với thế giới một chút.”

Trong khi các tùy chọn khởi kiện trước đại dịch thường bị coi là cũ hoặc ngột ngạt, các dịch vụ ngày nay đã cố gắng làm cho danh mục trở nên mới mẻ. Những bộ đồ ba mảnh với những bộ quần áo rộng rãi đã được giới thiệu bởi Rouje, nhà bán lẻ phong cách indie The Frankie Shop và Arielle Charnas’s Something Navy, đã được tung ra thị trường vào thứ Sáu. Các phiên bản có blazer cắt xén đã làm nở rộ các đường băng và các loại thời trang nhanh trong hai năm qua. Và các tùy chọn sáng cầu vồng đang được ưa chuộng. Chỉ trong tuần này, người mẫu kiêm doanh nhân thời trang Karlie Kloss đã mặc những phiên bản màu hồng và cam nóng bỏng vào những ngày giáp nhau khi đến thăm trại Kode With Klossy dành cho thanh thiếu niên – trại thứ hai là của Another Tomorrow, ra mắt vào năm 2020.

Theo Kayla Marci, nhà phân tích thị trường tại công ty tình báo bán lẻ Edited, số lượng các lựa chọn khởi kiện của phụ nữ có sẵn tại các nhà bán lẻ thời trang trực tuyến của Hoa Kỳ và Vương quốc Anh đã tăng 151% so với cùng kỳ năm ngoái. Và các đường băng trước mùa xuân năm 2023 đã cung cấp bằng chứng cho thấy xu hướng này được thiết lập để tiếp tục. Marci chỉ diện những bộ đồ bà ba được Victoria Beckham diện; những chiếc áo khoác hờ hững một bên ngực ở Stella McCartney và những bộ váy ngắn cũn cỡn ở Philipp Plein. Một báo cáo vào tháng 5 năm 2022 của Grand View Research cho thấy thị trường quần áo và quần áo nữ dự kiến ​​sẽ mở rộng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 4,8% từ 2022-2028, đạt 16 tỷ đô la.

Nhiều công ty nổi tiếng với việc bán những bộ vest truyền thống đã bị ảnh hưởng bởi ảnh hưởng của đại dịch, mở ra cánh cửa cho những người mới gia nhập và đổi mới. Cả Brooks Brothers và J.Crew đều đệ đơn phá sản, các nguồn cung cấp đồ bảo hộ lao động chính thức bao gồm MM.LaFleur đã thay đổi trọng tâm của họ thành kinh doanh thông thường, và đối thủ cạnh tranh của Indochinano Suitsupply đã đóng cửa cơ sở kinh doanh dành cho phụ nữ của mình, Suistudio, trong khi thực hiện các cắt giảm khác.

Thu nhập của Tapestry, Inc. tiết lộ gì về tình trạng ‘xa xỉ đầy khát vọng’

Hôm thứ Năm, Tapestry, Inc., công ty mẹ của Coach, Kate Spade và Stuart Weitzman, đã báo cáo thu nhập cho năm tài chính 2022. Trong năm, nó đã đạt được mức doanh thu kỷ lục 6,7 tỷ đô la, tăng 15% so với năm 2021 và tăng 11% so với trước đại dịch năm 2019.

Theo Brian Yarbrough, nhà phân tích tùy ý người tiêu dùng tại Edward Jones, thu nhập đến so với dự đoán nhưng vẫn “hơi nhẹ”. Tỷ giá hối đoái và sức mạnh của đồng đô la Mỹ, cũng như những khó khăn ở Trung Quốc và chi phí vận tải hàng không, là nguyên nhân.

“[Tapestry] đang làm rất tốt việc kiểm soát những thứ họ có thể kiểm soát, ”ông nói. Trong suốt kỳ thu nhập, các động thái chiến lược như vậy bao gồm đóng cửa các cửa hàng hoạt động kém hiệu quả, giảm đáng kể số SKU để đạt được phân loại sản phẩm tập trung hơn và giảm hàng hóa giải phóng mặt bằng, đồng thời tập trung vào tiết kiệm chi phí trong khi dồn tiền cho hoạt động tiếp thị.

Yarbrough cho biết các thương hiệu trong thị trường “xa xỉ đầy tham vọng”, bao gồm Coach và Kate Spade, cũng như Michael Kors thuộc sở hữu của Capri Holdings, cùng những người khác, đã nhận ra rằng, thay vì hoạt động để đạt được các mục tiêu doanh số khổng lồ, họ nên tập trung vào lợi nhuận và đưa sản phẩm phù hợp vào thị trường. Đồng thời, họ đã tránh xa việc giảm giá, điều “chỉ làm hoen ố thương hiệu,” ông nói. Kết quả là một thị trường phát triển lành mạnh hơn, hợp lý hơn nhiều.

Đối với các thương hiệu của Tapestry, Inc., các khoản thưởng gần đây đã bao gồm việc thu hút và giữ chân những khách hàng mới, trẻ tuổi. Và, Yarbrough cho biết, ông nhận thấy cơ hội lớn cho Coach và Kate Spade khi thị trường Trung Quốc bắt đầu.

Trong thời gian chờ đợi, những người hâm mộ thương hiệu Tapestry có thể mong đợi sẽ thấy nhiều thay đổi hơn. Vì “khoảng cách giá giữa [aspirational luxury] và những người chơi hạng sang chưa bao giờ lớn hơn, ”Yarbrough nói và ông hy vọng rằng Coach, đặc biệt, sẽ sớm tăng giá hơn nữa.

Danh sách đọc

Cos do H&M sở hữu tìm đến bán buôn và NYFW để tăng cường nhận biết ở các bang

Authentic Brands Group nâng cao danh mục đầu tư với việc mua lại Ted Baker

Atterley’s Kelly Byrne và Alexandra Shulman về việc xây dựng một thị trường thời trang ‘thân thiện hơn với người dùng’

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *