Tương lai của thời trang sẽ như thế nào với AR?

Tương lai của thời trang sẽ như thế nào với AR?
Tương lai của thời trang sẽ như thế nào với AR?

Thực tế tăng cường là chìa khóa để loại bỏ các điểm ma sát trong bán lẻ kỹ thuật số, nhưng chúng cũng cung cấp vô số cách để ngành thời trang thu hút người dùng và cung cấp trải nghiệm mua sắm được hỗ trợ bởi phần cứng mới.

Giải quyết vấn đề trả lại hàng với công nghệ AR
Theo Liên đoàn Bán lẻ Quốc gia, giá trị của các sản phẩm bị trả lại bởi người tiêu dùng ở Mỹ 428 tỷ đô la vào năm 2020, chiếm 10,6% tổng doanh thu bán lẻ. Mặc dù thông thường, các ứng dụng Thực tế tăng cường (AR) đã được sử dụng với trải nghiệm thử hoặc dùng thử ảo trên một loạt các nhà bán lẻ, bao gồm Louis Vuitton và Ralph Lauren thông qua Snapchat, chúng cũng có những ứng dụng rất thực tế để đổi trả.

Với kích thước và kích thước chính xác, người dùng có thể thử quần áo trước khi mua, mang lại cho họ trải nghiệm người dùng tốt hơn. Theo Shopify, 48% người dùng nghĩ rằng việc không thể thử quần áo khiến họ cảm thấy khó chịu nhất khi mua sắm trực tuyến. Trong một nghiên cứu được thực hiện bởi Snap với Foresight Factory, trong vòng 5 năm tới, sẽ có mức tăng 57% đối với những người mua sắm Thế hệ Z sử dụng AR trước khi mua hàng. 56% người tiêu dùng đã sử dụng AR khi mua sắm cho biết nó khuyến khích họ mua hàng.

Một trong những cách quan trọng giúp nhiều người dùng nhận thức được những ưu điểm của AR là tích hợp nó vào các tình huống hàng ngày để có thể giúp người tiêu dùng làm quen với công nghệ. Các công ty như Dress X 1 tuổi đang tích hợp thời trang thông qua AR trên Google Meet, cho phép người dùng mặc quần áo ảo khi gọi điện. Váy X người sáng lập Daria Shapovalova cho biết, “Nó chắc chắn sẽ phát triển nhanh hơn so với hiện tại, đặc biệt là do thông báo gần đây từ Facebook về việc xây dựng tương lai trong metaverse. Ngày càng nhiều người sẽ bắt đầu hiểu các trường hợp sử dụng. Chúng tôi đang thử nghiệm AR trên các cuộc gọi thông qua Google Meet ở phiên bản beta và chúng tôi sẽ bắt đầu sử dụng rộng rãi vào năm tới ”.

Khi công nghệ ngày càng trở nên thịnh hành, với cả hai nền tảng phần mềm là Clo3D cho phép mọi người thiết kế hàng may mặc 3D của riêng họ và nền tảng thiết kế ảo The Fabricant đã đưa sản phẩm may mặc kỹ thuật số đầu tiên ra thị trường cung cấp các lớp học trực tuyến, không gian AR sẽ mang đến những khả năng mới cho các nhà thiết kế và người sáng tạo ảo chưa có quyền truy cập vào ngành thời trang. Nigel Matombo, nghệ sĩ AR dưới tên Sununguro trước đó đã không tạo bất kỳ hình ảnh nào trong không gian. Nhưng một loạt các thử nghiệm và thẻ Instagram đã dẫn đến việc anh ấy thiết kế các hiệu ứng AR đầu tiên trên Instagram cho Virgil Abloh và Louis Vuitton trong vòng vài tuần. “Dự án lớn đầu tiên xảy ra thông qua Instagram. Tôi đã đăng một hiệu ứng mà tôi đang thử nghiệm trên đường đến làm việc tại cửa hàng Apple. Tôi đã phải kết nối với điện thoại của mình trong Uber để vượt qua. Tôi đã gắn thẻ Louis Vuitton và Virgil Abloh, như bạn vẫn làm, không mong đợi điều gì có thể xảy ra và sau đó tôi ngạc nhiên khi nhận được phản hồi từ Virgil, ”Matombo nói. Trong khi không gian vẫn còn sơ khai, thế giới AR mang đến cơ hội cho các thương hiệu tương tác với những người sáng tạo trẻ, mở ra nhân khẩu học mới.

Ứng dụng 3D AR tái tạo trải nghiệm mua sắm
Các nhà bán lẻ vật lý cũng đang tích hợp các cửa hàng ảo để nâng cao trải nghiệm của người dùng. Thứ sáu tuần trước, phòng trưng bày Dyson Demo VR đã cho phép người tiêu dùng đi dạo qua không gian ảo và tương tác với các công cụ làm đẹp của nó trong Oculus bằng tai nghe VR. Các cửa hàng ảo sẽ cho phép các thương hiệu mở rộng sang siêu thị, với việc tích hợp nhiều AR cho phép người dùng di chuyển vật lý trong không gian.

Tuy nhiên, cửa hàng thực không phải là cách duy nhất mà các nhà bán lẻ có thể tái tạo trải nghiệm mua sắm thú vị. Trước ngày Thứ Sáu Đen tối, nhà bán lẻ Anh Quốc BoohooMAN đã ra mắt chiến dịch thực tế tăng cường tuần trước, dưới khẩu hiệu “Hack Friday” đặt áp phích và bảng quảng cáo có mã QR trên khắp Vương quốc Anh và Hoa Kỳ. bằng cách giảm giá cho tất cả người tiêu dùng tương tự như Robin Hood. Chiến dịch cũng có trải nghiệm AR bổ sung, nơi hacker mang lại chiết khấu bổ sung cho người tiêu dùng.

Thiết bị đeo được sẽ mang lại một cấu trúc thực tế mới cho tất cả mọi người
Trong khi Snap đang đầu tư mạnh mẽ vào công nghệ cho điện thoại di động, các thiết bị đeo khác cũng có thể đóng một vai trò trong việc phân loại thực tế để nâng cao cách người dùng tương tác với sản phẩm. Theo Snap, trung bình hơn 200 triệu Snapchatter tương tác với thực tế tăng cường mỗi ngày; hơn nữa, Snapchat thấy trung bình hơn 6 tỷ lượt phát AR Lens mỗi ngày. Mặc dù Gen Z rất thông thạo về thiết bị di động và có nhiều khả năng tương tác với AR, các chuyên gia tin rằng khả năng tích hợp trên diện rộng sẽ khả thi khi các công ty công nghệ chủ chốt tạo ra thiết bị đeo được cho không gian tổng thể.

Carolina Navas, trưởng nhóm tiếp thị sản phẩm và chiến lược AR toàn cầu của Snap cho biết, “Đây là thời điểm thú vị cho cơ hội, không chỉ là cơ hội về ngành hoặc thị trường và việc mua hàng có thể xảy ra như một sự bổ sung cho những thứ vật chất và kỹ thuật số bạn mua mà còn toàn bộ thời kỳ phục hưng của sự sáng tạo. Bạn không còn bị ràng buộc bởi những thứ tương tự như trước đây, như tính thực tế của chi phí và sản xuất và phải sử dụng hàng may mặc thực sự. “

Cho đến nay, Snap Spectacles (ra mắt vào tháng 5 năm 2021 nhưng không có sẵn để mua) tích hợp một camera AR vào phần cứng của kính. Kính Snap Spectacles có quan tâm thấy từ Nike, công ty gần đây đã nộp đơn đăng ký bằng sáng chế của riêng mình cho hàng hóa ảo. Các thương hiệu khác chắc chắn sẽ làm theo trong không gian AR, nhưng các chuyên gia tin rằng sẽ mất khoảng một thập kỷ để đạt được sự áp dụng phổ biến.

Theo một bản báo cáo từ Morgan Stanley, kính AR của Apple có thể sẽ được tung ra thị trường cho người tiêu dùng sớm hơn, nói rằng “danh mục bằng sáng chế của Apple đang bắt đầu phản ánh khoảng thời gian trước khi ra mắt Đồng hồ”. James, người sáng lập CYBR, một tạp chí hỗ trợ thực tế tăng cường cho biết, “Tất cả chúng ta đều đang xây dựng kính Apple, phải không? Ngay khi Apple đưa kính mắt ra thị trường đại chúng sớm và mọi người bắt đầu đeo chúng, khái niệm AR sẽ xuất hiện trong tâm trí mọi người. Những gì chúng tôi đang xem xét là trong vòng một thập kỷ, bạn sẽ có thực tế kỹ thuật số ở khắp mọi nơi, thay vì sử dụng điện thoại thông minh. Bạn sẽ có hàng triệu người đồng thời sử dụng một lớp AR trong thực tế và tại thời điểm đó, hình đại diện, thời trang kỹ thuật số và mọi thứ trong thế giới đó trở nên thật phù hợp, bởi vì khi đó bạn có thể chiếu những cảnh và thời trang không thể tuyệt vời hơn này. ”

Apple có một lịch sử hợp tác lâu dài trên các sản phẩm của mình với các thương hiệu thời trang, chẳng hạn như Hermès vẫn hợp tác trên dây đồng hồ Apple. Một thiết bị đeo mới sẽ không chỉ có lợi cho việc tích hợp AR cho các thương hiệu mà còn mang đến một bề mặt mới cho việc tùy chỉnh thương hiệu.

Công nghệ này cũng mới chỉ là điểm khởi đầu, với những động thái hướng tới kính áp tròng cũng có thể mang thực tế ảo đến gần hơn trong vài năm tới. Steve Sinclair, giám đốc sản phẩm và tiếp thị tại công ty thấu kính thực tế ảo Mojo Vision đã thảo luận về màn hình vô hình trong kính áp tròng mà công ty đang nghiên cứu mà nó đã trình chiếu tại Disney Accelerator gần đây vào tháng 11.

“Chúng tôi có cảm giác như chỉ còn vài năm nữa, tùy thuộc vào chứng nhận của các cơ quan quản lý,” ông nói. “Khi nó ra mắt, mục tiêu của chúng tôi là để Mojo Lens nằm trong tầm giá của một chiếc điện thoại thông minh cao cấp. Bạn có hai thấu kính, mỗi thấu kính ở mỗi mắt và chúng giao tiếp với thứ mà chúng tôi gọi là phụ kiện chuyển tiếp, mà bạn sẽ đeo như một chiếc vòng cổ hoặc vòng cổ. Nó sẽ có thể kết nối với internet, với đám mây. Nó cũng có thể kết nối với điện thoại thông minh của bạn. ”

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x