Túi da lá chuối Tanee Siam Từ Niềm tin đến Thời trang

Túi da lá chuối Tanee Siam  Từ Niềm tin đến Thời trang
Túi da lá chuối Tanee Siam  Từ Niềm tin đến Thời trang

  • Tanee Siam (Tani Siam) ra đời từ ý định của Golf-Thanakon Sodsai, một trong những trọng tâm chính của dự án. Ngôi nhà này có một nhà hiền triết Chet Samian Subdistrict Ratchaburi với ý định sử dụng các đặc tính của nguyên liệu thô địa phương như chuối Tani để bảo tồn và phát triển chúng thành một thứ hữu hình
  • Thời trang là một trong những điều thúc đẩy người chơi gôn bằng cách kết hợp kiến ​​thức về hóa học dệt may với cách thức được truyền lại từ tổ tiên của chúng ta, Nghệ nhân Sakulbaisri.
  • Vỏ chuối là một nguyên liệu thô địa phương được chọn lọc và thử nghiệm với sự đổi mới để tạo ra loại da thuộc bằng vỏ chuối có các đặc tính tương đương với da thường.

Nếu bạn đọc đã ghé thăm Chet Samian Subdistrict, Photharam District, Ratchaburi Province Người đọc có điểm đến để đi du lịch ở đâu? Với những người ham ăn như chúng tôi thì trước hết phải dừng lại ở củ cải hay bánh dừa. Nhưng sau khi có dịp ghé thăm Ngôi nhà này có một nhà hiền triết Dấu ấn mới của cộng đồng Chet Samian có ý định thể hiện trí tuệ địa phương thông qua hình thức Chợ Nghệ thuật, người ta đã phát hiện ra rằng nơi đây là một trung tâm thu thập những điều tốt đẹp. Văn hóa và sự khéo léo của người dân trong cộng đồng đã hình thành và giúp chúng tôi biết thêm về Chet Samian Subdistrict. Một trong những thứ tốt là ‘Banana Tani’ hay một loại chuối đã được đặt biệt danh. ‘Banana Queen’ cũng có mặt, nhưng ngon như thế nào thì mời các bạn cùng ngồi nghe. Golf – Thanakorn Sawadee Một trong những trụ cột của ngôi nhà này là nhà triết học và người sáng lập thương hiệu. Tanee Siam dọc đường


từ thượng nguồn đến hạ nguồn

Thứ nhất, Tanee hay Tanee Siam mà sân golf định hướng là đưa những chất liệu tự nhiên đã gắn bó lâu đời với cuộc sống để phát triển thành những sản phẩm dễ tiếp cận với phong cách sống và đương đại hơn. Từ chuối Tani được trồng trong cộng đồng, nó đã được tạo ra thông qua sự đổi mới để ‘Da chuối’ có thể được sử dụng để sản xuất túi mũ hoặc các sản phẩm phong cách sống. Chất lượng tương đương với da trong ngành. Mà có tuổi thọ khoảng 5-10 năm trở lại đây.

“Thương hiệu Tani được sinh ra từ Tôi thuộc về gia đình mười thợ thủ công, cụ thể là làm baisri, đâm yak hoặc các đồ cúng khác còn tươi. Tôi là đời thứ 4 được thừa kế. Lúc đầu, tôi chạy theo công nghệ. Đã từng làm việc ở đó và ở đây trước đây. Nhưng cuối cùng, tôi quyết định rằng tôi thà ở nhà và làm mọi việc rõ ràng hơn ở nhà của tôi. Vì vậy, tôi đã quay lại cả việc bảo tồn và phát triển bằng cách sử dụng từ Tani như một động lực để mọi người biết nhau thông qua sự đổi mới của Banana Queen. ”


Ngoài công trình Bai Sri vẫn còn được lưu giữ đã ở song song Cụ Golf đã nhặt được những đặc tính nổi bật của chuối Tani học được từ tổ tiên là hậu duệ của người Khơme di cư sang bảy mối cho rằng chuối Tani dai, đẹp, bóng và kết tinh có hoa văn độc đáo. Kết hợp với những kiến ​​thức về hóa học dệt may đã được học Nó được ra đời như một ý tưởng cho một bộ phim lá chuối với sự cố ban đầu. Sự cần thiết phải giảm bớt hóa chất và xây dựng giá trị của chuối tani thành một nghệ thuật hữu hình. Nó như một nhịp cầu chuyển niềm tin từ những nghi lễ là cội nguồn của cộng đồng đến những sự kiện thời trang hòa vào nhịp sống thường ngày của thế hệ mới. Họ cũng tận dụng từng phần của quả chuối, không bỏ đi một cách lãng phí. Vì vậy, bẹ chuối là thành phần chính của thương hiệu Tanee. Hiện tại đã có nguồn nguyên liệu trong cộng đồng được trồng gửi cây chuối Tanee Siam khoảng 100 nải và đã bắt đầu mở rộng ra ngoài cộng đồng. Nhưng điều quan trọng nhất là phải đảm bảo chất lượng cây trồng rằng nó phải là loài từ lô mẹ chỉ trong cộng đồng Chet Samian.

