Từ các buổi trình diễn của Roblox đến lập bản đồ chiếu, các kích hoạt kỹ thuật số đã tăng lên tại NYFW

Trong Tuần lễ thời trang New York, Tommy Hilfiger, Collina Strada, Karl Lagerfeld và Rebecca Minkoff bắt đầu kích hoạt kỹ thuật số. Họ tập trung vào Roblox, ảnh đại diện và NFT, những thứ đã trở thành nền tảng cho cách các thương hiệu thời trang tham gia vào thế giới kỹ thuật số. Các nền tảng chơi game như Roblox cho phép giới thiệu thương hiệu dễ dàng và các studio sáng tạo chuyên dụng. Các vở kịch mới khác về tiếp thị kỹ thuật số đã có mặt bao gồm bảng quảng cáo 3D và lập bản đồ chiếu, phần sau của chúng tạo điều kiện cho thông điệp bền vững.

Đồng sáng tạo Roblox
Nền tảng game trực tuyến Roblox đã xuất hiện lớn tại NYFW mùa này. Nền tảng này, đã trở thành một nền tảng quan trọng cho các thương hiệu muốn tương tác với khán giả kỹ thuật số, đã không được đưa vào các chương trình đường băng truyền thống cho đến tuần lễ thời trang này. Vào ngày 11 tháng 9, Tommy Hilfiger đã kết hợp chương trình biểu diễn mùa thu năm 2022 của anh ấy với một kích hoạt Roblox có các sản phẩm may mặc kỹ thuật số được đồng sáng tạo có sẵn để mua hoặc giành chiến thắng trên nền tảng game.

Một màn hình ở Brooklyn, New York đã chiếu một bản sao của sàn catwalk IRL trong game Tommy Play Roblox. Người chơi có thể xem chương trình và thấy các hình đại diện Siêu dẻo yêu thích của họ đi bộ trong bản đồ kỹ thuật số của NYC mặc bộ sưu tập Tommy Hilfiger mới được đồng sáng tạo. Trước đây, thương hiệu sưu tập Superplastic đã hợp tác về sưu tầm NFT với Gucci.

Thương hiệu đang tập trung vào Gen Z với việc kích hoạt. “Người tiêu dùng thế hệ Z sống trong không gian kỹ thuật số. Chúng tôi muốn gặp họ ở bất cứ đâu, cho dù đó là trực tiếp tại buổi trình diễn của chúng tôi, thông qua các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi hay đi chơi trong môi trường ảo, ”Tommy Hilfiger, người sáng lập và nhà thiết kế chính của thương hiệu cho biết. “Chúng tôi muốn xây dựng các kết nối có ý nghĩa và cung cấp quyền truy cập dân chủ và khả năng tiếp cận trên tất cả các nền tảng, với mục tiêu cuối cùng là cung cấp trải nghiệm thương hiệu hoàn toàn hấp dẫn IRL và trong URL.”

Sự kiện Tommy cho phép cộng đồng trực tuyến trở thành một phần của trải nghiệm đường băng sống động bằng cách hòa mình với các mô hình ảo của nó. “Sự kiện cuối tuần vừa qua không chỉ là giới thiệu thời trang mới cho cộng đồng toàn cầu của chúng tôi, mà còn cho phép mọi người ở bất kỳ nơi nào trên thế giới có thể tiếp cận vẻ ngoài ngay lập tức từ sàn diễn kỹ thuật số và cảm nhận một phần của khoảnh khắc độc đáo này,” Winnie Burke, người đứng đầu về quan hệ đối tác thời trang và làm đẹp tại Roblox.

Người tiêu dùng cũng có thể mua sắm ngay bộ sưu tập xem ngay, mua ngay mà thương hiệu đã tạo điều kiện cho từ năm 2016.

Theo Burke, Tommy Hilfiger đang tập trung vào sự hợp tác, đặc biệt là mở ra cơ hội cho những người sáng tạo, như những người trên Roblox, để tái tạo và phá hủy biểu trưng và bản sắc của thương hiệu. “Chúng tôi hoan nghênh sự đổi mới từ cộng đồng người sáng tạo của chúng tôi, bao gồm một số thương hiệu hàng đầu thế giới mang đến trải nghiệm chất lượng cao cho Roblox, ”cô nói. “Những thương hiệu như Tommy Hilfiger vượt qua ranh giới của sự sáng tạo trên nền tảng.”

Hình đại diện và tiếp thị không gian 3D
Trong khi các thương hiệu như Tommy Hilfiger đang tập trung vào quần áo kỹ thuật số, những thương hiệu khác đang tìm cách tái tạo những người nổi tiếng và cá tính thời trang trong hoạt động tiếp thị của họ tại các tuần lễ thời trang.

