Tư vấn tuyển dụng, chiết khấu và tiếp thị từ Hội nghị bàn tròn điều hành Glossy

Tư vấn tuyển dụng, chiết khấu và tiếp thị từ Hội nghị bàn tròn điều hành Glossy
Tư vấn tuyển dụng, chiết khấu và tiếp thị từ Hội nghị bàn tròn điều hành Glossy

Vào ngày 6 tháng 10, Glossy đã tổ chức Hội nghị bàn tròn điều hành dành riêng cho thành viên đầu tiên tại CSTM Haus ở Manhattan, quy tụ hàng chục lãnh đạo điều hành từ các thương hiệu thời trang, thương hiệu làm đẹp, nhà bán lẻ và đại lý. Cuộc thảo luận diễn ra sôi nổi, đặc biệt tập trung vào những thách thức mà các ngành công nghiệp của chúng ta đang đối mặt và các đề xuất cũng như chiến lược để điều hướng chúng.

Dưới đây là ba trong số những thách thức lớn nhất mà những người tham dự của chúng tôi đã đưa ra và những gì họ nói về từng thách thức trong số đó.

Giảm giá và chiết khấu

Một số người tham dự đã nói về khó khăn của việc bán hàng qua hàng tồn kho và điều tồi tệ cần thiết của việc phải bán hàng tồn kho cho các nhà bán lẻ giảm giá như TJ Maxx. Desiree Verdejo, Giám đốc điều hành và người sáng lập thương hiệu làm đẹp Hyper Skin, cho biết cô muốn giữ hàng tồn kho ở mức thấp để tránh phải giảm giá, nhưng khi thương hiệu của cô phát triển, đó là một viễn cảnh khó khăn.

“Đặc biệt là bây giờ chúng tôi đang bán hàng ở Sephora, để chúng tôi tăng số lượng đơn hàng mà Sephora yêu cầu, đặt hàng hàng chục nghìn sản phẩm, chúng tôi phải dựa vào các nhà bán lẻ giảm giá nếu không chúng tôi sẽ bị lỗ,” Verdejo nói. “Đó là một mạng lưới an toàn cho tất cả hàng tồn kho đó.”

Rachel Thebault, đồng sáng lập của thương hiệu may mặc tập trung vào Gen-Z, Woodley + Lowe, cho biết thương hiệu của cô đã lưu giữ sản phẩm còn sót lại trên trang web cho đến khi nó bán hết và không muốn giảm giá. Để tăng lưu lượng truy cập, công ty sử dụng mã khuyến mãi vào dịp lễ áp dụng cho toàn bộ trang web, thay vì giảm giá các sản phẩm cụ thể.

“Nó đóng vai trò quan trọng trong mô hình bền vững của chúng tôi,” Thebault nói. “Quần áo của chúng tôi thường xanh. Chúng tôi đang bán cho bạn những thứ mà bạn không phải loại bỏ sau một năm, vì vậy chúng tôi cũng không loại bỏ chúng ”.

Aaron Luo, người sáng lập thương hiệu túi xách cao cấp Caraa, kêu gọi các nhà lãnh đạo khác chống giảm giá càng nhiều càng tốt. Ông nói, đó là một “con dốc trơn trượt” dạy khách hàng chỉ đợi cho đến khi sản phẩm của thương hiệu được bán ra thị trường.

Một giám đốc bán lẻ phát biểu về hồ sơ cũng đồng tình.

“Khi bạn bắt đầu bán hàng thông qua TJ Maxx, có một điệu nhảy thú vị ở đó,” anh nói. “Sau một thời gian, TJ Maxx có thể đến gặp bạn và yêu cầu bạn bắt đầu gửi sản phẩm mới thẳng cho họ, và tiền mặt đang rất hấp dẫn. Nhưng nó chắc chắn là một con dốc trơn trượt ”.

Thuê mướn

Hiện trạng làm việc tại nhà mới chủ yếu được những người tham dự khen ngợi, nhưng khó khăn mà nó tạo ra trong việc tuyển dụng là có thật.

“Công ty chúng tôi chỉ cho phép mọi người đến văn phòng ba ngày một tuần,” một người tham dự, người đề nghị giấu tên cho biết. “Ba ngày thực sự không phải là khủng khiếp, nhưng tôi không thể thuê người vì nó.”

Các thế hệ nhân viên trẻ hơn mong đợi mức độ linh hoạt cao hơn và nhiều thời gian hơn để làm việc tại nhà. Nhưng hầu hết những người tham dự hội nghị bàn tròn đều cho biết vấn đề không phải là kỳ vọng của các nhân viên trẻ. Thay vào đó, nó thuyết phục các giám đốc điều hành lớn tuổi, những người có thể có quan điểm rất cổ hủ về cách một doanh nghiệp nên vận hành để thích ứng với những kỳ vọng đang thay đổi này.

Luo cũng có một giải pháp đơn giản nhưng mới lạ để giảm thời gian và nguồn lực dành cho việc tuyển dụng và tuyển dụng: Cắt giảm các vòng phỏng vấn cần thiết.

“Chiến lược mới của chúng tôi là một cuộc phỏng vấn,” Luo nói. “Nếu 80% các nhà quản lý tuyển dụng có liên quan đồng ý cho người đó cơ hội, chúng tôi sẽ trao cho họ công việc trong thời gian thử việc 30 ngày, điều mà họ biết về”.

Luo cho biết chiến lược này có nhiều lợi ích. Đầu tiên, các nhân viên mới đánh giá cao việc không phải trải qua ba hoặc bốn vòng phỏng vấn cho một công việc mà họ có thể không nhận được. Người quản lý tuyển dụng phải dành ít thời gian hơn trong các cuộc phỏng vấn và vai trò có thể được lấp đầy nhanh chóng hơn. Cuối cùng, nếu người đó kết thúc không phải là một người phù hợp, công ty chỉ mất đi, nhiều nhất là 30 ngày cho họ một cơ hội.

“Không chỉ vậy, nhưng các cuộc phỏng vấn không phải lúc nào cũng cho bạn biết liệu ai đó có phù hợp hay không,” Luo nói. “Cách tốt nhất để xem liệu ai đó có phù hợp với vai diễn hay không là cứ để họ thử vai.”

Tiếp thị và thu hút khách hàng

Tiếp thị là một chủ đề lớn khác, đặc biệt xoay quanh việc nhắm mục tiêu Thế hệ Z và giữ chân khách hàng.

Các chiến lược được thảo luận bao gồm tập trung vào việc truyền miệng và gửi “các chương trình trong hộp” đến những khách hàng có giá trị, khuyến khích họ chia sẻ những sản phẩm với bạn bè và gia đình. Một số người đã đề cập đến việc nhắm mục tiêu vào các kiểu “Ong chúa”, những người có nhiều ảnh hưởng trong các vòng kết nối xã hội của họ.

Theo Thebault, vấn đề với cách tiếp cận đó là nó rất khó theo dõi.

Ngoài ra, với lạm phát và áp lực kinh tế gia tăng, một số người tham dự đã lên tiếng ý kiến ​​rằng các thương hiệu nên rút lui khỏi việc có được khách hàng mới. Thay vào đó, họ đề nghị tập trung vào việc giữ chân khán giả cốt lõi trong thời điểm kinh tế khó khăn này.

“Chúng tôi đang dành nhiều thời gian hơn cho việc nhắm mục tiêu lại và giữ chân người dùng,” Luo nói. “Trải qua thời kỳ suy thoái, điều quan trọng là phải chăm sóc khách hàng hiện tại đó. Gần đây, chúng tôi đã thuê một người mà công việc chính của họ sẽ là giữ chân. “

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *