Tương lai của thời trang sưu tầm, theo sau Balmain x Barbie NFT

Tương lai của thời trang sưu tầm, theo sau Balmain x Barbie NFT
Tương lai của thời trang sưu tầm, theo sau Balmain x Barbie NFT

Balmain và Barbie gần đây đã hợp tác trong một bộ sưu tập bao gồm ba sản phẩm NFT cũng như các sản phẩm vật lý. Công ty mẹ của Barbie, Mattel trước đây đã hợp tác với Gucci về một bộ xe Hot Wheels vật lý phiên bản giới hạn. Nhưng liệu đồ chơi thời trang xa xỉ trong metaverse có phải là tương lai của đồ sưu tầm?

Cơn sốt đồ chơi thời trang không phải là mới. Ví dụ, đồ sưu tầm của thương hiệu Nhật Bản Medicom Bearbrick đồ chơi, ra mắt vào năm 2001, mang bản sắc thương hiệu của 10 nhà thiết kế khác nhau vào năm 2014. Họ bao gồm Kenzo, Lanvin, Carven, Undercover, Marni, Raf Simons, Dries Van Noten, Marc Jacobs, Thom Browne và White Mountaineering. Các bộ sưu tập hiện được bán với giá lên tới 2.500 đô la trên các nền tảng như Cổ phiếu X. Khi các thương hiệu cảm thấy thoải mái hơn trong không gian NFT, một số người đang thấy những điểm tương đồng giữa không gian bộ sưu tập vật lý và các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số một lần được tạo ra cho metaverse.

Richard Dickson, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Mattel cho biết: “Kết nối với văn hóa là thành phần cốt lõi của Playbook của Mattel và Barbie là một biểu tượng được công nhận trên toàn cầu về thời trang và văn hóa đại chúng, tạo ra sự giao thoa thú vị giữa thương hiệu, nghệ thuật và khả năng sưu tầm. . “Thông qua sự hợp tác của Barbie với Balmain, chúng tôi đang khai thác sức mạnh của di sản đổi mới lẫn nhau để mời tất cả người hâm mộ trải nghiệm nghệ thuật, thời trang và văn hóa mà cả hai thương hiệu cung cấp, theo một cách độc đáo.”

Tuần trước, thương hiệu thời trang Balmain đã công bố một bộ sưu tập giới hạn gồm các kiểu quần áo và phụ kiện Balmain có kích thước giống Barbie, một bộ sưu tập gồm 50 món đồ phụ kiện và quần áo may sẵn dành cho phụ nữ, và ba bộ NFT độc nhất vô nhị của Barbie và Ken. NFT sẽ được bán trong tuần này vào Mint NFT, một thị trường NFT cao cấp. Đến từ nền tảng nhà sưu tập Mattel Creations, đồ chơi có chức năng giống như các ô trống mà trên đó các nghệ sĩ bên ngoài có thể trưng bày tác phẩm của họ, giống như cách mà Bearbricks trưng bày các tác phẩm của các nghệ sĩ cộng tác.

Bộ sưu tập RTW đầy hoài niệm lặp lại bản sắc thương hiệu Balmain và kết hợp các thiết kế cổ điển của Barbie. Biểu tượng của Barbie từ bao bì ’90 -era và bóng râm đặc trưng của Pantone “Barbie màu hồng” được đặc trưng với các mẫu marinière và Labyrinth đặc trưng của Balmain trên mũ, túi và bộ quần áo kimono quá khổ của Balmain. Dòng sản phẩm Barbie x Balmain may sẵn và phụ kiện gồm 50 món sẽ có sẵn để mua tại các cửa hàng Balmain, trên balmain.com, trên cửa hàng trực tuyến Mattel Creations và tại một cửa hàng bật lên ở cửa hàng Neiman Marcus ‘NorthPark Dallas bắt đầu từ 13 tháng Giêng.

Oliver Rousteing, giám đốc sáng tạo của Balmain, cho biết trong thông cáo báo chí, “Bộ sưu tập này bác bỏ mọi giới hạn tùy tiện về giới tính – đây là bộ sưu tập gần như 100% unisex. Barbie ngày nay làm [it] rõ ràng rằng không có gì có thể kìm hãm chúng ta nữa! ” Khía cạnh kế thừa của búp bê Barbie khiến đây không chỉ là sự hợp tác một lần duy nhất, đẩy một món đồ chơi lịch sử vào lĩnh vực kỹ thuật số.

Mattel thấy rõ cơ hội trong lĩnh vực sưu tầm kỹ thuật số. Dickson tin rằng, “thông qua các mối quan hệ đối tác đã được chứng minh như thế này, đồ chơi sẽ trở nên quan trọng như các phụ kiện thời trang khác đối với các thương hiệu thời trang và thu hút một lượng khán giả và doanh nghiệp hoàn toàn mới trong tương lai.” Đây là công ty tiên phong trong lĩnh vực này, đã tung ra ba bộ sưu tập NFT trên nhiều thương hiệu kể từ năm ngoái.

Bộ sưu tập NFT đầu tiên của nó gồm ba NFT độc đáo từ Dòng Hot Wheels NFT Garage, ra mắt vào tháng 6 năm 2021. Tiếp theo là thẻ NFT Uno sự hợp tác với VeeFriends do Gary Vaynerchuk tạo ra. Đáng ngạc nhiên, những người sáng tạo đồ chơi khác đã không mạo hiểm vào không gian NFT; Mattel là người đầu tiên tạo ra mối liên hệ giữa thành công thương mại của các sản phẩm của mình và cộng đồng ngày càng tăng của những người sáng tạo và người mua NFT.

“Chúng tôi coi không gian sưu tập đã sẵn sàng cho sự đổi mới, và thời trang và đồ chơi cùng nhau sẽ trở thành một lĩnh vực kinh doanh hoàn toàn mới. Đại dịch đã cho chúng ta thấy rằng nhu cầu ‘vui chơi’ của con người ở mọi lứa tuổi là rất thực tế, và chúng ta không thấy điều đó nên bỏ qua “, Dickson nói. “Niềm đam mê đối với các thương hiệu của chúng tôi luôn luôn là bất diệt, điều này mang đến cho chúng tôi một đường băng để phân phối thương hiệu của mình theo những cách thú vị, được mô phỏng lại cho những người hâm mộ trưởng thành.” Khi các thương hiệu thời trang cao cấp thử nghiệm lĩnh vực của NFT, đồ chơi sưu tầm có thể đóng vai trò như một phương tiện kết hợp các thương hiệu kế thừa trong các ngành để thu hút sự quan tâm và chú ý mới.

Cả bộ sưu tập Hot Wheels NFT và bộ sưu tập Balmain x Barbie NFT đều được bán đấu giá trên các hệ thống blockchain bằng chứng cổ phần, giúp chúng ít tiêu tốn năng lượng hơn. Sau này sử dụng Flow, nơi trước đây đã lưu trữ Crypto Kitties và NBA NFTs. Một số người trong không gian thời trang vẫn do dự khi tham gia vào các NFT nổi tiếng là tiêu tốn nhiều năng lượng, vì phần lớn trọng tâm của ngành là về tính bền vững. Các nhà lãnh đạo ngành càng tập trung vào cơ chế chứng minh cổ phần cho các dự án NFT và blockchain, thì các thương hiệu càng ít do dự sẽ càng đắm chìm trong không gian này.

Nguồn: https://www.glossy.co/beauty/

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x