“Điều này đã tạo ra một nền kinh tế vòng tròn ở thượng nguồn. giữa dòng đến hạ nguồn bằng cách sử dụng kiến ​​thức chuyên môn của mọi người trong cộng đồng để giúp đỡ lẫn nhau Người này giỏi về nông nghiệp và giúp định hướng cách biến Tani trở thành một giống chó mạnh mẽ và có khuôn mẫu. Rừng đầu nguồn được phân phối cho cộng đồng để trồng với các loài từ lô mẹ Tani mà chúng tôi đang chăm sóc. cả phân phối và thu hoạch từ dân làng Chúng ta có thể sử dụng nó từ ngọn đến gốc từ lá chuối là có thể làm được Sri. xuất khẩu tấm hoặc thị trường trực tuyến Thân cây được dùng làm bao bì. Cây được sử dụng để làm túi da, dây chuối, làm giỏ. Cao su chuối có thể được chiết xuất thành sơn và thuốc nhuộm. Tiếp theo, bạn có thể nhìn thấy quần áo có màu nâu đỏ. “


Có nguồn gốc từ thiên nhiên

Bộ sưu tập đầu tiên của Tani Được sinh ra từ thử nghiệm và sai lầm trong 8 năm chơi golf với từ “Tani” trong tâm trí suốt cuộc đời. Vì vậy, anh ấy đã quay lưng lại và nói rằng anh ấy không thể làm điều đó. tiến lên để nắm bắt chi phí Đó chính là thu hoạch chuối Tani trồng thử quanh nhà. Và tìm ra những điểm mạnh để gia tăng giá trị cho sản phẩm cho đến khi nó thành công và bắt đầu định hướng nghiêm túc cách đây khoảng 3 năm.

“Túi da lá chuối, chúng tôi sử dụng mỗi túi 1 tani, mỗi túi mỗi loại. Đó là một mô hình xảy ra một cách tự nhiên. Tôi là một nhà thơ Tôi muốn nói rằng thiên nhiên là người tạo ra. Tani là tác giả Chet clerk là biên tập viên. Chúng tôi là nhà thiết kế trình bày từng mẫu túi Tani để đưa ra từng mẫu túi từ những gì thiên nhiên đã tạo ra. ”

Hơn để ra một cái túi da bằng lá chuối như đã thấy Golf nói rằng nó phải trải qua 16 bước trong quy trình sản xuất, với công đoạn chính là “khai thác, làm khô, cán” đòi hỏi chuyên môn cụ thể. bởi vì mỗi bước Được sản xuất qua hai nghệ nhân ngoài tay nghề còn phải có sự am hiểu về thiên nhiên, chẳng hạn như phơi với một biến số là ánh nắng có thể ảnh hưởng đến màu sắc của lá chuối. Hay sự kết nối đòi hỏi trí tưởng tượng để sắp xếp các họa tiết từ từng cây chuối cho đẹp mắt. Về phần này, ai muốn xem quá trình thực tế có thể ghé thăm studio của Tani Siam trong dự án.

Ngoài họa tiết của mỗi chiếc túi chắc chắn khác nhau. Điểm độc đáo của Tani là sử dụng kỹ thuật gấp. Việc cầm và xếp nếp bằng lá chuối sẽ có tác dụng như làm baisri hoặc gói các món tráng miệng kiểu Thái. Hãy trộn nó vào thiết kế của nếp gấp của túi. Ngoài ra còn có dụng ý làm nổi bật hoa văn và chất liệu thô để trở nên nổi bật. Đó là lý do tại sao Tani hoàn toàn không đặt bất kỳ nhãn hiệu nào lên sản phẩm. Tại thời điểm này, bất cứ ai quan tâm, nhưng vẫn còn băn khoăn về việc liệu vật liệu tự nhiên sẽ bền hay không. Nó có hoạt động tốt không? Điểm này phải được tạo nền tảng cho những đổi mới dựa trên các đặc tính tự nhiên của cao su chuối với các đặc tính chống hóa chất và chống nấm. Kết hợp với cao su mang lại tính mềm dẻo và đặc tính chống thấm nước, được sử dụng trong một quy trình tương tự như cán màng, giúp da chuối hoạt động tốt như da thường. Bên trong túi Tanee được lót bằng vải cotton. Cả kiểu dáng và kiểu túi trong bộ sưu tập đầu tiên cũng được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của nhiều phong cách sống khác nhau. Giá bắt đầu từ 500 đến khoảng 10.000 baht, tùy thuộc vào kích cỡ và thiết kế. Đối với những người muốn Tùy chỉnh và chọn mẫu độc đáo của riêng mình, họ cũng có thể nói chuyện trực tiếp với thương hiệu. (Golf nói rằng việc đặt trước đã được thực hiện từ đầu của cây chuối.)


Hiện đang trong phần phân phối Ban đầu, Tani Siam chỉ được rao bán thông qua trang Facebook và Studio Tani. Bởi vì tôi muốn mọi người trải nghiệm câu chuyện và đánh giá rằng không dễ dàng để xuất hiện như một chiếc túi. Hiện tại, gôn tập trung vào việc truyền đạt câu chuyện để có được sự hiểu biết về các sản phẩm và nguyên liệu địa phương trước tiên. Anh cho biết dần dần sẽ có thêm nhiều bộ sưu tập và sản phẩm khác.

“Chúng tôi không tập trung vào bán hàng. Nhưng tôi muốn tập trung nhiều hơn vào mọi người để thấy được giá trị. Tôi không muốn đặt mặt tiền cửa hàng ở bất cứ đâu. Tôi muốn mọi người đến đây và cho họ thấy rằng điều này rất khó thực hiện. Chúng tôi không bán túi Chúng tôi bán nghệ thuật ”.

Tệp sự kiện

  • Theo dõi nhất cử nhất động của Tanee hoặc Tanee Siam qua Facebook: Tanee Siam
  • Instagram: taneesiam
  • Điện thoại: 099-149-9746 hoặc Đường dây: @Taneesiam
  • tham quan dự án Ngôi nhà này có nhà triết học và Studio Tani tại Chet Samian Subdistrict, Photharam District, Ratchaburi Province, từ 10:00 – 18:00 (đóng cửa vào các ngày thứ Hai) vào thứ Bảy-Chủ Nhật cuối cùng của tháng, kéo dài giờ mở cửa đến 8:00 tối.

.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x