Thương hiệu Karl Lagerfeld đã giới thiệu sự hợp tác giữa nhà thiết kế quá cố và người mẫu Cara Delevingne, mang tên Cara Loves Karl. Giám đốc điều hành Karl Lagerfeld, Pier Paolo Righi nói với Glossy, “Đây là sự hợp tác quan trọng nhất của chúng tôi cho đến nay và phản ánh niềm đam mê của chúng tôi đối với sự đổi mới kỹ thuật số.” Bộ sưu tập sẽ được bán trong một cửa sổ bật lên chuyên dụng ở khu phố Soho của NYC. Nó sẽ tổ chức thêm mười bốn cửa sổ bật lên ở các thành phố toàn cầu từ Milan đến Thượng Hải.

Việc kích hoạt đã được quảng bá tại Quảng trường Thời đại của NYC và ở Trung Quốc thông qua các bảng quảng cáo 3D. Các thương hiệu bao gồm Balenciaga, Loewe và Louis Vuitton đã trình chiếu các bộ sưu tập con nhộng trên các màn hình này, như một cách để khơi gợi sự quan tâm đến bộ sưu tập của họ. Trong một cuộc phỏng vấn với Glossy vào tháng 7, Matthew Drinkwater, người đứng đầu Cơ quan Đổi mới Thời trang, cho biết, “Chúng tôi luôn tin rằng màn hình kỹ thuật số sẽ đóng một vai trò quan trọng trong sự xuất hiện của một siêu thị vật lý. Ý tưởng là bạn có thể bắt đầu tạo ra những không gian sống động đến mức có cảm giác như bạn là một phần của trải nghiệm. “

Lập bản đồ chiếu cho thông điệp thương hiệu
Đối với một số nhà thiết kế như Rebecca Minkoff, tính bền vững trong không gian kỹ thuật số là điều quan trọng hàng đầu. Minkoff, một người chơi lâu năm trong web3, đã sử dụng ánh xạ chiếu trong chương trình đầu tiên của cô ấy có một bộ sưu tập bền vững. Ánh xạ chiếu là một kỹ thuật bao bọc các hình ảnh và video kỹ thuật số xung quanh các đối tượng. Trong trường hợp này, nó cho phép hình ảnh được tích hợp vào chương trình của thương hiệu.

“Là thương hiệu luôn thử nghiệm và sử dụng công nghệ để nâng cao trải nghiệm hoặc thêm thứ nguyên cho nó, lập bản đồ chiếu là [a fit], ”Minkoff nói. “Nó đã đưa bộ sưu tập này từ khu rừng bê tông vào khu rừng thực tế này với thông điệp rằng mọi thứ từ dòng này đều được tạo ra và có nguồn gốc bền vững”.

Tương lai của NFTs
Khi sự cường điệu dành cho NFT đã không còn, cộng đồng NFT còn lại vẫn quan tâm đến các sự kiện độc quyền và quyền truy cập vào các buổi trình diễn thời trang. Rebecca Minkoff đã cấp quyền truy cập vào chương trình của cô ấy cho những người nắm giữ NFT của thương hiệu. Tuy nhiên, Minkoff đã thay đổi chiến lược của mình để bao gồm nhiều hơn phụ nữ trong cộng đồng NFT, những người nắm giữ NFT chính của cô ấy.

“Chúng tôi tìm thấy từ [NFT] chúng tôi đã làm vào tháng 6 rằng nhiều phụ nữ cần thời gian để mở ví và xác minh [before they can make an NFT purchase], ”Minkoff nói. Vào ngày 12 tháng 10, Rebecca Minkoff sẽ khởi động một dự án đồng sáng tạo như một phần của đợt giảm giá NFT với thương hiệu Mavion của NFT. Người sở hữu NFT sẽ có thể chọn màu sắc và phần cứng của một chiếc túi mới sẽ được phát hành trong thời gian giới hạn.

Tommy Hilfiger cũng không bỏ lỡ cơ hội trao tặng vật lưu niệm NFT tại buổi trình diễn của mình. Khách trực tiếp có thể lấy NFT cho ví kỹ thuật số của họ từ các áp phích dán bên ngoài địa điểm ở Brooklyn, nhờ sự hỗ trợ của bảng khởi chạy giải trí web3 dựa trên ứng dụng mới Rove. Các nhà thiết kế khác, như Hillary Taymour, giám đốc sáng tạo của Collina Strada, đã đưa ra MoonPay NFT, cũng như các bản sao kỹ thuật số của các sản phẩm may mặc mới của thương hiệu có thể truy cập thông qua mã QR trong ghi chú của chương trình. Giao diện kỹ thuật số cho phép người trưng bày nhận hàng may mặc tại nhà từ công ty thời trang AI HeartDub trước khi họ sẵn sàng mua IRL.

Thương hiệu giày thể thao Puma đã phát hành bộ sưu tập NFT đầu tiên của mình, Black Station, tại một sự kiện và sàn diễn chuyên dụng, lần đầu tiên tại NYFW cho thương hiệu. Có thể đổi NFT cho giày thể thao, đã trở thành loại sản phẩm đổi NFT phổ biến nhất.

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *