Từ đầu: Làm thế nào thời trang trở nên ám ảnh với bộ ngực

Từ đầu: Làm thế nào thời trang trở nên ám ảnh với bộ ngực
Từ đầu: Làm thế nào thời trang trở nên ám ảnh với bộ ngực

Schiaparelli Couture Spring 2022
Ảnh: Getty

Đột nhiên, ngực ở khắp mọi nơi. Hình bóng vui tươi xuất hiện dưới dạng những chiếc áo len được điêu khắc trên Prada đường băng mùa xuân 2022. Và tại Loewe dưới dạng miếng dán ngực mạ vàng, sau đó lại Simone RochaNhững chiếc váy mùa xuân năm 2022 với phần tà đính ngọc trai nhỏ trông như thể chúng là chiếc áo lót thanh lịch cho con bú. Và ai có thể bỏ qua Schiaparellihọa tiết núm vú vàng cũng như áo khoác áo ngực hình nón denim, được mặc gần đây nhất bởi Julia cáo, cáo khi cô ấy tham dự Tuần lễ thời trang cao cấp Paris với Ye đầu tuần này? Cũng Y / Dự án đã cho thấy các bản in nhiệt boob dưới dạng bản đồ cơ thể trompe l’oeil trên các người mẫu nữ tại buổi trình diễn thời trang nam mùa thu 2022.

Ngực đang có một thời kỳ phục hưng trong thời trang trên đường băng mùa xuân 2022, và sau nhiều năm BBL (Nâng mông Brazil) và tập trung vào phía sau, có nghĩa là các nhà thiết kế hiện đang đặt trọng tâm của họ lên hàng đầu. Rốt cuộc, thời trang là có tính chu kỳ. Nhưng tại sao bây giờ? Xu hướng ngực phát triển thành chủ nghĩa siêu thực, hiện đang thống trị thời trang. Rốt cuộc, động cơ của những người theo chủ nghĩa siêu thực ban đầu là làm cho cái quen thuộc trở nên kỳ lạ, và thể hiện một thế giới mong manh đầy căng thẳng trong một trạng thái mới, giống như một giấc mơ. Xu hướng boob vui tươi và không kém phần ngớ ngẩn trong thời trang đang ở đây để làm sáng tủ quần áo của bạn. Và có thể là triển vọng của bạn.

Bài viết liên quan: Gặp gỡ đội cận vệ mới của các nhà thiết kế thời trang cao cấp

YProject Fall 2022
Glenn Martens sử dụng trompe l’oeil trên đường băng Fall 2022 của Y / Project.
Ảnh: Getty

Theo nhà sử học thời trang Caroline Elenowitz-Hess, xu hướng nằm giữa ranh giới nghệ thuật và thời trang vào thời điểm thế giới ngày càng đánh giá cao chủ nghĩa tối đa. “Ví dụ đầu tiên về ý tưởng chuyển sang lĩnh vực thời trang cao cấp này là sự hợp tác giữa Yves Saint Laurent và các nhà điêu khắc ClaudeFrançois-Xavier Lalanne người đã hợp tác trong bộ sưu tập thời trang cao cấp Thu / Đông 1969 của mình, ”cô nói thêm. “Người Lalan rất hứng thú với chủ nghĩa Siêu thực và ý tưởng đưa phép thuật vào cuộc sống hàng ngày. Bởi vì đây là những tác phẩm điêu khắc rắn chắc như vậy, nó thực sự vượt qua ranh giới giữa nghệ thuật và cuộc sống, có lẽ gợi lên huyền thoại về Pygmalion, nơi nhà điêu khắc say mê sáng tạo của mình ”.

Kanye West Julia Fox Schiaparelli
Kanye West và Julia Fox đi chơi trong Tuần lễ thời trang Paris tại Schiaparelli tùy chỉnh.
Ảnh: Getty

Điều gì khác về bộ ngực điêu khắc và núm vú kim loại mà chúng ta đang thấy trên đường băng? Chúng không chỉ gợi lên sự gợi cảm mà còn có một loại sức mạnh bẩm sinh mà chúng mang theo và có vẻ như chúng liên quan nhiều hơn đến việc ăn mặc để phù hợp với ánh nhìn của phái nữ. Sự tích cực của cơ thể tiếp tục trở thành xu hướng thời trang chủ đạo và phong cách Y2K và giữa những năm 2000 đang trở lại ủng hộ mọi thứ ngắn, bó sát, xuyên thấu và mini. Nhưng một chiếc áo len dệt kim với đường cong tinh tế của gọng áo lót? Hay những chiếc nón denim nhọn khổng lồ nhô ra từ chất liệu denim? Đó là cái nhìn của phái nữ.

Rốt cuộc, Prada đã gọi bộ sưu tập mùa xuân năm 2022 của mình là “Seduction, Stripped Down” và ghi chú của chương trình là “Chúng tôi nghĩ về những từ như thanh lịch — nhưng điều này có vẻ quá lỗi thời. Thực sự, đó là ngôn ngữ của sự quyến rũ luôn dẫn lại cơ thể. Sử dụng những ý tưởng này, những tham chiếu này đến các mảnh lịch sử, bộ sưu tập là một cuộc điều tra về ý nghĩa của chúng ngày nay. ” Đó là một cuộc kiểm tra lại cách chúng ta trình bày và đại diện cho cơ thể phụ nữ và động lực sức mạnh nằm ở đâu trong câu chuyện đó.

Bài viết liên quan: Xem tất cả ngoại hình từ Schiaparelli Haute Couture Xuân / Hè 2022

Schiaparelli Couture Spring 2022
Ba dáng người tập trung vào boob trong bộ sưu tập thời trang cao cấp của Schiaparelli.
Ảnh: Getty

Đối với những người đang mặc xu hướng trong cuộc sống thực, họ cảm thấy có một sự nữ tính và gợi cảm nào đó đi kèm với việc mặc những bộ ngực trên quần áo của bạn. Blythe Marks, một đại lý đồ cổ 27 tuổi ở LA đã đến Chợ Dover Street đặc biệt để mua những miếng dán ngực của Schiaparelli vào cuối năm ngoái. “Nó đây rồi,” cô ấy nói. “Một sợi dây cáp màu kem có vẻ bình thường được trang trí bằng những bộ ngực bằng da tươi tắn với tông màu vàng kim loại được đánh bóng. Tôi thực sự cảm thấy như chính bản thân mình đang đứng trước gương. Hoàn toàn nhận ra! Sống sót! Rõ ràng là xa hoa và vô lý! Sự nữ tính của tôi được bồi đắp sâu sắc bởi sự kỳ lạ và siêu thực. ” Marks được truyền cảm hứng để thử tác phẩm này do tình yêu lâu dài với các thiết kế của Schiaparelli từ những năm 1930 và 40 và ý tưởng rằng cả người sáng lập của ngôi nhà, Elsa Schiaparellivà giám đốc sáng tạo mới, Daniel Roseberry, thỏa sức phơi bày “những suy nghĩ riêng tư và những bộ phận cơ thể cấm kỵ được công khai và tôn lên như một vật trang trí xứng đáng. Thật là thú vị khi được bao phủ trong một lớp vải, từ cổ đến cổ tay cho đến mắt cá chân của tôi, nhưng cảm giác như bị lộ ra ngoài. Sự căng thẳng đó rất thú vị và tạo cho tôi rất nhiều động lực về phía trước. ”

Yves Saint Laurent cổ điển
Yves Saint Laurent cổ điển.
Ảnh: Agence France Presse

Daniel Roseberry, Giám đốc nghệ thuật của Schiaparelli, đã hỏi chúng tôi một ngày sau buổi trình diễn thời trang cao cấp mùa xuân năm 2022 của anh ấy: “Còn gì vượt thời gian hơn một cơ thể người. Đối với anh ấy, cấu trúc giống như boob nói về việc “ôm lấy cơ thể như một hình thức giải phóng tiềm thức”.

Hành động mặc bộ ngực sartorial cũng là một khởi đầu cho cuộc trò chuyện trong thời điểm mà nhiều người vẫn cảm thấy bị cô lập và khao khát sự kết nối giữa con người với nhau. Blythe cho biết thêm: “Nhiều người vô cùng tò mò về cảm giác của bộ ngực bằng da đúc trên chiếc áo len của bà họ. “Hầu hết đều tự hỏi liệu chúng có rỗng giống như một chiếc áo ngực điêu khắc mà của tôi sẽ nằm bên trong không; thậm chí còn ngạc nhiên hơn khi tôi nói với họ rằng chúng thực sự là những miếng vải đính kim sa được khâu trên áo len. Tôi thích những cuộc trò chuyện như thế với và thông qua quần áo, khi các câu hỏi trở nên sâu hơn và các lớp phức tạp hơn với mỗi cuộc gặp gỡ mới. Chủ nghĩa siêu thực và sự phi lý đã truyền vào cách mọi người tương tác với tôi. “

Bài viết liên quan: Đánh giá về Bộ sưu tập Xuân / Hè 2022 của Prada

Rochas Prada Loewe mùa xuân 2022
Hình ảnh của Rochas, Prada và Loewe trên đường băng mùa xuân năm 2022.
Ảnh: Getty

Tại Loewe, các tấm rương kim loại gợi nhớ đến một loại áo giáp – và nhà thiết kế Jonathan Anderson muốn chơi về sự căng thẳng và chủ nghĩa siêu thực đang ghi dấu ấn trên thế giới như chúng ta biết ngày nay. “Theo một cách kỳ lạ, tôi muốn bộ sưu tập trở nên cuồng loạn,” anh nói sau buổi biểu diễn. “Vì vậy, có một căng thẳng. Bởi vì đây là một khoảnh khắc kỳ lạ ”. Thật thú vị khi lưu ý rằng những mảnh ghép của Loewe cũng như những người khác đang đi xuống đường băng cũng thể hiện ý tưởng bảo vệ trong một thế giới cũng rất mong manh: “Thường thì ảnh khỏa thân gợi ý dễ bị tổn thương, nhưng khi ở trong bối cảnh áo giáp hoặc quần áo che cơ thể, nó làm nổi bật cả khả năng bảo vệ và tính nhân tạo của cơ thể bên dưới, ”Elenowitz-Hess cho biết thêm. Thêm nhà sử học và giáo sư Parsons Pamela Roskin, “Những thiết kế mới này tập trung vào bầu ngực nhưng cũng làm cho vai trông mạnh mẽ hơn và năng động hơn — tạm biệt bralette. Chúng tôi đang xóa bỏ quá khứ gần đây của chúng tôi. Nó xuất phát từ mong muốn nổi lên mạnh mẽ hơn và còn cách nào tốt hơn là mặc áo giáp? “

Lịch sử lặp lại chính nó và trong khi một số người TikTok đang thích thú với thẩm mỹ Tumblr giữa những năm 2010, nơi quần áo nhỏ và đồ trang sức nhỏ bé ngự trị tối cao, những người khác lại tìm cách thưởng thức điều hoàn toàn ngược lại. Roskin nói thêm: “Nó to và đậm. Đây là những người phụ nữ chiếm không gian. ”

Bài báo này ban đầu xuất hiện trên Harper’s BAZAAR US.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *